Bài viết này được mang đến cho mình bởi Zen Mind Map, vẻ ngoài tạo sơ đồ tư duy đơn giản dễ dàng nhất. 100% miễn phí trọn đời.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy powerpoint đẹp

Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mẫu nhìn tương đối đầy đủ về bạn dạng đồ bốn duy với các ví dụ và mẫu thực tiễn sẵn sàng thực hiện cho dự án tiếp theo của bạn.

Mục lục

Sơ đồ tứ duy là một trong những biểu diễn hình ảnh của một ý tưởng phát minh hoặc sự việc và nó hoàn toàn có thể được thực hiện cho các mục đích. Ví dụ: hễ não, bố trí các suy nghĩ và ý tưởng, và giải quyết và xử lý vấn đề. Bên dưới đây, shop chúng tôi giới thiệu một vài cách bản đồ tứ duy rất có thể hữu ích:

Cách đơn giản và dễ dàng nhất là áp dụng một luật pháp sơ đồ tư duy trực tuyến đường như hình thức Zen Mind bản đồ của chúng tôi, miễn phí tổn trọn đời 100%.

Nhưng ví như muốn, sơ đồ bốn duy rất có thể được tạo trong những ứng dụng soạn thảo phổ biến như Word, Powerpoint, Google Slides. Dưới đó là một số mẫu mã sơ đồ tư duy để các bạn tải về với sử dụng:

Sơ đồ tư duy là một sơ thứ được thực hiện để biểu thị các từ, ý tưởng, trọng trách hoặc các mục khác được links và sắp xếp xung quanh một trường đoản cú hoặc ý tưởng chính. Bạn dạng đồ tư duy được coi là biểu diễn hình ảnh của bốn duy với được sử dụng như một phương tiện cung cấp trong vấn đề học tập, lập kế hoạch, ra quyết định, giải quyết và xử lý vấn đề với sáng tạo. Sơ đồ bốn duy thường xuyên được vẽ dưới dạng hình ảnh ở trung trọng điểm của một tờ giấy trắng hoặc bảng trắng với những đường thẳng thể hiện những thể một số loại khác nhau.

Sơ đồ tư duy là 1 sơ đồ bố trí các quan tâm đến và ý tưởng. Nó hay được thực hiện để cồn não và sắp xếp thông tin trước lúc viết. Về phương diện tinh thần, tín đồ dùng bắt đầu với một ý tưởng hoặc câu hỏi trọng trung ương trong một vòng liên kết lớn và tiếp nối thêm các phát minh liên quan tiền phân nhánh từ đó. Điều này hoàn toàn có thể được lặp lại với khá nhiều mức độ chi tiết khi quan trọng để tạo nên một dàn bài thô sơ mang lại một bài xích báo hoặc dự án.

4. Kết cấu của sơ đồ tứ duy

Bản đồ tứ duy là sự trình bày trực quan của con kiến ​​thức trong những số đó ý tưởng chính được bao quanh bởi các từ cùng hình hình ảnh giúp phân tích và lý giải nó. Phần quan trọng nhất của sơ đồ tứ duy là trung tâm, chỗ chứa ý tưởng phát minh chính. Ý tưởng chính này có thể được tổ chức thành các danh mục, hạng mục con hoặc các nhánh. Những phần không giống của bản đồ bốn duy được hotline là "các đối tượng người sử dụng địa lý". Những tính năng này có thể bao gồm nhãn, hình hình ảnh và biểu tượng.

Xem thêm: Những Thỏi Son Đỏ Cam Hàn Quốc Đáng Mua Nhất 2021, Son Môi Hàn Quốc

Bản đồ tứ duy thể hiện cấu trúc hoặc tổ chức của thông tin. Đây là 1 trong những sơ vật dụng giúp bạn dễ dãi nhìn thấy tất cả các phần của một ý tưởng phát minh hoặc dự án phức hợp cùng một lúc. Các thành phần cơ bạn dạng là: 1) ý tưởng phát minh trung tâm, 2) những nhánh chính, 3) những nhánh phụ cùng 4) các cụ thể hỗ trợ.

Ý tưởng trung tâm: Đây là chủ thể hoặc khái niệm khái quát (ví dụ: "phát minh")

Các nhánh chính: Đây là các phần chủ yếu nhóm các phát minh liên quan lại một cách hợp lí (ví dụ: "nền", "bản vẽ" cùng "bằng sáng chế").

Các nhánh phụ: Đây là những danh mục con chứa một tập đúng theo con các chủ đề phức tạp để thể hiện cách mọi lắp thêm được kết nối một cách phù hợp (ví dụ: "những năm kỳ diệu", "triển lãm cá nhân" với "hôn nhân").

Chi máu hỗ trợ: Đây là hầu hết mẩu thông tin nhỏ tuổi hỗ trợ phân tích và lý giải về rất nhiều gì đang xảy ra với mỗi chủ đề (ví dụ: "Đóng khung bởi vàng lá bằng giấy và gạc lụa trên bảng gỗ")

5. Bí quyết vẽ sơ đồ bốn duy

Cách vẽ sơ đồ bốn duy

Có nhiều cách khác biệt để lập sơ đồ bốn duy. Một số người thích thực hiện Microsoft PowerPoint, Google Slides hoặc hãng apple Keynote. Những người khác thích mang đến trường cũ với cây viết và giấy. Dù chúng ta chọn phương pháp nào, hãy bảo đảm rằng chúng ta cảm thấy thoải mái với nó trước khi lập kế hoạch.

Bản đồ tư duy là một trong những cách tốt vời đặt lên ý tưởng và sắp đến xếp các suy nghĩ. Nó cho phép bạn xem tất cả suy nghĩ của mình tại một chỗ, thay vì chưng để bọn chúng nằm rải rác rến trên trang. Bước đầu tiên là viết ý chủ yếu hoặc nhà đề chính giữa trang, thường là hình tròn. Tiếp theo, liệt kê bất kỳ từ khóa liên quan nào chúng ta nghĩ đến kề bên chủ đề trọng tâm này. Tiếp theo, vẽ những đường kết nối những từ khóa này cùng với các ý tưởng phát minh liên quan liêu khác. Vẽ đường liên kết những phát minh này quay trở về chủ đề trọng tâm.