“Hành trình về phương Đông” là cuốn sách hoàn toàn có thể tác động dạn dĩ mẽ, biến đổi cách nhìn nhận và đọc biết của người sử dụng về nhân loại tâm linh. Trước lúc đọc cuốn sách, bạn cũng có thể đã từng nghĩ về rằng trọng điểm linh chỉ là số đông điều mê tín dị đoan, nhưng phần đa lý luận khoa học ẩn dưới các bí hiểm sẽ khiến bạn bất thần và không thể vứt cuốn sách xuống cho tới khi đọc đến trang cuối cùng. “Hành trình về phương Đông” tạo cho nhiều tranh cãi, nặng nề hiểu và mâu thuẫn, tuy vậy nếu phát âm đúng thời điểm, mong muốn bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để tìm hiểu giá trị vĩnh hằng của nhân loại.

Bạn đang xem: Review sách hành trình về phương đông


Mục Lục


Nội dung rất nổi bật của “Hành trình về phương Đông” 

Tác giả cuốn sách “Hành trình về phương Đông”

“Hành trình về phương Đông” là cuốn hồi cam kết của tác giả Baird T. Spalding (1872-1953). Ông là nhà văn bạn Mỹ, trong một trong những cuốn sách của ông ghi rằng ông sinh vào năm 1857 tại Anh. đa phần cuộc đời của Spalding dành riêng cho công việc thợ mỏ sống miền Tây nước Mỹ. Ông cũng là tác giả loạt sách Life and Teaching of the Masters of the Far East (Cuộc đời các chân sư Phương Đông).

*
Tác đưa Nguyên Phong – hành trình về phương Đông

“Hành trình về phương Đông” được dịch với phóng tác vị Nguyên Phong, tên thật là Vũ Văn Du, tuyệt còn được biết đến là gs John Vũ, hiện giờ ông là viện trưởng Viện technology Sinh học tại trường đại học Carnegie Mellon ở Hoa Kỳ. Bước đầu sang Mỹ du học từ thời điểm năm 1968, giáo sư John Vũ từng đảm nhận tương đối nhiều vị trí đặc biệt quan trọng tại Mỹ và được mời đào tạo ở nhiều quốc gia trên quả đât về nghành khoa học. Tuy nhiên ông cũng là người dân có tầm đọc biết sâu sắc và nghiên cứu và phân tích về các giá trị văn hóa truyền thống và chổ chính giữa linh phương Đông.

Bên cạnh thành phầm bất hủ “Hành trình về phương Đông”, bạn đọc có thể tìm đọc rất nhiều tác phẩm của ông như Ngọc sáng trong hoa sen, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết… và tác phẩm mới nhất của ông được xuất phiên bản năm 2020: Muôn kiếp nhân sinh.


Mua sản phẩm tại phía trên để ủng hộ tác giả và chúng mình nhé


*

*
Mua Ngay
*
Mua Ngay

Về cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

*
Review sách: hành trình về phương Đông

“Hành trình về phương Đông” (tựa đề tiếng Anh: Journey khổng lồ the East) lần thứ nhất được xuất bản năm 1924 tại Ấn Độ, tạo ra nhiều tranh cãi không chỉ có tại Anh ngoài ra cả châu Âu cùng Mỹ. Chính phủ Anh sẽ cấm kiến thiết cuốn sách này ở anh quốc rồi sau thời điểm chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra, cuốn sách không hề được xuất phiên bản tại bất kỳ quốc gia nào trên thay giới tính đến khi phiên bản tiếng Việt được Nguyên Phong phóng tác từ năm 1984, xuất bản năm 1987.

Có rất nhiều bí mật đằng sau sự xuất bạn dạng của cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, tuy là một trong tác phẩm được dịch lại, tuy nhiên lại cấp thiết tìm được bạn dạng gốc tiếng Anh của tác phẩm ở bất kỳ quốc gia làm sao trên núm giới, ngay cả phiên bản tiếng Anh được xuất bản năm 2009 cùng được mếm mộ bởi cực kỳ nhiều độc giả Mỹ với phương Tây đón nhận cũng là được dịch lại từ bạn dạng tiếng Việt của giáo sư John Vũ.

“Hành trình về phương Đông” nhắc về hành trình và trải nghiệm của những nhà khoa học số 1 của tôn thất Anh đi quý phái Ấn Độ tra cứu cách lý giải về những bí mật tâm linh và năng lực siêu nhiên của nhỏ người. Trong veo hơn nhì năm lượn mọi chỗ tìm hiểu, nhóm hồ hết nhà kỹ thuật chỉ gặp được phần nhiều điều mê tín dị đoan, hồ hết trò lừa đảo của rất nhiều đạo sĩ, pháp sư nhằm trục lợi.

Nhưng cuộc gặp gỡ tình cờ với một bạn Ấn lạ kỳ, đang mở đường cho các nhà công nghệ hiểu biết sâu hơn, thậm chí là chứng kiến, trải nghiệm số đông điều huyền bí về những phương pháp cổ xưa của người Ấn Độ như Yoga, thiền định, chiêm tinh, về mức sử dụng nhân quả, về cõi vĩnh hằng, về sự sống và dòng chết…. Nhưng quyết định của chủ yếu quyền anh quốc về câu hỏi dừng cuộc nghiên cứu và phân tích đã buộc các nhà khoa học phải trở lại và ko được phép nói về bất cứ điều gì chúng ta đã chứng kiến tại Ấn Độ.

Sau cùng, có cha nhà khoa học đã từ bỏ tất cả, làm việc lại bước đầu cuộc hành trình của chính mình dưới chân núi Hy Mã Lạp Sơn, trong những số ấy có gs Spalding.

Những sách hay cùng nhà đề:


Hiểu về trái tim – tuyến đường tuy ngắn mà lại lại khó khăn nhất để hạnh phúc

Không khử không sinh đừng lo lắng – Ôm mang trái tim sẽ run rẩy và an ủi tâm hồn đã sợ hãi

Các chương vào cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

Mở đầu 

Chương 1- Một fan Ấn kỳ lạ kỳ 

Chương 2 – bạn đạo sĩ thành Benares 

Chương 3 – kỹ thuật Thực nghiệm và công nghệ Chiêm tinh bí truyền

Chương 4 – trê tuyến phố thiên lý

Chương 5 – thành phố thiêng liêng

Chương 6 – phần đa sự kiện huyền bí

Chương 7 – Vị đạo sĩ hoàn toàn có thể chữa đầy đủ thứ bệnh 

Chương 8 – Đời sống siêu nhân loại 

Chương 9 – Cõi vô hình

Chương 10- hành trình dài về phương Đông

Nội dung trông rất nổi bật của “Hành trình về phương Đông” 

*
Review sách: hành trình về phương Đông

Một người Ấn lạ kỳ

“Hành trình về phương Đông” nói rằng gần như nhà khoa học đi khắp nơi ở giang sơn Ấn Độ, chỗ vẫn luôn tự hào có văn hóa truyền thống tâm linh nhiều năm và huyền bí, nhưng hầu hết gì họ tận mắt chứng kiến đều chỉ là những trò lừa phỉnh, mê tín dị đoan dị đoan của không ít người mà ai ai cũng nhận bản thân là Chân sư hay Thánh nhân, những vấn đề đó đã khiến cho các nhà công nghệ nản lòng và muốn kết thúc cuộc khảo cứu vãn của mình.

Trong vô vọng, giáo sư Spalding đã gặp mặt một fan Ấn kỳ lạ. Chỉ đến ông hãy cho Rishikesh. Tín đồ đó nói rằng đông đảo vị chân sư bắt buộc tìm thấy tại số đông nơi è tục mà người ta đã kiếm tìm, chúng ta cũng không tự xưng mình là phần đông bậc chân sư tựa như những người mà các nhà công nghệ đã gặp. Tất cả đều là nhân duyên.

Người đạo sĩ thành Benares 

Trong “Hành trình về phương Đông”, trên thành Benares, giáo sư Spalding tiếp tục chạm mặt một vị đạo sĩ, fan đã thủ thỉ và lý giải cho ông về phương thức Yoga của Ấn Độ với sự khác hoàn toàn của nó với phương thức thể dục của fan phương Tây. Phần đa điều vị đạo sĩ nói vượt ngoại trừ tầm đọc biết của vị giáo sư, là phần đông kiến thức hoàn toàn mới mà lại suốt 2 năm qua, những nhà khoa học không thể tìm tìm được.

Vị đạo sĩ cùng chỉ ra rằng có tương đối nhiều con đường dẫn đến chân lý,tốt hơn không còn là quản lý tinh thần, với hãy trường đoản cú biết mình, khi áp dụng lý trí và trực giác để phân biệt, đa số nhà công nghệ sẽ kiếm được những điều mà họ hằng mong ước.

Khoa học Thực nghiệm và kỹ thuật Chiêm tinh bí truyền 

“Hành trình về phương Đông” liên tiếp với cuộc gặp gỡ của phái đoàn với một vị có tên là Sudeih Badu. Ông đã lấy lá số tử vi một cách đúng chuẩn cho giáo sư Olivier trước sự ngờ vực và sau đó là ngỡ ngàng của gs Olivier. Những nhà khoa học đã được Badu lý giải về các vì tinh tú và chiêm tinh, đồng thời xác định về mức sử dụng nhân quả với nghiệp báo. Những vấn đề làm ở quá khứ sẽ tác động đến hiện tại, và các vì sao số đông phản chiếu lại những tác động đó.

Con fan không thể thay đổi quá khứ, nhưng có thể chuyển đổi hiện tại cùng số phận của mình. Mỗi một đất nước khác nhau đều phải có những tôn giáo để đi kiếm chân lý, cách thức tuy khác biệt nhưng cùng đều hướng tới cùng một chân lý. Một tín đồ Ấn Độ dùng chính lý thuyết của bạn Âu để phân tích và lý giải đã để cho phái đoàn bất thần về sự uyên bác của ông. Badu cũng khẳng định với những nhà kỹ thuật về góc nhìn tinh thần nghèo đói mà con bạn không hề biến đổi theo thời gian.

Xem thêm: Tuyển Tập 10 Bộ Phim Đam Mỹ Thái Lan Hay Nhất, Vừa Xem Vừa Xuýt Xoa

Trên mặt đường thiên lý 

Cuộc gặp gỡ vị đạo sĩ tại thành Benares và Badu đã khiến cho phái đoàn chuyển đổi suy nghĩ của mình và tin rằng có những chân lý đáng học hỏi và nghiên cứu đằng sau hầu như điều mê tín dị đoan dị đoan. Họ liên tiếp hướng về Rishikesh để khám phá. Trê tuyến phố đi, các nhà khoa học đã bao gồm cuộc gặp gỡ gỡ với vị đạo sĩ giữ thường của đạo Jain, vị đạo sĩ vẫn khai thông cho phái đoàn về lối tu trong im lặng để tự mình suy ngẫm cùng tìm ra con đường cho chính mình. Giành được sự minh triết mới là đúng đắn.

Thành phố thiêng liêng

Rishikesh là tp thiêng liêng mà tín đồ Ấn Độ kỳ lạ đã chỉ mang đến giáo sư Spalding. Vào cuốn “Hành trình về phương Đông”, tác giả thường xuyên kể về cuộc chạm mặt gỡ của phái đoàn với đức Mahayasa, đồ đệ của hiền triết Ramakrishna. Ông nói với phái đoàn rằng: Sự sợ hãi hãi, nhức khổ, dục vọng cùng ham mong mỏi đều do sai trái và sự thiếu hiểu biết nhiều của con người mà thành. Sách vở và giấy tờ không thể tạo ra minh triết cho nhỏ người, nó chỉ là la bàn giúp con người xác minh phương hướng, thay vị thảo luận, hãy từ mình đi tìm kiếm sự thật, thì khi ấy vấn đề sẽ được giải quyết.

Những sự kiện huyền bí

Nhờ sự hỗ trợ của ts Kavir, phái bộ đã chạm chán pháp sư Vishudha. Tại đây, phái đoàn tiếp tục chứng kiến đa số điều là cơ mà vị pháp sư tạo ra, cùng cũng bất ngờ khi vị pháp môn sư dùng bao gồm Kinh thánh của bạn Âu nhằm hỏi họ, đều chuyện trường hợp thuận theo thiên ý thì sẽ bước vào cõi trời rộng lớn mở. Vị đạo sĩ Harishchandra chỉ cho các nhà kỹ thuật ý thức về sự sáng tạo của con tín đồ khi thực hành trong sự tĩnh lặng.

Và cuộc gặp gỡ sau cùng với bác bỏ sĩ Bandyo càng khẳng định cho các nhà công nghệ về sức mạnh của việc quản lý tinh thần và chổ chính giữa hồn im tĩnh, thì con người có thể kết nối được các sự vật.

*
Hành trình về phương Đông – Cuộc search kiếm và chạm mặt gỡ các bậc đạo sĩ

Vị đạo sĩ rất có thể chữa đa số thứ bệnh

“Hành trình về phương Đông” liên tục kể về buổi nói chuyện giữa phái đoàn và đạo sĩ Ram Gopal, người hoàn toàn có thể chữa trị mọi bệnh tật. Phương thức chữa bệnh lý của ông rất dễ dàng và đơn giản là “vô cầu, vô niệm”, là bí quyết mà bệnh nhân trở về với bao gồm mình, hòa phù hợp với tự nhiên. Ông lý giải rằng, vì chưng con người quen sống một phương pháp bừa bãi, vừa lòng dục vọng thể xác quá thọ nên cơ thể mới xẩy ra tranh chấp cùng sinh bệnh.

Con mặt đường tu đạo chính là tu thân, là “tự biết mình”, bỏ lỡ vật chất, mặc cảm với tự ái của bản thân, sinh sống một biện pháp không hổ thẹn cùng không xẻ lòng, đó là những lý giải vô cùng đơn giản và giản dị của vị đạo sĩ.

Đời sống siêu nhân anh hùng loại

Phái đoàn khôn cùng phấn khởi khi được chạm chán rất các vị đạo sĩ giải thích những túng bấn truyền của nền minh triết Ấn Độ. Và giờ đây, họ liên tiếp tìm mang lại một vị đạo sĩ, người đã xúc tiếp với các vị đạo sĩ sống Tuyết Sơn. Ông đã phân tích và lý giải cho phái đoàn về việc tiến hóa của con người, chính là về cùng với Thượng đế, về cùng với con người thật của mình để giác ngộ.

Con người dân có ba thể: thể xác, thể vía và thể trí, một người chỉ nghĩ và thỏa mãn nhu cầu các đòi hỏi của thể xác chính là người hèn tiến hóa. Một khi kiểm soát và điều hành được cả bố thể, thì con người có thể đạt được mang đến Chân bổ và có thể làm được phần lớn chuyện.

Cõi vô hình 

Khác với gần như lần gặp trước trong cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, lần này phái đoàn đã làm được tiếp xúc với cùng 1 vị pháp môn sư người Ai Cập – pháp môn sư Hamud, một fan chuyên phân tích về cõi vô hình. Ông đã khai mở thể vía của bản thân mình và xúc tiếp được với những tinh linh và giải thích cho phái đoàn về sự tồn trên của bảy cõi giới. Dục vọng nhỏ người khi còn sống ảnh hưởng đến sự tồn tại của họ sau khoản thời gian chết đi, cơ mà chân lý xinh tươi khi bị xuyên tạc sửa đổi đều mang về sự khổ sở và bất an.

Pháp sư Hamud còn chú ý cho phái đoán về tương lai, mà lại chỉ có thời hạn mới minh chứng được mọi điều ông vẫn nói.

Hành trình về phương Đông 

Chương cuối của “Hành trình về phương Đông” khép lại bằng yêu cầu các giáo sư ngừng cuộc nghiên cứu và phân tích quay quay trở lại Luân Đôn của hoàng tộc Anh. Trong những dòng nhật ký của mình, giáo sư Spalding nhắc tới việc chạm chán lại tín đồ Ấn kỳ lạ đầu tiên mà ông vẫn gặp, là bạn được chỉ định sẽ giúp đỡ những ông trong hành trình khám phá mảnh đất trọng tâm linh còn đựng nhiều bí ẩn. Ba vị giáo sư đưa ra quyết định ở lại để liên tiếp cuộc hành trình của bản thân mình lên Tuyết Sơn, chưa phải là cuộc hành trình tìm kiếm gần như chân lý mặt ngoài, mà là quay trở lại – quay trở lại phương Đông.

Cảm nhận về cuốn sách “Hành trình về phương Đông” 

“Hãy gõ, rồi cửa ngõ sẽ mở. Hãy tìm, rồi sẽ gặp” đó là lời nói trong cuốn sách được trích dẫn từ tởm thánh tuy vậy cũng mang ẩn ý để hiểu về “Hành trình về phương Đông”. Không có những định hướng để truyền bá số đông điều mê tín dị đoan dị đoan, trái lại toàn bộ những lập luận, giải thích trong cuốn sách đều rất khoa học, để độc giả có ánh nhìn sâu rộng và sống động nhất về trái đất tâm linh.

Cõi sống với cõi chết, thế giới vô hình có tồn tại hay không, sau cuốn sách, mỗi người đều phải sở hữu một cảm giác khác nhau. Dù bạn là ai, theo ngẫu nhiên tôn giáo nào, đều rất có thể cảm nhận về cuốn sách theo một phương pháp riêng biệt. Hồ hết ai không áp theo tôn giáo nào, hoàn toàn có thể khám hầu hết điều mớ lạ và độc đáo trong cuốn sách về luật Nhân quả, về Nghiệp báo, về việc minh triết của bé người, hay rất nhiều ai theo tôn giáo, rất có thể tự tin rằng, hồ hết tôn giáo, sau cùng đều hướng tới một chân lý cao tay và duy nhất, chỉ là giải pháp thể hiện khác biệt mà thôi.

Sách hay đề xuất đọc: Muôn kiếp nhân sinh – cực hiếm của tình thân thương đẩy đà đến nút nào?

Lời kết 

“Hành trình về phương Đông” thực thụ là cuốn sách có ích giúp các bạn hiểu rộng về giá chỉ trị trung tâm linh của đương đại Ấn Độ cùng tầm đặc biệt quan trọng của đời sống ý thức của mỗi cá nhân. Buôn bản hội hiện đại có nhiều đổi khác về vật chất, nhưng dường như việc desgin và làm nhiều mẫu mã đời sống lòng tin đang dần dần bị lãng quên và xem nhẹ, mong muốn rằng, sau khoản thời gian đọc xong xuôi cuốn sách, các chúng ta cũng có thể tìm ra cho chính mình một phương thức riêng, nhằm tìm về sự việc tĩnh yên và an toàn trong trung tâm hồn.