Không đao khổng lồ búa lớn, không cạnh tranh hiểu, không giáo điều, “Nếu biết trăm năm hữu hạn” là những bài xích cảm thức đơn giản và giản dị và thực tâm của Phạm Lữ Ân, người hâm mộ có cơ hội được thể nghiệm quả đât quan của tác giả, để xem và nhằm nghĩ suy, có thể đồng cảm cùng cũng hoàn toàn có thể không tán thành… về phần nhiều vấn đề nhỏ bé tuy nhiên không trung bình thường.

Bạn đang xem: Review sách nếu biết trăm năm là hữu hạn

Ảnh: _frombookstohearts_

Phạm Lữ Ân – Kết tinh một tình yêu.

Khi nói tới cụm trường đoản cú “kết tinh một tình yêu”, chắc rằng mọi bạn thường nghĩ về ngay tới những đứa trẻ, đầy đủ mầm non mập ú chào đời trong vòng tay thương yêu của tía mẹ. Tuy vậy với Phạm Lữ Ân, sẽ không còn sai ví như gọi bút danh này là “kết tinh một tình yêu” – bởi đây không phải là một tác giả, mà là cây viết danh phổ biến của song vợ ông xã Phạm Công Luận với Đặng Nguyễn Đông Vy.

Phạm Công Luận sinh năm 1961 ở sài Gòn. Hiện anh công tác tại báo Sinh viên nước ta – Hoa học trò, đã từng có lần xuất bạn dạng nhiều cuốn sách như: “Những sắc đẹp màu Nhật Bản”, “Chú nhỏ nhắn Thất Sơn”, “Đường phượng bay”, “Sài Gòn – Chuyện đời của phố”, “Trên mặt đường rong ruổi”.

Xem thêm: Cách Chuyển File Powerpoint Sang Word, Cách Chuyển Từ Powerpoint Sang Word Đơn Giản Nhất

Đặng Nguyễn Đông Vy sinh vào năm 1979 tại Khánh Hòa. Chị là cựu học viên của trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa và là cái tên không mấy xa lạ với người hâm mộ của báo Hoa học tập trò. Những tác phẩm của chị hoàn toàn có thể kể đến như: “Hãy search tôi giữa biện pháp đồng”, “Làm ơn hãy để nhỏ yên” và “Lạc giữa nhân gian”.

Cả hai phần lớn là người sáng tác có vị trí trong làng văn đương đại nước ta với đa số áng văn riêng. Phạm Công Luận với Đặng Nguyễn Đông Vy đã phối kết hợp những sắc đẹp màu hiếm hoi của bản thân bởi tình yêu cùng sự hiểu rõ sâu xa để hòa phù hợp với nửa kia của đời mình, và phát hành những vật phẩm mộc mạc, tình thực và đơn giản dưới bút danh Phạm Lữ Ân.

Tuy hai nhưng một, mặc dù một nhưng hai – thắng lợi của Phạm Lữ Ân tiềm ẩn tình yêu và sự nhìn nhận từ không ít góc độ, không xung khắc nhưng vẹn toàn, bổ khuyết mang đến nhau.