Những bộ phim truyện về chủ đề đồng tính, tuyệt nói rộng rộng là LGBT+ với những góc nhìn tinh tế mang hương vị của Châu Á.

Bạn đang xem: 10 bộ phim đồng tính châu á đáng xem nhất


*

*

1. Việt Nam: chuyến đi cuối cùng của chị ấy Phụng (2014)

Tóm tắt một dòng: tập phim tài liệu về bạn chuyển giới vào đoàn hát lô tô của chị ý Phụng.

Tại sao nó đáng xem:

Nguồn tứ liệu hiếm tất cả và chân thật về chủ đề người chuyển giới tại Việt Nam.Chân dung về con người và nỗi bi lụy đằng sau số đông gánh lô tô màu sắc, tràn trề tiếng cười.Sự đùm bọc, bảo đảm và hỗ trợ nhau của các người mà xã hội cho rằng dị biệt.

IMDB: 8.8/10

Dành cho tín đồ của: Song Lang (2018), phụ thân và bé và… (2015)

Có thể các bạn sẽ thích: Mia Nguyễn: bỏ giới tính sinh ra, được là chủ yếu mình


2. Nhật Bản: Mezon bởi Himiko (2005)

Tóm tắt một dòng: Saori cảm nhận lời mời của Haruki - người tình đồng tính của bố cô - tới thăm viện chăm sóc lão dành cho gay mà cha cô mở bởi ông sắp tới qua đời. 

Tại sao nó đáng xem:

Tình huống độc đáo và có phần oái oăm của cục phim.Chủ đề về sự việc hàn gắn trong gia đình, nhất là lúc bố của Saori đã có lần bỏ chị em con cô. Hành trình về sự gật đầu và tha sản phẩm công nghệ giữa tía và bé gái.Bộ phim hài hước, thanh thanh xen lẫn một nỗi bi lụy mang mác.

IMDB: 6.9/10

Dành cho tín đồ của: Dear ex (2018), The wedding banquet (1993).

Có thể bạn sẽ thích: Come out rồi sao? 5 bài học kinh nghiệm từ những người dân đồng tính đã cách ra ánh sáng


3. Đài Loan: xanh Gate Crossing (2002)

Tóm tắt một dòng: mẩu chuyện về cô nhỏ bé 17 tuổi chơi trong nhóm các bạn 3 người, bối rối không biết liệu mình có đang thích đứa bạn của mình?

Tại sao nó đáng xem:

Những thấu hiểu về nỗi niềm ai cũng trải qua ngơi nghỉ lứa tuổi đã lớn.Sự lo ngại và những không an tâm xoay quanh câu hỏi xoay xung quanh tình bạn và những mối quan liêu hệ.Những cảnh phim nhẹ nhàng, có dư vị của mùa hè nóng nực, đánh thức những ký kết ức tuổi trẻ.

IMDB: 7.3/10

Dành cho fan hâm mộ của: Miao Miao (2008), Doukyusei (2016).

Có thể các bạn sẽ thích: Tôi học được gì lúc đi tìm bản dạng giới và xu thế tình dục của mình?


4. Hồng Kông: Twilight Kiss (2019)

Tóm tắt một dòng: Câu chuyện tình của 2 người đàn ông đồng tính ở tuổi xế chiều

Tại sao nó xứng đáng xem:

Bức tranh cuộc sống về những người đồng tính dẫu vậy không công khai.Chủ đề không nhiều được khai thác về mối tình nở muộn thân 2 người bọn ông trung niên và mọi rào cản về gia đình.

IMDB: 7/10

Dành cho fan của: Fathers (2016), Days (2020), Your name engraved here (2020).

Xem thêm: Top 10 Phim Thời Xưa Của Việt Nam Xưa Archives, Phim Việt Nam Xưa Archives

Có thể các bạn sẽ thích: Nhật Ký: bước đi giữa ước vồng


5. Philippines: The Blossoming of Maximo Oliveros (2005)

Tóm tắt một dòng: Cậu nhỏ bé 12 tuổi, gay, thích hợp mặc đồ phụ nữ sống trong mái ấm gia đình tội phạm và chuyện tình dễ thương và đáng yêu cùng anh cảnh sát.

Tại sao nó đáng xem:

Sự tự tín trong biện pháp cậu bé nhỏ thể hiện phiên bản thân và xu hướng tính dục của mình.Cách kể chuyện đáng yêu và dịu nhàng mà lại vẫn không làm cho lu mờ đi những vụ việc xã hội, về sự việc bất công và mẫu nghèo.Vấn đề về nam nữ và tình yêu của con trẻ vị thành niên được khai thác tinh tế và khéo léo.

IMDB: 7/10

Dành cho fan của: The Boy Foretold By the Stars (2020).

Có thể các bạn sẽ thích: “Valentien do anh thương hiệu Tiến, Sweet vì mẹ anh bán chè!”


6. Trung Quốc: Bá vương Biệt Cơ (1993)

Tóm tắt một dòng: mẩu chuyện tình yêu, bi kịch và sự phản nghịch của một tình ái tay cha xoay quanh vở tởm kịch Bá vương Biệt Cơ.

Tại sao nó đáng xem:

Nguyên liệu của tập phim được đem từ một trong những thời ký phức tạp và tăm tối trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc.Diễn xuất xuất sắc đẹp của Trương Quốc Vinh, Củng Lợi với Trương Phong Nghị.Thân phận nhỏ dại bé của những con người, rất nhiều nghệ sĩ nối liền với thẩm mỹ của một thời đại vẫn qua.Những tình cảm sâu sắc và xứng đáng trân trọng của các nhân đồ bị để vào vào tình cảnh bi kịch, tạo cho sự cảm thông sâu sắc sâu sắc cho tất cả những người coi.Bộ phim làm nên thổn thức cho những thế hệ người theo dõi mãi tính đến bây giờ.

IMDB: 8.1/10

Dành cho fan của: Xuân quang đãng xạ huyết (1997).

Có thể các bạn sẽ thích: 10 thành phầm điện ảnh mở ra lăng kính new về tình thương đồng giới


7. Hàn Quốc: A girl at my door (2014)

Tóm tắt một dòng: Nữ công an được gửi trao một ngôi làng nhỏ tuổi để bảo vệ bé gái bị bố bạo hành. Cô gặp gỡ không ít khó khăn khi dìm lấy sự kỳ thị từ dân làng khi chúng ta biết cô từng yêu thương phụ nữ.

Tại sao nó xứng đáng xem:

Diễn xuất cuốn hút và thuyết phục của cô bé chính Doona Bae (từng mở ra trong Kingdom, Cloud Atlas).Khai thác về bi kịch và bắt đầu của bạo lực gia đình tương tự như sự lạnh lùng của làng hội.Sự gắn ghép về khác nhau chủng tộc và tẩy chay đồng tính qua những nhân đồ gia dụng trong phim.Những câu hỏi về đạo đức nghề nghiệp của nàng cảnh sát, giằng xé giữ sự kỳ thị của những người dân xung quanh và nhiệm vụ bảo đảm cho kẻ yếu.

IMDB: 6.9/10

Dành cho fan của: The handmaiden (2016)