Trong rất nhiều thao tác nhằm chỉnh sửa ảnh thì đổi khác kích thước ảnh được coi là một công việc tương đối dễ dàng và đơn giản và cơ bản. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng biết cách chuyển đổi kích thước ảnh, độc nhất vô nhị là chuyển đổi làm sao nhằm không làm cho giảm quality hình ảnh. Trong bài viết này, ITPlus Academy đã cùng chúng ta tìm hiểu điều này nhé.

Bạn đang xem: Tăng kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

Nếu nói về chuyển đổi kích thước ảnh, Photoshop không hẳn công nắm duy nhất làm cho được điều đó. Họ hoàn toàn rất có thể thực hiện tại với sự cung cấp của một vài phần mềm khác như Paint hoặc PhotoScape,…, tuy vậy nếu chúng ta nắm được cách kiểm soát và điều chỉnh kích thước hình ảnh trong PTS, bạn sẽ làm nhà được vẻ ngoài chỉnh hình ảnh tuyệt vời này hơn nhiều.

1. Công việc chỉnh kích thước hình ảnh bằng Image Size

Bước 1:Trước tiên, bạn cần mở bức hình ảnh cần kiểm soát và điều chỉnh kích thước. Khởi hễ PTS, vào tệp tin => chọn Open. Chọn ảnh bạn ước ao chỉnh sửa.

Xem thêm: Review 5 Thỏi Son Môi Màu Son Nâu Tây Siêu Đẹp Cực Sang Cho, Top 5 Màu Son Nâu Tây Hot Nhất Hiện Nay

*

Bước 2: sau thời điểm đã mở hình ảnh vào PTS, các bạn click vào Image => lựa chọn Image kích thước để xuất hiện sổ Image Size. Chúng ta có thể sử dụng phím tắt (Ctrl + alternative text + I) để xuất hiện sổ này. Sử dụng phím tắt một cách thường xuyên cũng là điều mà bạn nên làm để cải thiện kỹ năng photoshop của mình.

*

Bước 3: Trong cửa sổImage Size, chúng ta chỉ cần nhập size mà bạn có nhu cầu chuyển thay đổi vào trong hai mụcWidthvàHeighttại nhị mụcPixel DimesionshoặcDocument size.

*

2. Biến đổi kích thước ảnh mà không làm cho giảm chất lượng của hình ảnh

Một sự thật hiển nhiên kia là bài toán resize hình ảnh trong photoshop đã làm hình ảnh bị giảm chất lượng. Vậy nhằm ‘chữa cháy’ mang đến bức hình ảnh sau khi biến đổi kích thước mà lại vẫn giữ chất lượng trong photoshop, chúng ta cần lưu ý sau đây:

Bạn sẽ buộc phải quen với việc, nhiều khi thay đổi kích thước hình ảnh đồng nghĩa với việc làm bớt chất lượng. Tuy nhiên bạn vẫn rất có thể “cứu” bức hình ảnh của mình bởi những lưu ý sau đây:

Những bức ảnh có quality tốt, như những bức hình ảnh gốc chụp bởi máy hình ảnh chuyên nghiệp, thì nhìn chung quy trình resize hình ảnh không làm ảnh hưởng nhiều đến unique của hình ảnh

Tuy nhiên, điều này không hề đúng với hầu hết hình ảnh kém chất lượng được chụp sử dụng máy điện thoại, hoặc phần đa bức hình ảnh được gửi tải về qua các bước. Vày đó, khi chỉnh các thông số size mới, tại sàng lọc “Resample” sau cùng trong bảng Image Size, hãy đưa từ “Automatic” quý phái “Preserve details” để hóa học lượng hình ảnh không bị giảm sút.

Hiện tại, ITPlus Academy bao gồm tổ chức những khoá học xây dựng chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tham khảo tại: