Chỉnh sửa hình ảnh là một quá trình khá đặc trưng trong kỷ nguyên số với với đa số ai theo học Photoshop. Bạn có nhu cầu thay đổi kích thước ảnh, đổi khác độ phân giải hoặc kiểm soát và điều chỉnh theo các nhu cầu không giống nhau nhưng không làm cho mất unique hình ảnh. Trong nội dung bài viết dưới đây, suacuacuon.edu.vn xin giới thiệu cho bạn cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không trở nên nhòe.

Bạn đang xem: Phóng to thu nhỏ ảnh trong photoshop

Phóng khổng lồ thu nhỏ hình ảnh trong Photoshop mà không trở nên nhòe với Image Size

Quả là thiếu hụt sót nếu không nhắc đến phần mềm Adobe Photoshop trong sửa đổi hình ảnh. Đây là công cụ sửa đổi hình ảnh cao cấp được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, đối với người bắt đầu dùng thì nó cũng tương đối phức tạp. Ví dụ, bạn có nhu cầu phóng to hình ảnh nhưng sợ ảnh bị vỡ, unique nhòe thì thực hiện các bước cơ phiên bản trong Photoshop như sau:

*

Phóng khổng lồ thu nhỏ hình ảnh không bị nhòe hình ảnh trong Photoshop

Bước 1: bạn mở áp dụng Photoshop. Nếu như khách hàng chưa Photoshop thì cần tải ngay Adobe Photoshop đến Windows. Sau đó, kéo với thả hình ảnh bạn muốn chuyển đổi kích thước vào cửa ngõ sổ làm việc chính.

*

Cách phóng khổng lồ thu bé dại trong photoshop không biến thành vỡ ảnh

Bước 2: chúng ta click vào Image trong Menu thiết yếu và chọn Image Size từ thực đơn ngữ cảnh. Trong hộp thoại Image Size hiển thị những thông số sau

- quăng quật chọnResample Imageđể giá trị pixels ảnh ban đầu được duy trì nguyên.

- Width:Thay đổi phạm vi của ảnh.

- Height:Đổi độ dài ảnh.

Xem thêm: Nhạc Cuối Phim Kung Fu Tiểu Anh Hùng Là Gì? Chi Tiết Về Phim Kung Fu Tiểu Tử (Kung Fu Tiểu Anh Hùng)

- Resolution:Đổi độ sắc nét của ảnh.

Cuối cùngbạn chỉ việc chọn tệp tin -> Save as hoặc ấn tổ hợp Ctrl + S. Dấn OK nhằm thiết lập

*

Cách phóng to ảnh trong photoshop cụ thể nhất

Thay đổi kích thước ảnh bằng pháp luật Crop

- bước 1: Chọn mở tấm hình bạn có nhu cầu điều chỉnh kích thước, sau đó nhấn chọn phương pháp Crop Tool

*

Cách thu nhỏ ảnh trong photoshop bởi công chũm Crop đơn giản dễ dàng nhất

- bước 2: Nhấn con chuột trái và kéo thả các góc bạn có nhu cầu điều chỉnh kích thước

*

Cách thu nhỏ tuổi hình vào photoshop bằng công vắt Crop

Bước 3: Bạn dấn Enter để kết thúc việc cắt ảnh. Kế tiếp bạn chọn biểu tượng dấu tích trong lý giải để lưu cầm cố đổi

*

Cách thu nhỏ hình ảnh trong photoshop không xẩy ra vỡ

Thay thay đổi kích thước hình ảnh bằng lý lẽ Transform

- cách 1: các bạn mở ảnh cần sửa sau đó bạn chọn Edit bên trên thanh biện pháp và dìm Free Trasform ( Ctrl + T )

*

Cách phóng to lớn hình trong photoshop bởi công cố kỉnh Tranform

- Bước 2: Khi này sẽ xuất hiện một hình chữ nhật chạy bao bọc Layer, bạn cũng có thể điều chỉnh toàn cục kích thước theo ý muốn bằng phương pháp kéo thả các góc

*

Cách phóng lớn thu nhỏ trong photoshop bằng công cố gắng Tranform

- cách 3: Bạn nhấp vào hình tượng như hình vẽ nhằm lưu vậy đổi

*

Kỹ thuật Smart Object

Nếu bạn tiếp tục muốn phóng to thu nhỏ dại trong Photoshop mà không trở nên nhòe hình ảnh thì thực hiện kỹ thuật Smart Object. Nghệ thuật Smart Object là 1 trong những đối tượng quan trọng trong Photoshop.

Đặc điểm của kỹ thuật này là mỗi đối tượng người tiêu dùng được chuyển sang Smart Object đã không dựa vào vào tỉ trọng zoom hình mà chúng ta thực hiện. Cũng chính vì làm được điều này bởi vì Photoshop đã chuyển đổi đặc tính đối tượng, biến đổi nó từ dạng bitmap sang vector, dựa vào thế bạn sẽ dễ dàng phóng lớn hình ảnh với các kích cỡ khác nhau mà không sợ hãi bị vỡ vạc hạt, ảnh hưởng đến unique hình ảnh.

Có 2 cách để thực hiện vấn đề phóng to, thu bé dại không bị vỡ vạc như sau: Trước tiên chúng ta cần thay đổi đối tượng hình ảnh sang dạng vector bằng cách bấm yêu cầu chuột vào Layer Background và lựa chọn Convert to Smart Object. Sau đó bạn chọn một trong 2 cách để thực hiện theo:

- Cách 1: chúng ta vào thực đơn Image -> Image Size. Bạn lựa lựa chọn các thông số sau: Resolution = 300 pixel/inch; trên mục Width cùng Height, chúng ta chuyển đơn vị chức năng tính trường đoản cú inches sang cm để chúng ta dễ dàng điều chỉnh những thông số, kế tiếp bạn xác minh lại kích cỡ mới cho ảnh (tính bởi cm) cho tất cả 2 quý giá Width với Height. Đánh dấu chọn những mục Scale Style, Constrain Proportions, Resample Image.

- Cách 2: Sử dụng công dụng Crop, chính sách này hay được dùng để làm xén ảnh, vứt bỏ phần hình ảnh dư thừa, không ao ước muốn.

*

Kỹ thuật Smart Object vào Photoshop không xẩy ra vỡ

*

Tham khảo khóa học “Tự học Photoshop vào 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn tiến trên suacuacuon.edu.vn

Với những share về phương pháp phóng khổng lồ thu nhỏ ảnh trong Photoshop không xẩy ra nhòe, mong muốn rằng các các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc vào thực tế.Hãy cùng suacuacuon.edu.vn tìm hiểu nhé!