*

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM (hoặc thẻ Ngân hàng) là một trong những loại thẻ được bank phát hành theo chuẩn chỉnh ISO 7810. Nó mang xây đắp là một hình chữ nhật tiêu chuẩn, bao gồm kích thước ví dụ chiều dài là 85.60 mm và chiều rộng lớn là 53.98 mm. Trên bề mặt thẻ sẽ buộc phải thể hiện vừa đủ các thông tin sau:

Tên và hình ảnh sản phẩm của ngân hàng phát hành thẻTên công ty thẻ bank (trong một số trường hợp độc nhất định ví dụ như tên của chủ tài khoản quá lâu năm thì trên thẻ sẽ được thay bởi tên viết tắt họ hoặc viết tắt thương hiệu lót).

Bạn đang xem: Số thẻ ngân hàng là gì? phân biệt số trên thẻ &

Số thẻ ngân hàngCác tổ chức, mến hiệu links phát hành thẻ như Visa, Mastercard, Napas,...Thời gian thành lập và thời gian hết hạn của thẻ.Thẻ tự (băng từ) hoặc thẻ cpu (hay có cách gọi khác tắt là chip).Băng giấy bao gồm chứa chữ ký kết của nhà thẻ ATM đó.

Thẻ bank thường được dùng làm thực hiện giao dịch tự động hóa qua những cây ATM (viết tắt của các từ Automated Teller Machine giỏi Automatic Teller Machine), máy POS tại những cửa hàng. Các loại giao dịch thanh toán thường là rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra thông tin tài khoản và thanh toán các loại hóa đơn,…

Thẻ ATM tất cả bao nhiêu số?

Tùy vào những ngân hàng, thì mỗi bank lại bao gồm loại thẻ khác nhau. Theo nguyên tắc hiện hành thì thẻ ATM do các ngân hàng sản xuất gồm có hai nhiều loại sau:

Loại 1: Thẻ tất cả 16 sốLoại 2: Thẻ bao gồm 19 số

Cấu trúc số thẻ ATM/ Thẻ ngân hàng

Vậy số thẻ ngân hàng là gì? Số thẻ ATM là dãy số gồm gồm 16 hoặc 19 chữ số được in ấn trực tiếp lên phương diện trước hoặc mặt sau của tấm thẻ. Những con số này thường được chia cấu trúc làm 4 phần. Từng phần sẽ đại diện đưa ra một tin tức khác nhau. Số thẻ này sẽ tiến hành sử dụng để phân biệt và định danh những tấm thẻ không giống nhau.

4 chữ số đầu tiên: đây là 2 chữ số tượng trưng mang lại mã bởi vì nhà nước chế độ hay còn được gọi là mã PIN.2 chữ số tiếp sau là theo từng ngân hàng sẽ có những số riêng.8 chữ số sau là số được điện thoại tư vấn là CIF của khách hàng hàng.Những chữ số còn sót lại là hồ hết số do ngân hàng đưa ra nhằm để phân biệt những tài khoản của người tiêu dùng hàng.

*

Phân biệt số thẻ cùng số tài khoản

Với phần số thẻ đã được lý giải ở trên thì số tài khoản ngân hàng là dãy số để định danh thông tin tài khoản mà quý khách mở tại Ngân hàng. Tài khoản ngân hàng giống như 1 túi tiền của doanh nghiệp tại Ngân hàng. 1 người tiêu dùng có thể có khá nhiều túi tiền để ở 1 ngân hàng (có các tài khoản) và 1 tài khoản hoàn toàn có thể liên kết với rất nhiều thẻ để chi phí (thẻ đóng vai trò như kênh thanh toán). Cụ thể cách phân biệt hoàn toàn có thể chia như sau:

Nội dungSố thẻ ATMSố tài khoản
Nơi ghiThường được in ấn nổi trên mặt phẳng thẻThường được cung ứng qua tờ giấy hoặc văn bản qua email
Cấu trúcGồm tất cả 16 hoặc tất cả 19 số và được chia thành 4 phần riêng biệt.Gồm tự 8-15 chữ số phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng, thường xuyên được chia thành 2 phần. 3 chữ số đầu thường là số thay mặt đại diện cho ngân hàng, còn lại là số ngẫu nhiên.

Xem thêm: Bé Vui Học Toán Online Lớp 1 Sách Cánh Diều Bài 40, Bé Vui Học Toán Lớp 1

Tác dụngGiúp ngân hàng dễ dàng trong việc quản lý. Phương diện khác, nó cũng có công dụng giao di chuyển tiền hoặc rút tiền.Thường được dùng trong số giao dịch chuyển, nhấn tiền.

Số thẻ ATM được sử dụng khi nào?

Với ngân hàng, thì số thẻ ATM được sử dụng để cai quản mọi thanh toán giao dịch của thẻ bạn dùng. Với người tiêu dùng thì số thẻ được dùng trong số trường đúng theo sau:

Thanh toán hóa đối chọi onlineChuyển khoảnLiên kết, nạp tiền vào ví điện tử

*

Hướng dẫn chuyển khoản qua ngân hàng qua số thẻ ATM (thẻ ngân hàng) và qua số tài khoản

Chuyển tiền qua số thẻ Ngân hàng

B1: khách hàng ra cây ATM hoặc chuyển vào trang bị POS (nếu tại cửa hàng)B2: Nhập mật khẩu đăng nhập (tại ATM) và nhập số tiền muốn chuyển/ thanh toánB3: khối hệ thống thông báo giao dịch thanh toán thành công, sau đó nhận lại thẻ.

Chuyển chi phí qua số tài khoản

B1: Đăng nhập vào các hệ thống Internet banking/ mobile bankingB2: Chọn hình thức chuyển tiềnB3: Nhập các thông tin được yêu cầuB4: Nhập mã OTP, xác thực giao dịch

Lưu ý khi thực hiện số thẻ ATM và số thông tin tài khoản tránh nhầm lẫn

Để tránh xảy ra sự nhầm lẫn, chúng ta nên tìm nắm rõ số thẻ bank là gì, tương tự như số tài khoản là gì. Phương pháp phân biệt thường xuyên được vận dụng nhất là xem dãy số đó được ghi sống đâu, đại diện cho thẻ giỏi tài khoản. Trong đó số thông tin tài khoản thường bao gồm từ 8 đến 15 chữ số, còn số thẻ thông thường sẽ có 16 hoặc 19 chữ số.

Bảo mật/giao dịch thẻ ATM an toàn

Mã pin là yếu hèn tố đặc biệt trong bài toán giữ bình yên cho tài khoản bank của bạn, vậy nên chúng ta không nên tiết lộ cho ai mã PIN. Nếu như mã số bạn đặt là một trong dãy số cạnh tranh nhớ thì chúng ta cũng có thể viết nó ra giấy hoặc ở đầy đủ nơi kín đáo để kiêng bị fan khác thấy.

Bạn cũng phải tránh những số lượng liên quan đến bạn dạng thân như sinh nhật xuất xắc số điện thoại của bạn. Vào trường hợp các bạn bị mất thẻ thì bắt buộc gọi tức thì đến ngân hàng để được trợ giúp với yêu ước khóa thẻ. Thời đại technology 4.0 bọn họ nên tất cả cho mình một tài khoản bank để thuận lợi trong những giao dịch.

Với ứng dụng suacuacuon.edu.vn ngân hàng - bank TMCP hàng Hải Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mở thẻ ATM online tại đâychỉ trong vài phút ngay lập tức tại nhà. Khách hàng cũng đều có thể đọc thêm về một số loại thẻ tín dụng, ghi nợ cơ mà suacuacuon.edu.vn sẽ cung cấp.

Thẻ vô cùng miễn mức giá suacuacuon.edu.vn Mastercard: phí thường niên trọn đờiThẻ suacuacuon.edu.vn Visa Online: trả tiền lên tới 20% khi đưa ra trả onlineThẻ suacuacuon.edu.vn Visa Travel: hoàn 7.2 triệu đồng/năm cho ngân sách chi tiêu du lịchThẻ suacuacuon.edu.vn Signature Dining: hoàn 10 triệu đồng/năm cho túi tiền ẩm thực cuối tuần.Thẻ suacuacuon.edu.vn Mastercard mDigi: hoàn tới 4,2 triệu đồng/ năm. Lựa chọn nghành nghề hoàn chi phí theo mong muốn muốn

*

Mong rằng nội dung bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong việc trả lời những thắc mắc thẻ ATM là gì, số thẻ bank là gì, và minh bạch số thẻ cùng số tài khoản. Đọc thêm các nội dung bài viết khác của suacuacuon.edu.vn để tìm hiểu làm thẻ ATMcần gì và biện pháp làm thẻ miễn giá tiền hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.