Xin hãy xếp hạngChọn nấc 1Chọn nút 2Chọn mức 3Chọn mức 4Chọn mức 5 

*

Mặc cho dù đã bán sản phẩm chục triệu cái nhưng Raspberry Pi Foundation lại nâng cấp các sản phẩm của bản thân mình khá chậm. Thường đề xuất mất rộng một năm chúng ta mới thấy các dòng Raspberry Pi bắt đầu xuất hiện. Cũng bởi vậy mà mang đến dù xuất hiện từ thời điểm năm 2012 nhưng đến thời điểm này cũng chỉ có một vài chiếc Raspberry Pi được trình làng đến công chúng. Vừa mới đây nhất, đầu xuân năm mới 2018 ta sẽ được chứng kiến sự thành lập với hào kiệt ưu việt hơn các phiên bản trước của Raspberry Pi 3 model B+.

Bạn đang xem: Raspberry pi là gì

Raspberry Pi là phần cứng mở, ngoài chip bao gồm trên Raspberry Pi là Broadcomm SoC (System on a Chip), chạy các thành phần thiết yếu của bo mạch - CPU, đồ gia dụng họa, cỗ nhớ, bộ điều khiển và tinh chỉnh USB,… Việc bảo mật trên Raspberry Pi cũng tương đối quan trọng họ cũng cần xem xét các sự việc về password.

Sau đây bọn họ sẽ cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể hơn nữa về Raspberry Pi nói tầm thường nhé!

Raspberry Pi rất có thể dùng làm gì?

Trên thực tế có nhiều những ứng dụng áp dụng đến Raspberry Pi. Một trong những ứng dụng thông dụng và ngay sát gữi nhất rất có thể kể mang đến như:

Chúng ta hoàn toàn có thể biến những chiếc Raspberry Pi này thành các cái đầu coi phim HD tựa như như android Box có hỗ trợ KODI đầy đủ.Đặc biệt thịnh hành khi chúng được dùng làm máy gameplay cầm tay.Raspberry Pi cũng khá được dùng như một VPN cá nhân.Những mẫu ở cứng thông thường với Raspberry Pi ngay chớp nhoáng chúng hoàn toàn có thể chuyển thành ổ cứng mạng NAS.Hiển thị thời tiết, hiển thị tin tức mạng nội cỗ cũng là một trong ứng dụng khá hữu dụng của Raspberry Pi.Raspberry Pi cũng rất có thể trở thành những chiếc máy nghe nhạc hay trang bị đọc sách.

Trên trên đây chỉ là 1 trong những vài ứng dụng hay thấy của Raspberry Pi, chúng rất có thể được áp dụng cho vô vàn những mục tiêu khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Giá Đỡ Điện Thoại Trên Ô Tô, Cách Lắp Giá Đỡ Điện Thoại Trên Ô Tô

Hệ điều hành của Raspberry Pi

Raspberry Pi được thiết kế cho hệ điều hành Linux, cùng nhiều bản phân phối Linux hiện cũng có thể có phiên bạn dạng tối ưu hóa Raspberry Pi. Hai trong các các lựa chọn thịnh hành nhất làRaspbian Jessie, dựa trên hệ quản lý điều hành Debian, và Pidora, dựa vào hệ quản lý Fedora. Trên thực tế cả 2 tùy chọn này đều hoạt động tốt, lựa chọnRaspbian Jessiehay Pidora là do sở trường của từng người. Lúc khởi động đầu tiên từ thẻ SD, các bạn sẽ được cung cấp menu có nhiều phân phối (bao gồm cả Raspbian cùng Pidora) để lựa chọn.

Chúng ta vẫn còn những chọn lựa khác: OpenELEC và RaspBMC là 2 hệ điều hành quản lý phân phối dựa vào Linux, nhắm mục tiêu nhắm tới sử dụng Raspberry Pi làm cho trung trung tâm truyền thông. Bên cạnh đó còn bao gồm các hệ thống không phải Linux, chẳng hạn như RISC OS, chạy xe trên Pi.

Raspberry Pi rất có thể bị cố gắng thế?

Như ta đã biết Raspberry Pi chưa phải là thiết bị thống kê giám sát có kích thước nhỏ tuổi duy nhất. Arduino cũng là 1 lựa chọn được ưa thích, hướng về người ước ao xây dựng những dự án năng lượng điện tử. Tuy vậy Arduino chỉ là một vi tinh chỉnh và điều khiển nên vẫn đồng ý cho có đầy đủ chức năng của máy vi tính Linux.

Một gạn lọc khác cũng có thể được kể tới đó là series bo mạchBeaglebone, tương tự như như Raspberry Pi, nhưng mạnh bạo hơn Raspberry Pi cùng có giá cả cao hơn.

Có thể nói Raspberry Pi vẫn là một trong những sự lựa chọn khá buổi tối ưu với phạm vi người dùng đa dạng. Mong muốn qua bài viết này các bạn đã sở hữu thêm những kỹ năng và kiến thức về Raspberry Pi. đề nghị thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ suacuacuon.edu.vn nhé!