Một hiệu ứng text tuyệt vời sẽ giúp bức ảnh của các bạn trở buộc phải thu hút hơn rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, G-Multimedia đã hướng dẫn bạn cách thêm hiệu ứngchữ 3Dtrong AI rất là nhanh gọn.

Bạn đang xem: Tạo chữ nổi trong illustrator

Master Illustrator: cai quản từ bốn duy đến quy định thiết kế
*
Master Illustrator: quản lý từ tư duy đến công cụ thiết kế
*
Trọn bộ xây dựng với Adobe Photoshop và Illustrator: Từ bốn Duy mang lại Ứng Dụng vào Social Media
Khi xây cất trên Illustrator, có khá nhiều hiệu ứng chữ ấn tượng bạn có thể áp dụng cho xây dựng của minh. Mặc dù nhiên, nói về độ chịu chơi thì cạnh tranh mà kiếm được hiệu ứng nào trông rất nổi bật nhưchữ 3D.
Tạo hiệu ứngchữ 3Dtrong Illustrator thực chất không hề khó, mặc dù nhiên, chúng ta không được vì thế mà lơ là. Hãy theo dõi và quan sát kỹ công việc hướng dẫn và thuộc mình thực hành sáng tạo chữ 3d cho thi công Illustrator ngay thôi!

Bước 1: chế tạo ra text

Bạn nghĩ về bước trước tiên để tạochữ 3Dtrong Illustrator là gì? chắc chắn là là tạo thành text rồi. Hãy nhận chọn hiện tượng Type Tool (T) và nhập cái text bạn muốn thêm vào artboard của mình.

*

Để sản xuất chữ 3D đẹp nhất nhất, bạn hãy sử dụng font chữ bold và kiểm soát và điều chỉnh tracking đến đoạn text làm thế nào để cho hợp lý. Về color chữ, bạn không nên lựa chọn màu đen, vày màu black sẽ làm hỏng text khi họ tạo hiệu ứng chữ 3 chiều ở cách sau. Bạn không yêu cầu quá lo lắng về màu chữ này, vì bọn họ hoàn toàn tất cả thể biến hóa ngay cả khi đang thêm hiệu ứng.

Trước mắt, mình sẽ chuyển màu chữ về color xám như vào hình.

*

Bước 2: Thêm hiệu ứng chữ 3D

Sau khi đã gồm dòng text, chúng ta sẽ thêm cảm giác chữ 3 chiều bằng các thao tác dưới đây.

Chọn chiếc textĐi cho Effect > 3d > Extrude & Bevel.

*

3. Hộp thoại 3 chiều Extrude & Bevel Options hiện tại lên. Tại vỏ hộp thoại này, bọn họ sẽ cấu hình thiết lập hiệu ứng chữ 3 chiều trong Illustrator.

Mình muốn tạo dòng chữ 3D isometric nằm chéo trên artboard, do đó tại mục Postition, bản thân sẽ chọn Isometric Top. Nếu bạn có nhu cầu một mắt nhìn khác cho chữ 3D, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể lựa chọn những tùy chọn khác vào mục Position.

*

Bạn có thể tích lựa chọn ô Preview dưới góc trái hộp thoại giúp xem trước hiệu quả chữ 3D sau khoản thời gian áp dụng hiệu ứng. Sát bên mục Position, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh các mục khác trong vỏ hộp thoại:

Độ xoay những trục: vị trí của đồ dùng thể xoay quanh lần lượt những trục X, Y với ZPerspective: mắt nhìn hướng cho vật thểExtrude Depth: Chiều sâu của trang bị thếCap: vật dụng thể đặc hay rỗngBevel: làm nên của mặt phẳng cắtSurface: bề mặt của trang bị thể

Ngoài ra, nếu như khách hàng cần điều chỉnh nhiều cụ thể hơn mang lại chữ 3d của mình, bạn cũng có thể nhấn chọn map Art... Với More Options.

Sau lúc đã ngừng các tùy chọn, bạn nhấn OK để Illustrator vận dụng hiệu ứng chế tạo ra chữ 3D.

Bước 3: Tô color chữ 3D

Lúc này, bên trên artboard của mình là một dòng chữ 3d xám xịt chẳng thể giả trân hơn.

*

Chính vày vậy, ở cách này, mình đang chỉnh lại màu sắc để mẫu chữ trở nên bắt mắt hơn. Ví như bạn chưa chắc chắn chỉnh color chữ sao cho đẹp, hãy tham khảo các bảng phối màu trên mạng, kế tiếp chèn một bảng màu bên phía ngoài artboard để dễ ợt hơn khi đem màu buộc phải tô.

Bây giờ, bạn thích các phương diện của chữ được tô màu sắc khác nhau. Để thực hiện được yêu mong này, trước tiên bản thân sẽ tách bóc rời những mặt của mẫu chữ 3d để sản xuất thành các đối tượng người dùng riêng biệt, kế tiếp mới hoàn toàn có thể tô color thuận lợi. Các bạn hãy cùng mình tiến hành các thao tác làm việc sau.

Nhấn chọn đối tượng chữ 3D.Đi mang lại Object > Expand Appearance để tách bóc rời những chữ dòng thành các đối tượng người dùng riêng biệt.

*

3. Nhận chuột đề xuất tại toàn bộ dòng chữ 3d > Ungroup.

*

4. Lặp lại thao tác Ungroup (thao tác 3) để tách rời trọn vẹn các đối tượng.

Sau lúc đã bóc tách rời hoàn toàn các đối tượng, chúng ta sẽ theo lần lượt tô màu cho các mặt chữ 3D.

Tô màu khía cạnh chữ 3d chính diện

Mặt chữ 3D dễ tô màu tốt nhất là mặt chính diện. Cũng chính vì vậy, họ sẽ bắt đầu tô màu với mặt này. Các bạn hãy triển khai các thao tác dưới đây nhé.

1. Chọn toàn bộ các mặt chữ 3 chiều chính diện. Mình sẽ nhấn chọn mặt thiết yếu diện của chữ G, tiếp nối nhấn duy trì phím Shift để chọn tất cả các phương diện chữ còn lại.

2. Dìm ô màu sắc Fill trong thanh công cụ mặt trái, chọn màu bạn có nhu cầu tô cho mặt chữ 3 chiều chính diện. Quanh đó ra, nếu bạn đã sở hữu bảng phối color sẵn trên màn hình, chúng ta có thể sử dụng phương tiện Eyedropper cùng trực tiếp lấy màu từ bảng phối màu.

*

Vậy là bọn họ đã ngừng tô màu mang lại mặt thiết yếu diện của chữ 3D.

Tô màu các mặt chữ 3 chiều còn lại

Thao tác tô màu cho những mặt sót lại của chữ 3D tất cả phần nặng nề hơn một ít so cùng với mặt chính diện. Nếu như bạn để ý, bạn sẽ thấy những mặt cong kề bên của những ký trường đoản cú G và O không đồng phần nhiều về màu sắc, vị chúng được tạo ra thành vì chưng các đối tượng khác nhau. Vị đó, trước khi tô màu cho các mặt này, bọn họ sẽ bắt buộc đưa bọn chúng về một đối tượng.

Các thao tác làm việc tô màu cho các mặt bên dưới của chữ 3d như sau:

Chọn các đối tượng người tiêu dùng tại mặt chữ cong ký tự G, đi mang đến hộp thoại Pathfinder > Unite để hợp nhất các đối tượng.

*

2. Thực hiện thao tác Unite (thao tác 1) với những mặt cong còn sót lại trong phần chữ 3D.

3. Chọn toàn bộ các khía cạnh chữ 3D mặt dưới. Mình đang nhấn chọn mặt cong dưới của chữ G, tiếp đến nhấn giữ phím Shift nhằm chọn tất cả các phương diện chữ còn lại.

Xem thêm: Làm Quen Với Giao Diện Mới Powerpoint 2013 Với 5 Tính Năng Mới

4. Nhấn ô color Fill vào thanh công cụ mặt trái, lựa chọn màu bạn muốn tô đến mặt chữ 3d chính diện. Ngoài ra, nếu bạn đã sở hữu bảng phối màu sẵn trên màn hình, bạn có thể sử dụng lao lý Eyedropper cùng trực tiếp đem màu tự bảng phối màu.

*

Tương từ bỏ như công việc tô color mặt bên dưới của chữ 3D, bọn họ cũng sẽ áp dụng để sơn màu những mặt mặt của chữ 3D.

*

Đến đây, quy trình tạo chữ 3 chiều trong ai đã hoàn thiện ở tại mức cơ phiên bản rồi. Mặc dù nhiên, ngoài ra vẫn còn thiếu thiếu gì đó. Nếu như khách hàng cũng cảm xúc như mình, thì hãy liên tiếp trau chuốt thêm cho kiến tạo chữ 3D với các bước tiếp theo nhé.

Bước 4: Thêm viền chữ 3D

Các làm việc thêm viền chữ 3d vô cùng đơn giản dễ dàng như sau:

Sử dụng Pen Tool (V) chọn tổng thể phần chữ 3D.Nhấn ô color Stroke vào thanh công cụ mặt trái, chọn màu cùng độ dày của mặt đường viền.

*

Tại đây, bản thân sẽ sử dụng màu black với độ dày đường viền là 2pt.

*

Sau khi tạo ra đường viền mang lại chữ 3D, có thể các bạn sẽ phát chỉ ra một băn khoăn nho nhỏ dại khi phóng khổng lồ artboard. Các đường viền đã tạo nên các nét thừa như trong hình bên dưới đây.

*

Để xử lý nhanh chóng rắc rối này, các bạn hãy đi đến hộp thoại Stroke > Corner > chọn biểu tượng Rounded Corner. Vậy là chữ 3d lại trở nên gọn gàng như thuở đầu rồi.

*

Bước 5: tạo thành bóng mang lại chữ 3D

Bước sau cuối để chế tạo ra chữ 3d trong AI trả hảo đó là đổ bóng. Bạn hãy cùng mình triển khai các thao tác dưới đây.

1. Chọn toàn thể các phương diện chữ 3d chính diện.

2. Đi đến Edit > Copy.

*

3. Đi đến Edit > Paste in front.

*

4. Tô màu black và xóa stroke mang đến các đối tượng người tiêu dùng vừa paste.

*

5. Nhấn chuột trái tại các đối tượng người dùng vừa paste, chọn Group nhằm nhóm lại thành một đối tượng người sử dụng shadow.

*

6. Thực hiện lại làm việc copy paste (thao tác 2 cùng 3) cho đối tượng shadow.

7. Thừa nhận giữ Shift và di chuyển đối tượng vừa paste sang nên dòng text chính.

*

8. Chọn cả 2 đối tượng shadow, đi đến Object > Blend > Make.

*

9. Tiếp tục đi mang đến Object > Blend > Blend Options...

*

10. Hộp thoại Blend Options hiện nay lên. Trên đây, chúng ta chọn Spacing là Specified Steps với điền 110 vào ô step bên cạnh. Sau đó nhấn OK để đóng vỏ hộp thoại.

*

10. Đi mang lại Object > Expand.

11. Vỏ hộp thoại Expand hiện nay lên, bạn nhấn OK.

*

12. Đi mang đến Pathfinder > Unite nhằm hợp nhất toàn bộ các đối tượng người tiêu dùng đổ bóng cho chữ 3D.

*

13. Thừa nhận giữ tổng hợp phím Ctrl+< để đẩy đối tượng người tiêu dùng shadow xuống dưới đối tượng người sử dụng text chính.

*

14. Dịch chuyển đối tượng shadow mang lại vị trí phù hợp.

*

15. Đặt Opacity cho đối tượng người sử dụng shadow là 10%.

*

Vậy là xong! chúng ta đã trả thành các bước tạo chữ 3d trong AI. Kết quả cuối cùng của các bạn sẽ là một thiết kế đơn giản và dễ dàng với dòngchữ 3D đẹp nhất mê li.

*

Tổng kết

Như vậy, bọn họ đã trả thành các bước tạo chữ 3 chiều trong AI. Các thao tác làm việc xem chừng có vẻ phức tạp, nhưng mình chắc chắn rằng chỉ cần đọc kỹ phía dẫn, các bạn sẽ không gặp mặt nhiều khó khăn để tạo được một cái chữ 3D khác biệt cho thiết kế của chính mình đâu.

Nếu ai đang tìm kiếm một khóa học xây dựng trên Illustrator, hãy thuộc suacuacuon.edu.vn thâm nhập vào khóa họcMaster Illustratorđể quản lý công cụ kiến thiết đình đám này nhé. Giả dụ như có ngẫu nhiên câu hỏi làm sao về bài học, bạn chỉ cần bình luận, cùng giảng viên đã giải đáp cho mình chỉ trong khoảng 24 giờ. Vậy thì chúng ta còn chần chờ gì cơ mà không đăng ký ngay nào!