Một trong những thắc mắc phổ thay đổi nhất với những người dân học Excel là: "Làm núm nào để tách riêng họ, tên với tên đệm trong một ô tính?".Để giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc này, suacuacuon.edu.vn đang tổng phù hợp 4 phương thức tách tên trong Excel tại nội dung bài viết ngày hôm nay.

Bạn đang xem: Tách họ và tên

Có không hề ít cách chúng ta cũng có thể sử dụng để bóc tách họ và tên trong Excel. Phương pháp bạn lựa chọn sẽ nhờ vào vào cấu trúc dữ liệu bên trên trang tính với yêu ước liệu kết quả cần ngơi nghỉ dạng tĩnh xuất xắc động.

Hãy thuộc mình tìm hiểu các cách tách tên trong Excel ngay dưới đây nhé!


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - phát triển thành bậc thầy Excel

G-LEARNING

34319 học viên


4.8 (110 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc suacuacuon.edu.vn

G-LEARNING

11085 học tập viên


4.68 (22 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - năng lực sử dụng bí quyết và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

688 học viên


4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


Cách tách tên trong Excel bởi Text to lớn Columns

Cách tách tên vào Excel bằng Text to lớn Colums

Giả sử các bạn có một bảng tài liệu như vào hình dưới đây. Trên cột A là list Họ cùng tên. Yêu cầu đặt ra với bảng tài liệu là tách bóc riêng họ, thương hiệu đệm với tên vào lần lượt các cột B, C, D.

*

Dưới phía trên là quá trình thực hiện tách tên trong Excel bằng kĩ năng Text lớn Colums:

Bước 1: Chọn toàn bộ phạm vi tài liệu cần tách (A2:A8).

Bước 2: Đi đến thẻ Data > team Data Tools > Text to Columns.

*

Bước 3: hộp thoại Convert Text to lớn Columns Wizard hiện lên. Chúng ta lần lượt thực hiện công việc thao tác dưới đây:

1. Cách 1 bên trên 3: Tích lựa chọn ô Delimited (cho phép áp dụng ký tự khoảng trắng làm cam kết hiệu phòng cách). Sau đó nhấn Next để đưa sang bước tiếp theo.

*

2. Cách 2 bên trên 3: Tích chọn ô Space. Sau đó nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

*

3. Cách 3 trên 3: Điền ô B2 trong mục Destination. Khối hệ thống sẽ phát âm rằng đây là ô trước tiên trong phạm vi cần hiển thị kết quả bóc tách họ và tên trong Excel. Tiếp nối nhấn Finish để xong bước 3.

*

Tất cả quá trình trên đang ngay lập tức tách bóc riêng họ, thương hiệu đêm cùng tên vào cột A vào các cột B, C, D tương ứng. Công dụng thu được như trong hình bên dưới đây.

Lưu ý: nếu phạm vi nên hiển thị tác dụng sau khi tách bóc tên vào Excel đã có dữ liệu từ trước, khối hệ thống sẽ đưa ra chú ý cho bạn. Chúng ta cũng có thể chọn "OK" nhằm ghi đè tài liệu hoặc "Cancel" nhằm hủy bỏ thao tác làm việc Text lớn Columns.

*

Khi sử dụng thiên tài Text to lớn Columns để tách bóc họ với tên vào Excel, bạn cần ghi nhớ một số trong những điểm bên dưới đây:

Kết quả tách dữ liệu trong 1 ô Excel của thiên tài Text to lớn Columns là kết quả tĩnh, nghĩa là lúc bạn thay đổi dữ liệu nơi bắt đầu hoặc thêm bớt các giá trị khác, chúng ta cần tiến hành lại quá trình thao tác từ đầu như đã trả lời ở trên.Nếu các bạn chỉ ao ước trích xuất họ, thương hiệu đệm hoặc tên trong danh sách, chúng ta cũng có thể bỏ qua các cột không thích sử dụng trong bước 3 bên trên 3 của screen Text lớn Columns Wizard.

Để làm cho được điều này, nên chọn cột đề xuất bỏ qua vào phần Preview và tích lựa chọn ô vì chưng not import column (skip). Bạn sẽ thấy cột được gán title Skip column trong phần Preview.

*

Nếu chúng ta không khẳng định ô vào mục Destination, kĩ năng Text to lớn Columns sẽ tự động tách dữ liệu trong 1 ô Excel và dán công dụng trong cột dữ liệu đã chọn ở cách 1.

Khi làm sao thì thực hiện Text to Colums để tách tên trong Excel?

Khi nào thì nên cần sử dụng Text lớn Columns để tách tên trong Excel? phương thức này tương xứng nhất nếu như khách hàng có một bảng dữ liệu thắt chặt và cố định với cấu tạo các ô tính thống nhất. Lấy một ví dụ như tất cả các thương hiệu trong danh sách đều hiển thị với họ, tên với 1 tên đệm.

Text to lớn Columns là một trong cách tách bóc họ với tên trong Excel hối hả và hiệu quả, tuy nhiên nó chỉ tương xứng khi bạn muốn kết quả áp sạc ra là dữ liệu tĩnh. Vào trường hợp list tên của bạn cũng có thể thay đổi, thêm bớt những giá trị, bao gồm lẽ phương pháp sử dụng hàm sẽ tối ưu hơn.

Xem thêm: 15 Bộ Phim Hay Nhất Của “Tứ Tiểu Hoa Đán” Dương Tử, Top 10 Bộ Phim Được Đánh Giá Cao Của Dương Tử

Vậy thì hãy tiếp tục khám phá cách tách tên trong Excel bằng hàm ngay tiếp sau đây nhé!

Cách bóc tên vào Excel bằng hàm

Các hàm tách bóc dữ liệu vào Excel có thể chấp nhận được bạn dễ dàng dàng tách bóc họ cùng tên một phương pháp linh hoạt. Trong phần này, mình sẽ trình làng các hàm chúng ta nên sử dụng so với từng cấu tạo dữ liệu cố thể.

Hàm bóc tách tên vào Excel để lấy họ

Chúng ta sẽ áp dụng bảng dữ liệu như ở chỗ trên. Tuy nhiên, nạm vì tách bóc cả 3 yếu tố họ, thương hiệu đệm với tên vào 3 cột, chúng ta sẽ chỉ mang riêng họ cùng điền vào cột B.

*

Để tách tên họ trong Excel, bọn họ sẽ thực hiện hàm LEFT phối hợp hàm SEARCH. Cách làm của bọn họ như sau:

=LEFT(A2,SEARCH(" ",A2)-1)

Trong đó: A2 là ô tính chứa tài liệu cần bóc tên chúng ta trong Excel.

*

Mình sẽ phân tích và lý giải về cách hoạt động vui chơi của công thức tách tên trong Excel.

Đầu tiên, hàm tìm kiếm xác định vị trí của ký kết tự khoảng chừng trắng đầu tiên giữa các phần vào tên sống cột A, nghĩa là ký kết tự phân tách bóc họ với tên đệm.Sau đó, hàm LEFT thực hiện ký tự khoảng trắng để trích xuất cục bộ các cam kết tự đứng trước nó.

Sau khi vận dụng công thức tách bóc tên chúng ta trong Excel cho tất cả các ô tính, chúng ta có hiệu quả cuối cùng như sau:

*

Bạn rất có thể sử dụng bí quyết hàm bóc tên trong Excel bên trên trong bất kể trường hòa hợp nào, tất cả khi danh sách của khách hàng không cất tên đệm. Tại sao là chính vì hàm search luôn khẳng định ký tự khoảng chừng trắng đầu tiên trong chuỗi cam kết tự, nghĩa là ký tự khoảng tầm trắng thua cuộc tên họ.

Giờ thì họ sẽ tìm hiểu các ví dụ nâng cao hơn một chút với cách bóc tên trong Excel bởi công thức hàm.

Hàm bóc tên vào Excel để mang tên

Thay do lấy họ, hiện giờ bạn đề nghị tách thương hiệu trong Excel thì phải thực hiện công thức nào? bản thân sẽ chia nhỏ ra 2 trường hợp tương xứng với 2 cấu trúc dữ liệu: thương hiệu đầy đủ bao gồm họ với tên, tên đầy đủ bao hàm họ, tên đệm với tên. Với từng trường hợp, chúng ta sẽ thực hiện hàm bóc tên vào Excel khác nhau.

Tên đầy đủ bao gồm họ và tên

Trong trường vừa lòng tên tương đối đầy đủ trong danh sách của công ty chỉ gồm 1 họ và 1 tên, các bạn sẽ cần thực hiện hàm RIGHT kết hợp hàm LEN và hàm search để tạo hàm táchtên vào Excel. Dưới đấy là công thức hàm:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-SEARCH(" ",A2))

Trong đó:A2 là ô tính chứa dữ liệu cần bóc tách tên vào Excel.

*

Thay vì chưng tìm từ bên trái với hàm LEFT để bóc tên bọn họ trong Excel, khi cần bóc tách tên, chúng ta sẽ tra cứu từ mặt phải bởi hàm RIGHT.

Đầu tiên,hàm search xác định vị trí của ký tự khoảng tầm trắng đầu tiên giữa các phần trong tên ở cột A, nghĩa là cam kết tự phân bóc họ với tên.Sau đó, lấy tổng cam kết tự của chuỗi văn phiên bản của hàm LEN trừ đi vị trí khoảng tầm trắng của hàm search để xác định các ký tự còn lại.Cuối cùng, hàm RIGHT trích xuất cục bộ các ký tự còn sót lại từ mặt phải.

Lưu ý rằng cách làm hàm tách tên trong Excel bên trên sẽ chỉ thành công nếu tất cả duy độc nhất một khoảng trắng trong tên. Nói phương pháp khác, họ chỉ hoàn toàn có thể áp dụng công thức với tên đầy đủ bao hàm 2 phần: Họ cùng tên.

Tên đầy đủ bao gồm họ, tên đệm và tên

Nếu như xuất hiện thêm một tên đệm ở giữa, các bạn sẽ không thể tách tên trong Excel bởi công thức hàm RIGHT kết hợp hàm LEN và hàm search nữa. Tại sao là bởi vì số khoảng trắng phân cách những từ sẽ tạo thêm khi ta bổ sung cập nhật tên đệm.

Trong ngôi trường hợp các bạn có một danh sách tên với họ, thương hiệu đệm với tên, các bạn sẽ cần đến một công thức phức hợp hơn để tách bóc họ và tên trong Excel.