(Chinhphu.vn) - Theo Ban tổ chức triển khai SEA Games 31, mặc dù đại dịch COVID-19 đã làm cho quá trình sẵn sàng đại hội bị chậm hơn so với dự kiến, tuy nhiên với sự quan tâm, lãnh đạo quyết liệt của chỉ huy Đảng, đơn vị nước, cỗ VHTTDL, sự phối hợp ngặt nghèo của các bộ, ngành liên quan, thuộc sự sẵn sàng tích cực của các địa phương nên tới lúc này công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đã cơ bạn dạng hoàn thành.


Chỉ còn rộng 2 tuần nữa SEA Games 31 sẽ chủ yếu thức diễn ra tại 12 tỉnh, thành bên trên cả nước. Các địa phương hiện đang cố gắng theo chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể dục thể thao và du ngoạn và Ban tổ chức, tập trung rà soát phần nhiều khâu sẵn sàng đến tích tắc cuối cùng, ko được phép để ngẫu nhiên sự cố không mong muốn nào xảy ra.

Bạn đang xem: Seagame 31 tổ chức ở đâu

Công tác sẵn sàng cho SEA Games 31 vẫn cơ bản hoàn thành, đảm bảo an toàn đúng tiến trình đã đề ra

Ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND tp Hà Nội, Phó trưởng ban Tổ chức, Trưởng đái ban mở đầu - Bế mạc SEA Games 31 mang lại biết, là địa phương đăng cai những môn tranh tài nhất cùng với bài toán tổ chức các sự kiện phệ là Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc SEA Games, trong thời gian qua, hà thành đã tích cực phối hợp với các tiểu ban và các nhà tài trợ để chuẩn bị cho đại hội.

Với những công trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý (gồm Sân vận chuyển và Cung thể thao dưới nước trực thuộc Khu liên hợp thể thao quốc gia; Trường bắn thuộc Trung tâm giảng dạy thể thao quốc gia Hà Nội; Nhà thi đấu tổng hợp với Nhà tập tổng thích hợp Trường Đại học tập TDTT Bắc Ninh) đến hiện nay đã cơ phiên bản hoàn thành công xuất sắc tác chuẩn bị.

Một số hạng mục lắp đặt thiết bị về đo đếm các thành tích môn bơi lội tại Cung thể thao bên dưới nước thường xuyên hoàn thiện, sớm bàn giao để kịp quản lý và vận hành thử trước ngày các môn này khởi tranh.


*

Để sẵn sàng cho sự kiện này, thủ đô hà nội đã đầu tư nâng cấp, sửa chữa, trang hoàng cửa hàng vật chất tại những tuyến phố chính, địa điểm thi đấu trên toàn địa bànThủ đô.

Bên cạnh đó, Hà Nộiđãhuy hễ hơn 3.000 nhân viên, cán bộ, tình nguyện viên tham gia ship hàng SEA Games 31.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tácđảm bảo vệ ninh, y tế, môi trường, khách sạn... Vẫn được tp hà nội rà rà chặt chẽ, chu đáo, tất cả đã chuẩn bị cho ngày mở đầu SEA Games 31.

Theo report công tác sẵn sàng tổ chức những môn tranh tài SEA Games 31 tại Bắc Ninh, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tác động đến đều mặt đời sống kinh tế tài chính - làng hội, phải công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 tại thành phố bắc ninh cũng chạm chán một số khó khăn. Tuy nhiên đến thời khắc hiện tại, các nội dung trên sẽ cơ bản hoàn thành.

Bắc Ninh hiện đã thực hiện lắp đặt, sửa chữa, núm thế... Các trang thiết bị giao hàng cho công tác tổ chức SEA Games 31. Rà soát, sắp xếp các phòng công dụng chuyên môn tại từng địa điểm thi đấu theo luật của Ban tổ chức môn như đơn vị thi đấu đa zi năng tỉnh với sức chứa trên 2.500 vị trí ngồi, đã tổ chức thành công những sự kiện thể thao giang sơn và quốc tế, nhất là môn Boxing trong chương trình AIG 3 trên Bắc Ninh; đơn vị tập luyện trơn chuyền tỉnh, nhà tại và nhà điều hành (hỗ trợ vị trí tập luyện đến 02 môn thi đấu Boxing, Kickboxing trong chương trình SEA Games 31) tới nay cũng sẽ hoàn thành.

Tại các sân tennis tại khuđô thị -dịch vụ công nghiệp Hanaka, Sở Văn hóa, thể dục và du ngoạn đã phối hợp, đôn đốc doanh nghiệp Cổ phần tập đoàn Hanaka thực thi thực hiện kiến thiết các hạng mục.


*

Nhà thi đấu Đa năng tỉnh giấc Bắc Ninh sẽ tiến hành chọn để rèn luyện và tranh tài hai môn Boxing và Kickboxing trên SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Hải

Đối với trường Đại học tập TDTT Bắc Ninh, là đơn vị chức năng thuộc bộ VHTTDL đóng góp trên địa bàn tỉnh, được bộ chủ cai quản giao tổ chức môn trơn ném trong đơn vị SEA Games 31, ngôi trường là đơn vị chuyên ngành, đã tất cả sẵn các điều kiện CSVC cân xứng chuyên môn, dễ dàng trong công tác tổ chức.

Nhà ngôi trường đã công ty động thực thi cải tạo, chỉnh trang sửa chữa lắp đặt những thiết bị chuyên môn tận nhà tập luyện và tranh tài của đối kháng vị, đến hiện nay đã hoàn vớ theo planer rà soát những điều kiện hạ tầng, dịch vụ thương mại công cộng đáp ứng nhu cầu phục vụ tổ chức SEA Games 31, reviews 02 hotel tiêu chuẩn 5 sao tại địa phương: Grand Phoenix và Le Indochina ship hàng các đoàn thể thao.

Cùng với vấn đề tuyển lựa chọn 140 tình nguyện viên, kết hợp Tiểu ban lễ tân, khánh ngày tiết của trung ương tập huấn đến 140 tự nguyện viên, Bắc Ninh cũng đã xây dựng chương trình, hoạt động quảng bá, ra mắt các quý giá văn hóa, điểm phượt của địa phương; có kế hoạch bảo đảm bình yên trật tự, an toàn, phòng chống cháy, nổ, cứu giúp hộ...; bảo vệ công tác Y tế, các phương án triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, dịch COVID-19; công tác y tế giao hàng thi đấu, tập luyện, cấp cứu.Với tổng diện tích s sàn ngay sát 34.000m2, đấy là nơi diễn ra các trận đấu láng chuyền trong nhà tại SEA Games 31 trên Quảng Ninh. Ảnh: Tạ Quân

Về công tác chuẩn bị cơ sở đồ gia dụng chất, trang thiết bị giao hàng tổ chức các môn tranh tài SEA Games 31 trên Quảng Ninh cho thấy thêm hiện đang cơ phiên bản hoàn tất cửa hàng vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thi đấu môn bóng đá nữ, thi đấu môn láng ném, bóng chuyền bãi biển; môn trơn chuyền trong nhà, môn Cờ tướng; môn Cờ vua.

Ngoài ra, việc cha trí, chuẩn bị xếp địa điểm ăn, nghỉ, bảo vệ dịch vụ công cộng ship hàng đại biểu, Ban Tổ chức, trọng tài và các đoàn di chuyển viên, đào tạo viên.

Đến ni Ban tổ chức triển khai SEA Games 31 việt nam đã bố trí các khách hàng sạn đủ tiêu chuẩn cho đại biểu, BTC và các đoàn tại khu vực thành phố Hạ Long.Legacy yên Tử được Quảng Ninh bố trí cho các kỳ thủ triệu tập đua tài. Ảnh: Tạ Quân

Điện lực thành phố quảng ninh xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp cho điện đầy đủ, bình an tuyệt đối cho tất cả các địa điểm thi đấu, tập luyện, ăn, nghỉ của những đoàn thể thao, ban tổ chức SEA Games 31 tại những địa phương diễn ra SEA Games 31 trên Quảng Ninh.

Xem thêm: Review Mỹ Phẩm Skinfood Có Tốt Không, Mỹ Phẩm Skinfood Có Tốt Không

Các địa phương vẫn tích cực chuẩn bị và bố trí đầy đủ những dịch vụ công cộng để giao hàng SEA Games. Đồng thời với việc tổ chức tuyên thông, quảng bá du lịch nhân thời gian SEA Games 31 với các vận động bên lề chào đón SEA Games 31

Quảng Ninh cũng đã tổ chức kêu gọi và đào tạo lực lượng tự nguyện viên với trên 322 tự nguyện viên biết giờ Anh, giờ đồng hồ Trung, của trường Đại học Hạ Long có nhiệm vụ hướng dẫn du lịch, lễ tân, nước ngoài giao gia nhập hướng dẫn những Đoàn vào suốt thời gian tổ chức các hoạt động tại tỉnh.

Cùng cùng với đó, tp quảng ninh cũng đã có phương án, kế hoạch chi tiết cụ thể để triển bắt đầu khởi công tác y tế và kiểm tra doping, công tác đảm bảo an ninh, riêng biệt tự, an ninh xã hội và giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội


*

Đến nay, quần thể vực bên phía trong và không tính Nhà tranh tài thể thao của thức giấc Bắc Giang vẫn được bố trí 06 hình tượng linh vật dụng của Seagames; Pano phông trao huy chương; khung kéo cờ các quốc gia, sắp xếp cờ các giang sơn để bàn phòng họp, Pano tuyên truyền cửa A; trang trí các phòng tính năng trong đơn vị Thi đấu.

Trên những tuyến đường nội thành của thành phố đã lắp đặt lên trên 1.000 pano, 230 pa nô, 200 phướn thả; 300 cờ Hồng kỳ, phiên bản đồ hướng dẫn giao và nhiều Pano, Băng ngang khác.


Tỉnh vẫn tuyên truyền hàng nghìn tin, bài, hình hình ảnh liên quan đến SEA Games 31 trên các phương nhân thể truyền thanh, truyền ảnh và các ấn phẩm, in 3000 bạn dạng decal mã QRocode tuy nhiên ngữ, văn bản tuyên truyền reviews về văn hóa, con fan và du ngoạn Bắc Giang, 500 bạn dạng đồ link du lịch, Bắc Giang được được BTC Sea Games với VTV giao tường thuật trực tiếp tất cả các trận thi đấu Cầu lông Sea games 31, truyền biểu đạt trực tiếp về Trung tâm báo mạng của Sea Games 31 truyền về những nước.

Đến nay, cơ bạn dạng các thiết bị, đại lý vật chất bên phía trong và khu vực quanh Nhà tranh tài thể thao của tỉnh (hệ thống ánh sáng, thảm tranh tài theo tiêu chuẩn quốc tế; tăng cấp mạng Internet, mạng viễn thông VNPT, khối hệ thống mạng LAN, Wifi; và có phương án mối cung cấp điện, âm thanh dự phòng …), tỉnh giấc đã sắp xếp đầy đủ.


Tỉnh đã sắp xếp hơn 500 cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn công tác bình an trật tự, công tác làm việc phòng phòng cháy nổ, an toàn, phân luồng điều hành quản lý giao thông trên những tuyến con đường và khu vực đỗ đậu xe; chỉnh trang khối hệ thống cây xanh một vài tuyến đường, hệ thống đèn Led tô điểm trước phương diện tiền nhà cùng treo cờ tổ quốc tại các hộ gia đình, cơ quan đến khi xong ngày 25/5.

Công tác Y tế đã sắp xếp đầy đầy đủ xe cứu vớt thương, thuốc, trang thiết bị, vật bốn y tế … ra đời 2 tổ cấp cho cứu; sắp xếp đầy đủ trang thiết bị, hóa chất phương tiện và 1 tổ đảm bảo an ninh thực phẩm, xét nghiệm test cấp tốc SARS-CoV-2; vệ sinh cảnh quan môi trường, chỉnh trang đô thị và vậy thế một số trong những hạng mục tận nhà thi đấu thể dục thể thao của tỉnh…

Theo bà è cổ Thị Thảo, phó tổng giám đốc Sở Văn hoá cùng Thể thao Ninh Bình, hiện nay tỉnh đã lắp ráp 02 con đường truyền cáp quang; lắp ráp 04 wifi - 500 user/wifi (phủ sóng khoanh vùng khán đài của nhà thi đấu, lắp đặt Wifi với đầu kết nối tại các phòng công dụng như: phòng khách Vip, trọng tài Quóc tế và Việt Nam, chống IT, tác quả báo chí, kỹ thuật, y tế, tự nguyện viên, chạy thử Doping… bên phía trong khu vực Nhà tranh tài đều được che Wifi phục vụ hoạt động của Ban Tổ chức trong đợt trước, trong và sau khi ngừng sự kiện SEA Games 31 và môn Karate tranh tài tại thức giấc Ninh Bình. Đồng thời chuẩn bi xong công tác tuyên truyền trực quan, quanh vùng tác quả báo chí ship hàng triển khai những nhiệm vụ tổ chức thi đấu môn Karate trong chương trình SEA Games 31 tại tỉnh Ninh Bình.

Đảm bảo an toàn cho SEA Games 31 phải ném lên hàng đầu

Tại cuộc họp vào ngày cuối tuần trước về công tác tổ chức triển khai SEA Games 31 tại Hà Nội, thay mặt đại diện Bộ Công an, cỗ Y tế, cỗ Giao thôngvận cài đặt và ĐàiTruyền hình Việt Namcho biết đã cơ phiên bản hoàn tất việctriển khai công tác đảm bảo bình yên an toàn; công tác y tế cùng phòng, chống dịch; công tác giao thông và công táctruyền thông,truyền hình đảm bảo an toàn cho đại hội yêu cầu được để lên hàng đầu.


Ông è cổ Đức Phấn, Phó Tổng viên trưởng phụ trách Tổng viên Thể dục Thể thao,Phó trưởng phòng ban tổ chức SEA Games 31cho biết, về công tác sẵn sàng lực lượng, những đội tuyển chọn vẫn đang tích cực và lành mạnh tập luyện tại các Trung tâm đào tạo và huấn luyện thể thao đất nước và sẽ di chuyển theo lịch thi đấu của đại hội.

Được sự đon đả của chỉ đạo Đảng, bên nước, duy nhất là sau chuyến thăm của Thủ tướng mạo vừa qua, tinh thần của cácvận đụng viênđều khôn xiết phấn chấn, sẵn sàng bước vào tranh tài đểquyết tâmđạt đượccácthành tích cao nhất tạiđại hội.

Theo bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể dục thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng các bộ, ngành, địa phương đã vắt gắng, cố gắng nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn dodịch căn bệnh để chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức triển khai đại hội. Với tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, chủ động cao của những bộ, ngành, đái ban và những địa phương trong quá trình triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho SEA Games 31, đến thời điểm này, rất có thể vui mừng report với chỉ đạo Đảng, nhà nước công tác sẵn sàng cho SEA Games 31 đã cơ bạn dạng hoàn thành, bảo đảm an toàn đúng quy trình tiến độ đã đề ra.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đã đề nghị thành phố hà nội và 11 địa phương đăng cai tổ chứcđ chỉ với hơn 2 tuần nữa SEA Games 31 sẽ thiết yếu thức diễn ra tại 12 tỉnh, thành trên cả nước, các địa phương phải triệu tập rà soát đa số khâu sẵn sàng đến khoảng thời gian rất ngắn cuối cùng, ko được phép để bất kỳ sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Công tác phòngchống dịch, đảm bảo an ninh cho đại hội đề nghị được bỏ lên trên hàng đầu, đáp ứng nhu cầu những yêu mong của Đảng, bên nước với nhân dân về công tác tổ chức SEA Games 31; đồng thời tăng nhanh công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai vận động kiến tạo đời sống văn hoá nhân ngày SEA Games để sở hữu những tuyến phố xanh-sạch-đẹp; người dân tiếp xúc văn minh, kế hoạch sự không những trong thời gian diễn ra đại hội hơn nữa tạo thành kiến thức sau khi ngừng SEA Games 31.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông media cần được đẩy mạnh, đi trước một cách để tuyên truyền quảng bá về đại hội, lan toả hình hình ảnh đất nước, con người vn thân thiện, hiếu khách tới anh em quốc tế với lòng tin SEA Games 31 chính là hướng tới mục tiêu "Vì một Đông phái mạnh Á trẻ khỏe hơn" như câu khẩu hiệu của Đại hội đã đề ra.

Về công tác làm việc chuyên môn, bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu mong Đoàn thể thao việt nam dự SEA Games 31 tranh tài fair-play, hết mìnhvì màu sắc cờ, dung nhan áo, có vinh quang đãng về đến Tổ quốc. Đồng thời mỗi vận tải viên buộc phải xem bản thân là sứ mang về độc lập khi tham gia SEA Games lần này, bộ trưởng liên nghành lưu ý.