Trong lúc Photoshop cơ bạn dạng là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh dựa bên trên điểm ảnh, nó cũng bao gồm một số lượng xứng đáng kể những tính năng sẽ giúp bạn thao tác với đồ họa vector cùng loại. Trong lí giải này, bọn họ sẽ có một chiếc nhìn một trong những các tài năng vector đặc trưng nhất trong Photoshop. Họ sẽ học phương pháp sử dụng những công nuốm Freeform Pen, Rubber Band, Live Shape Properties, Path Operations, Path Arrangement, Isolation và nhiều hơn thế nữa. Chúng ta hãy ban đầu nào!

Chúng ta hãy bước đầu nào!

1. Freeform Pen Tool

Pen Tool là 1 trong những công chũm rất hữu ích trong Photoshop tuy vậy không phải dễ ợt để học cách sử dụng nó đúng cách. Vẽ con đường thẳng với nó là dễ dàng dàng, cơ mà đường cong rất có thể là trở ngại hơn các để chế tác ra. Nếu như bạn nắm vững các công cụ Pen chúng ta cũng có thể sử dụng nó cho các lựa chọn chủ yếu xác, vẽ các hình khối, tạo nên mask vector và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn có nhu cầu làm vấn đề với con đường dẫn bạn có thể thử ban đầu với Freeform Pen Tool. Nó sẽ có thể chấp nhận được bạn vẽ thoải mái sử dụng những điểm neo tuy vậy mà không cần thiết phải sử dụng luật pháp Pen. Phương pháp này cũng giống như một hỗn hợp của những công núm Brush Tool và nguyên lý Pen. Nó không hẳn là đúng chuẩn như cơ chế Pen thực nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể hữu ích trong vô số nhiều trường hợp.

Bạn đang xem: Sử dụng vector trong photoshop

*


2. Rubber Band

Thiết lập những hướng cùng chiều dài của các chốt bên trên một điểm neo để có được một phần đường cong bên phải có thể là một thách thức. Theo mang định Photoshop không giúp người cần sử dụng xem ra sao đoạn đường tiếp theo sau sẽ coi xét trước khi họ đặt xuống điểm neo tiếp theo. Gồm một chức năng ẩn được call là Rubber Band cho các Pen Tool. Tuy nhiên, có thể cung cấp cho mình một bạn dạng xem trước của những phân đoạn Path tiếp theo sau trước khi chúng ta thực sự đặt xuống những điểm neo tiếp theo. Điều này rất có thể rất hữu ích đặc trưng cho bất cứ ai cố gắng để học cách thực hiện công ráng Pen.

*


3. Các phím tắt cho phương pháp Pen

Công nạm Pen có một số phím tắt có lợi mà rất có thể làm đến nó dễ dàng hơn nhằm sử dụng:

Command / Ctrl: dịch rời điểm neo hoặc xử lý bằng cách tạm thời gửi sang công gắng Direct Selection Tool tự công cố kỉnh Pen. Shift: Vẽ ngang, con đường thẳng chéo hoặc theo theo hướng dọc với công cố gắng Pen. Option / Alt: thay đổi các điểm neo từ bỏ điểm góc đến những điểm đường cong cùng ngược lại.

4. Mẫu mã chuyển với những góc tròn

Góc tròn hoàn toàn có thể trở nên bị bóp méo ví như bạn nỗ lực chỉnh lại kích thước hình dạng bằng cách sử dụng lệnh không tính tiền Transform. Để kị điều này, và nếu như khách hàng đang thực hiện một phiên bản của Photoshop cũ rộng Photoshop CC, bạn có thể điều chỉnh size của làm ra với các góc tròn bằng phương pháp chọn cách thức Direct Selection Tool cùng phân tầng các điểm neo để hình dạng ước ao muốn của chúng ta và kích cỡ.

Trong Photoshop CC, bạn có thể sử dụng Live Shape Properties để dễ dàng dàng duy trì bán kính góc trong cả khi sử dụng không lấy phí Transform trên kiểu dáng vector với các góc tròn.

Xem thêm: Review Bình Đun Nước Pha Sữa Tốt, Dễ Dùng Nhất 2022

*


5. Live Shape Properties

Đây là một trong những tính năng bắt đầu thú vị độc nhất trong Photoshop CC, đặc biệt là giao diện người dùng và kiến thiết web. Live Shape Properties nằm trong bảng Properties và chúng xuất hiện khi bạn chọn 1 hình dạng vector. Bạn sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh bước sau đây đây:

Vị trí của những hình dạng trong document. Kích cỡ của shape màu sắc của shape Fill màu sắc của shape Stroke color của shape Stroke Style của shape (bao có cả tùy lựa chọn đường nét đứt) . Thêm Stroke Options Lựa chọn nửa đường kính góc (không có sẵn cho dạng hình elip) Path operatons.

*


6. Kết hợp các ngoại hình Vector

Một kỹ năng thú vị trong Photoshop là không gây hại của vấn đề sáp nhập các hình dạng Vector với nhau. Thông thường, bạn sẽ kết hợp những lớp điểm hình ảnh cùng với phím tắt Command / Ctrl + E , dẫu vậy trong Photoshop CC bạn cũng có thể sử dụng phím tắt tương tự để phối kết hợp hình lớp Vector với nhau cơ mà không rasterizing nó. Khi nhì hoặc nhiều dạng hình được sáp nhập với nhau, các bạn vẫn có thể chọn bọn chúng riêng rẽ cùng với Path Selection Tool (mũi thương hiệu đen) và chuyển đổi cách nó hệ trọng với nhau bằng cách sử dụng các Path Operations.

*


7. Path Operations

Đã được nói trong đoạn trước, Path Operations hoàn toàn có thể được thực hiện để biến đổi hình dạng giao cùng với nhau. Để công dụng này có tác dụng việc, các bạn phải có rất nhiều hơn một path trong lớp Shape Vector layer hoặc Vector Mask. Đây là những Path Operations mà bạn cũng có thể thiết lập để tạo sự tương tác giữa hình dáng của bạn:

Combine Shapes Subtract Front Shape Intersect Shape Areas Exclude Overlapping Shapes.

Cách đơn giản nhất để tò mò tác rượu cồn của chúng là bằng phương pháp cố ráng tạo bọn chúng ra. Những điều xuất sắc về Path Operations là nó hoàn toàn không phá hủy, vì đó bạn cũng có thể luôn luôn luôn dễ dàng đổi khác chúng xung quanh.

*


8. Path Arrangement

Một khi chúng ta nắm vững Path Operations, các bạn phải cũng học cách làm việc với Path Arrangement. Điều này cũng có thể có thể tác động đến cách kết hợp hình dạng của các bạn sẽ ra sao. Đây là khái niệm giống như như cấu tạo lớp, nơi bạn có thể di chuyển những đường dẫn lên và xuống trong khối hệ thống layer.. Công dụng này chỉ có thể được tra cứu thấy trong thanh Options bất cứ khi nào bạn lựa chọn 1 Vector Mask hoặc một hình lớp Vector.

*

Bố trí đường


9. Path Selection Tool - Chọn toàn bộ các layer

Path Selection Tool bao gồm một tính năng khôn cùng tiện dụng, chúng ta có thể thay thay đổi trong thanh Options bất cứ lúc nào công cố kỉnh được chọn. Bạn có thể chọn để áp dụng Path Selection Tool để chọn đường dẫn chỉ còn Active (selected) hoặc từ tất cả các lớp. Đây chắc hẳn rằng là một lựa chọn, bạn sẽ cần phải chuyển đổi lại dựa vào vào hầu hết gì hữu ích hơn trong một dự án công trình Photoshop. Bạn có thể tiết kiệm tương đối nhiều thời gian giả dụ bạn có rất nhiều lớp Vector Shape trong một document và bạn có nhu cầu nhanh chóng sửa đổi chúng để thiết lập tùy lựa chọn Select mang đến Path Selection Tool tất cả các layer. Bằng phương pháp đó các bạn sẽ không phải biến đổi giữa những lớp để chỉnh sửa những đường dẫn trong đó.

*


10. Isolate Layers

Một tính năng mới của Photoshop CC là Layer chọn lựa riêng, vào đó đặc trưng hữu ích khi thao tác làm việc với những hình dạng Vector và đường dẫn. Tôi sẽ đề cập trong đoạn trước tùy lựa chọn để chọn tất cả các layer mang đến Path Selection Tool, mà tạo cho nó dễ ợt hơn để làm việc trong số tài liệu với nhiều Vector Shape Layer. Còn mặt khác đôi khi bạn có nhu cầu hạn chế Path Selection Tool hoặc Direct Selection Tool để chắc chắn rằng các bạn chỉ ảnh hưởng đến một con đường dẫn rõ ràng và không tồn tại gì khác. Ví dụ đơn giản dễ dàng là khi bạn có hai kiểu dáng Vector trên đầu trang của mỗi khác và bạn chỉ muốn lựa chọn 1 ở phía sau. Trong số những trường phù hợp này bạn có thể kích đúp vào hình dáng với Path Selection Tool. Điều này sẽ xa lánh lớp mà tất cả những lớp không giống trong tài liệu của người tiêu dùng và bạn sẽ có thể làm việc với nó thuận lợi mà không ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận không giống của xây cất của bạn. Để bay khỏi chính sách cách ly chỉ song nhấp một đợt tiếp nhữa ở một vị trí khác trong cơ thể của chúng ta và điều này sẽ mang đến tất cả các lớp của người sử dụng một đợt nữa trong bảng Layers cùng tắt cơ chế cách ly.

*

Hi vọng qua bài xích hướng dẫn này đã giúp chúng ta làm quen hơn với illustrator và có lại công dụng cho các xây đắp in tờ rơi, in tờ rơi giá bán rẻ, in tờ gấp.