Nếu chúng ta nào không biết cách thực hiện thì cùng tham khảo bài viết bên dưới để tìm hiểu Cách kết nối Webcam với lắp thêm tính nhé!

1. Setup webcam

Bước 1: Kết nối webcam với đồ vật tính.

Gắn sạc cáp USB của webcam vào một trong những cổng USB hình chữ nhật làm việc thành mặt hoặc khía cạnh sau của sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Tải welcome cho máy tính pc windows phiên bản mới nhất

Đầu gặm của dây cáp sạc USB chỉ rất có thể gắn theo một chiều.

Nếu đầu gặm không vừa với cổng, bạn phải xoay đầu cắn 180 độ với thử lại.

Nếu sử dụng máy Mac, bạn sẽ phải download thêm bộ đổi khác USB sang USB-C để hoàn toàn có thể kết nối với webcam thông thường.

Đảm bảo webcam được liên kết trực tiếp với máy vi tính thay vì thông qua bộ không ngừng mở rộng cổng USB.

Thiết bị này thường không hỗ trợ đủ nguồn điện mang lại webcam hoạt động.

Bước 2: Cho đĩa CD của webcam vào trang bị tính. 

Hãy đặt đĩa CD tất cả trong vỏ hộp webcam vào khay đĩa CD của dòng sản phẩm tính thế nào cho mặt gồm nhãn dán của đĩa hướng lên trên. Vì phần nhiều máy Mac đời mới đều không tồn tại ổ đĩa CD. Chúng ta phải tất cả ổ đĩa CD tách được kết nối trải qua dây cáp USB nếu như khách hàng sử dụng lắp thêm Mac.

*

Nếu trình lí giải không auto khởi động, hãy chuyển mang lại thanh tác vụ Windows và lựa chọn File Explorer (trên Windows 10) hoặc My Computer (trên những phiên bạn dạng Windows cũ hơn). Hoặc, trong vỏ hộp Search, nhập This PC. Sau đó, nhấp vào ổ CD của Driver để cài đặt các tệp tin trên ổ đĩa.

*

Nếu không tồn tại đĩa

Trong những trường hợp, phần cứng (bao tất cả cả một số webcam) không tồn tại đĩa đựng Driver. Có nhiều lý do cho việc này, nhưng đặc biệt quan trọng nhất là, Windows có chức năng nhận ra và cài đặt phần cứng mà không đề xuất thêm phần mềm.

Nếu webcam không đi kèm theo với đĩa phần mềm, hãy gặm nó vào với xem điều gì xảy ra. Thông thường, Windows phân biệt đó là phần cứng mới và rất có thể sử dụng nó. Ví như Windows ko thể thực hiện webcam, bạn sẽ được phía dẫn quy trình tìm tìm driver (trực đường hoặc trên lắp thêm tính) để sử dụng webcam.

Để áp dụng Windows Update tìm kiếm driver theo phong cách thủ công, hãy chuyển mang lại hộp Search và search kiếm Device Manager.

Device Manager hiển thị danh sách không thiếu các sản phẩm trên trang bị tính. Chuyển đến Cameras hoặc Imaging Devices, bấm chuột phải vào webcam, tiếp đến chọn Update Driver. Đi qua trình lí giải để coi Windows rất có thể tìm thấy Driver không.

*

Nếu không có gì xảy ra khi chúng ta cắm webcam và Windows cần thiết tìm thấy Driver, hãy đọc hướng dẫn sử dụng hoặc truy cập trang web ở trong phòng sản xuất nhằm tìm phần mềm Driver mang lại webcam.

Nếu bạn không tồn tại đĩa đi kèm với webcam, hãy tra cứu kiếm trên trang web của nhà sản xuất để tìm ứng dụng driver. Khi những ổ đĩa trở yêu cầu ít phổ cập hơn, các nhà chế tạo webcam cung ứng Driver trực tuyến new nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chèn Footer Trong Powerpoint, Hướng Dẫn Chèn Header Và Footer Trong Powerpoint

Bước 3: Chờ trang setup webcam hiển thị

*

Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.

Mỗi webcam sẽ có hướng dẫn setup khác nhau. Nhưng hầu hết quá trình cài đặt đều bao hàm việc nhấp vào trong 1 loạt hành lang cửa số tùy chọn trước lúc nhấp vào nút Install (Cài đặt).

Chú ý phần thông tin của hành lang cửa số tại đây. Các bạn cần lựa chọn một số tùy chọn hỗ trợ cho webcam hoạt động.

*

Bước 5: Chờ thừa trình setup webcam trả tất. Sau khi webcam được cài đặt xong, chương trình của webcam đã hiển thị để chúng ta cũng có thể bắt đầu bước thiết lập.

*

2. Tùy chỉnh cấu hình Webcam

Bước 1: Mở công tác của webcam.

Nếu công tác của webcam không tự động mở sau khoản thời gian quá trình thiết lập hoàn tất, bạn phải tìm công tác đó với mở theo cách thủ công.

Chương trình của webcam thường có tên của bên sản xuất. Bởi vì vậy, chúng ta cũng có thể thử tìm kiếm kiếm thương hiệu nhà sản xuất (chẳng hạn như “youcam”) vào Start (trên Windows) hoặc Spotlight (trên Mac).

*

Bước 2: Gắn Webcam lên máy tính

Nhiều webcam có phần đế kẹp để chúng ta có thể kẹp webcam sinh sống phía trên màn hình máy tính. Giả dụ webcam của công ty không có phần kẹp này, hãy chọn một vị trí cao và cân đối để đặt webcam.

*

Bước 3: Điều chỉnh địa chỉ của webcam giả dụ cần.

Ở giữa hành lang cửa số của lịch trình webcam, các bạn sẽ thấy hình hình ảnh thực tế nhưng webcam tảo được. Hãy xem hồ hết gì sẽ hiển thị trên screen và điều chỉnh vị trí của webcam làm sao để cho ống kính cù được khuôn mặt của công ty theo góc tảo mà chúng ta muốn.

*

Bước 4: Kiểm tra music của webcam.

Khi bạn nói trước webcam, hãy quan ngay cạnh mức độ hoạt động ở bên cạnh phần “Audio” (âm thanh) hoặc tiêu đề giống như trong cửa sổ của webcam. Nếu bạn không thấy mức độ vận động tại đây, điều đó có nghĩa là mi-cro của webcam không hoạt động và rất cần phải kích hoạt trường đoản cú phần cài đặt của webcam hoặc sản phẩm tính.

Tham khảo sách khuyên bảo của webcam để biết công việc khắc phục sự cố âm thanh đầu vào.

Bước 5: Thay đổi tùy chỉnh cấu hình của webcam nếu như cần.

Hầu hết những chương trình webcam đều phải sở hữu phần Settings (Thiết lập) hoặc biểu tượng bánh răng nơi đâu đó trong cửa ngõ sổ. Chúng ta cũng có thể nhấp vào phần này giúp thấy và biến hóa thiết lập như độ tương phản, ánh sáng thấp,…

Vị trí và chọn lựa của phần tùy chỉnh thiết lập sẽ khác biệt tùy ở trong vào từng các loại webcam. Hãy xem thêm sách phía dẫn áp dụng webcam nếu như bạn không kiếm thấy phần thiết lập.

Lời khuyên:

Bạn đề nghị đọc sách hướng dẫn áp dụng webcam trước khi cài đặt webcam, vì việc này giúp bạn chú ý một số vấn đề có thể xảy ra cùng với webcam.