Rau sam là một trong loại rau xanh mọc hoang khá phổ biến trong dân gian, thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Xung quanh làm thức ăn, rau củ này còn được xem như là một vị dung dịch quý cung ứng chữa các bệnh. Theo tổ chức Y tế núm giới, đấy là một giữa những cây dung dịch được thực hiện nhiều nhất. Nội dung bài viết sẽ giúp chúng ta biết thêm công dụng, công dụng của vị thuốc quý này.

Bạn đang xem: Tác dụng của rau sam đất


Đặc điểm sinh trưởng và phát triển

Rau sam hay có cách gọi khác là mã xỉ hiện, mang tên khoa học tập là Portulaca oleracae L., thuộc họ Rau sam Portulacaceae.

Đây là 1 loại cỏ sống mặt hàng năm, có không ít cành mẫm, nhẵn. Thân có red color nhạt, dài 10 – 30cm. Lá hình bầu dục dài, phía đáy lá tương đối thót lại, ko cuống. Phiến lá dày, mặt bóng, lâu năm 2cm, rộng lớn 8 – 14mm. Các lá bên trên họp thành một thiết bị tổng bao bọc các hoa. Hoa mọc ở đầu cành, màu vàng, không có cuống. Quả nang hình cầu, mở bằng 1 nắp. Trong có chứa được nhiều hạt màu black bóng.

Cách trồng rau sam? Cây thường mọc hoang ở phần nhiều nơi lúc nào cũng ẩm ướt của nước ta. Toàn cây được phơi khô cần sử dụng làm thuốc.

*
*
*
Một số tín đồ cần né hoặc thận trọng khi sử dụng loại thuốc này

Rau sam được ví von như “vị thuốc trường thọ”, “thần dược mọc hoang”. Rau sam được sử dụng không hề ít trong cuộc sống như một món ăn không còn xa lạ nhưng công dụng tuyệt vời của vị thuốc tốt này thì lại ít người biết. Nội dung bài viết đã nắm tắt một trong những công dụng, công năng của vị thuốc rau củ sam. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất chất tham khảo. Giỏi nhất, các bạn cần tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ trước lúc sử dụng những vị thuốc. Đừng ngại để lại đều thắc mắc tại đoạn bình luận, cũng như chia sẻ nội dung bài viết nếu thấy hữu ích. Mong mỏi nhận được rất nhiều phản hồi tương tự như đồng hành cùng chúng ta ở những bài viết kế tiếp. suacuacuon.edu.vn luôn sẵn sàng cung cấp bạn.


Đỗ vớ Lợi (2004). Hầu như cây thuốc cùng vị dung dịch Việt Nam. Nhà xuất phiên bản Y học, Hà Nội.

Viện dược liệu (2006). Cây dung dịch và động vật làm dung dịch ở vn - Tập II. Nhà xuất bạn dạng Khoa học cùng kỹ thuật, Hà Nội.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Đánh Số Thứ Tự Xuất Hiện Trong Powerpoint 2016

Iranshahy M et al. (2017). Một review về cách sử dụng truyền thống, hóa dược cùng dược lý của Portulaca oleraceaiêu. J Ethnopharmacol, tr. 158-172.

Zhou YX et al. (2015). “Portulaca oleracea: a reviews of phytochemistry và pharmacological effects”, Biomed Res Int, 2015:925631.

I.Sayed M.I et al. (2011). “Effects of Portulaca oleracea L. Seeds in treatment of type 2 diabetes mellitus patients as adjunctive và alternative therapy”. J Ethnopharmacol, 137(1), tr. 643-651.

Abdel Moneim AE et al. (2013). “The neuroprotective effects of purslane (Portulaca oleracea) on rotenone-induced biochemical changes & apoptosis in brain of rat”. CNS Neurol Disord Drug Targets, 12(6):830-41.

Rahimi VB và cộng sự (2019). “Một dược xét về rau củ sam : triệu tập vào phòng viêm, chống oxy hóa, miễn dịch-Modulatory và vận động chống ung thư”. J Pharmacopuncture , 22 (1), tr. 7-15.

Sumathi T et al. (2016). “Ảnh hưởng trọn của bảo đảm an toàn thần gớm Portulaca oleraceae Extract Ethanolic nâng cao tình trạng methylmercury Induced Cognitive loạn cùng oxy hóa căng thẳng trong tè não cùng Cortex của Rat Brain”. Biol vệt Elem Res , 172 (1), tr. 155-165.

Khazdair MR và tập sự (2019). Công dụng chống hen suyễn của Portulaca Oleracea và những thành phần của nó, một phê bình đánh giá. J Pharmacopinating , 22 (3), tr. 122-130.