Nghiên cứu new đăng trên tạp chí Nature Astronomy ngoài cho thấy độ dài của thời gian giữa Sao Kim cùng Trái Đất còn ló mặt về kết cấu lõi, độ nghiêng, cấu trúc... Của địa cầu này.

Bạn đang xem: Khám phá vũ trụ: sao kim

*

Nhờ những dữ liệu thu được từ quá trình phân tích sóng radio ý kiến (tiếng dội vô tuyến) tự Sao Kim, các nhà công nghệ đã lần trước tiên ước lượng được một cách đúng chuẩn độ nhiều năm một ngày trên hành tinh được hiểu gần cùng giống Trái Đất nhất.

Lâu nay, giới khoa học hầu hết hiểu rằng trong những những địa cầu trong Hệ phương diện trời, Sao Kim bao gồm ngày lâu năm nhất. Tuy nhiên, phần đa ước tính trước đây về độ lâu năm một ngày bên trên Sao Kim gồm sự khác biệt lớn.

Một ngày là khoảng thời hạn mà một hành tinh dứt một vòng xoay quanh trục của mình và một năm là số ngày hành tinh xong một vòng quay quanh Mặt Trời.

Nghiên cứu bắt đầu đăng trên tập san Nature Astronomy cho thấy Sao Kim dứt một vòng quay quanh trục vào khoảng thời gian tương đương 243,0226 ngày trên Trái Đất.

Điều này đồng nghĩa rằng trên Sao Kim, “một ngày” sẽ dài ra hơn nữa “một năm” vày hành tinh này ngừng một vòng quanh mặt Trời vào khoảng thời gian tương đương 225 ngày sinh hoạt Trái Đất.

Để gồm được công dụng nghiên cứu này, những nhà công nghệ đã triển khai 21 lần phóng các sóng vô con đường về phía Sao Kim từ thời điểm năm 2006 cho năm 2020 nhờ hệ thống ăng-ten Goldstone của ban ngành Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đặt tại sa mạc Mojave, California và phân tích tiếng dội vô đường từ Sao Kim, nhằm hiểu rộng về những điểm sáng của toàn cầu này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Số Thứ Tự Trang Slide Powerpoint 2010 Độc Đáo Có 1-0-2

Nhóm nhà khoa học cũng nghiên cứu về độ nghiêng của trục Sao Kim và kích cỡ lõi của trái đất này, quá đó hiểu sâu hơn về trái đất được ví là “chị em sinh đôi” của Trái Đất.

Theo đó, lõi Sao Kim cũng có cấu tạo chủ yếu tự sắt với nickel, nhưng mà hiện vẫn không rõ lõi của Sao Kim là thể rắn xuất xắc thể lỏng. Trục của Sao Kim nghiêng khoảng tầm 2,64 độ C trong khi trục Trái Đất nghiêng khoảng 23,5 độ C.

Sao Kim có cấu tạo giống cùng với Trái Đất mà lại kích cỡ bé dại hơn, với 2 lần bán kính khoảng 12.000km.

Bao trùm toàn cầu này là 1 bầu khí quyển đặc cùng độc hại, hầu hết là CO, cùng những đám mây chứa các giọt sulfuric acid, sức nóng độ mặt phẳng khoảng 471 độ C. Không giống với phần đông những hành tinh khác vào hệ phương diện trời, sao Kim quy theo hướng từ Đông thanh lịch Tây.

So với Sao Hỏa, một “hàng xóm” không giống của Trái Đất, giới công nghệ ít chú ý tới sao Kim hơn. Tuy nhiên, Jean-Luc Margot, giáo sư từ Đại học tập California, Los Angeles (UCLA), tác giả chính của nghiên cứu, xác định có sản phẩm tỷ hành tinh giống hệt như Sao Kim bên trên dải Ngân hà.

Vì thế, Sao Kim hệt như một chống thí nghiệm tuyệt đối hoàn hảo để mày mò thông tin về và quy trình hình thành hành tinh.