Sửa lỗi font text AutoCAD nhanh nhất - Đây chắc rằng là chủ đề được dân xây dựng quan tâm nhất lúc sử dụng phần mềm này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề này lập cập chỉ trong 4 bước 1-1 giản, dễ nắm bắt và nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Sửa lỗi font trong cad

1. Công việc giải quyết lỗi font chữ trong AutoCAD

Lỗi phông chữ khiến chữ sai, chữ xấu, khiêu vũ chữ vào AutoCAD. Để sửa lỗi phông chữ AutoCAD cấp tốc nhất, bạn có thể làm theo 4 bước dễ dàng dưới đây mà lại không yêu cầu đến liên kết mạng:

Ví dụ: fonts lỗi là “C3FontH”, đổi lại font và đúng là “STYLE1”.

Bước 1:

Mở bản vẽ đang chạm chán tình trạng bị lỗi font.

Mở Properties bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + 1 > Click vào đối tượng người dùng đang bị lỗi > trong mục Text mặt thanh chính sách trái, xem mục Style để hiểu font chữ bản thân đang áp dụng là fonts nào.

*

Kiểm tra tên font sai mà phần mềm đang sử dụng

Bước 2:

Trong mục Style, chúng ta chọn font text phù hợp, ở đó là “STYLE1”. Trường hợp thấy font không còn lỗi nữa, bạn ghi nhớ phông này và chuyển sang cách 3.

*

Lựa chọn Font tương xứng với nhu cầu

Bước 3:

Thực hiện cú pháp Command: ST↵ nhằm mở hộp thoại Text Style.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Acsys Trị Mụn, Sữa Rửa Mặt Ngăn Ngừa Mụn Acsys Cleansing Foam

Text Style xuất hiện thêm > chọn kiểu Style trong hộp thoại Styles là “STYLE1” mà chúng ta đã chọn ở bước 2. Sau đó, chú ý sang ở kề bên mục fonts xem font nó đang cần sử dụng tên là gì? Ở đấy là Font “VnAvant”. Ghi nhớ tên đó và gửi sang bước 4.

*

Ghi nhớ tên fonts phù hợp

Bước 4:

Trong vỏ hộp thoại Styles, các bạn chọn cho Font đang bị lỗi là “C3FontH”. Sau đó, nhìn sang sát bên mục Font cùng kéo chọn mẫu Font mà chúng ta đã nhớ ở mục 3 là “VnAvant”. Nhận Apply để áp dụng thiết lập đã sửa. Phông chữ sẽ được đổi khác ngay khi chúng ta vừa thực hiện.

*

Thay đổi tên Font và nhấn Apply để áp dụng

2. Cài đặt full bộ font AutoCAD 2020

Link tải về bộ fonts AutoCAD mới nhất 2020: https://drive.google.com/file/d/165QcQsdIzjWcXG_-MHLXcB7tc8iAbv1Q/view?usp=sharing

Hướng dẫn thiết đặt font đến AutoCAD: 

Sau khi cài đặt full cỗ font AutoCAD 2020, bạn thực hiện thiết đặt như sau:

Bước 1:

Giải nén file Font AutoCAD vừa cài về.

Bước 2:

Nhấn chọn tất cả các tệp tin vừa tải nén và chọn Copy > tìm tới file cài đặt phần mượt AutoCAD cùng Paste tất cả các file vừa Copy vào đó.

Bạn có thể copy với paste đường dẫn đến tệp tin Font trong file thiết lập AutoCAD để tìm thư mục nhanh hơn.

*

Copy với Paste tệp tin font đã cài về vào tệp tin font vào file thiết đặt AutoCAD

Đường dẫn như sau:

Font AutoCAD 2004 và font autoCAD 2007:32-bit: C:Program FilesAutoCAD 20xxFonts64-bit: C:Program Files (x86)AutoCAD 20xxFonts

Font AutoCAD 2013 hoặc bắt đầu hơn:

32-bit: C:Program FilesAutodeskAutoCAD 20xxFonts64-bit: C:Program Files (x86)AutodeskAutoCAD 20xxFonts

Hy vọng với 4 cách nhanh nhất, đơn giản trên đây rất có thể giúp độc giả sửa lỗi font text autocad nhanh nhất, góp bạn giải quyết và xử lý được vấn đề khó tính này thành công trong thời hạn sớm nhất. Đừng quên cài full cỗ font AutoCAD để sử dụng AutoCAD hiệu quả và thuận lợi hơn nhé!