4 Sửa đổi các tùy chọn khám nghiệm lỗi bao gồm tả

Mặc dù bạn mất rất nhiều thời gian để chế tạo ra một bài bác thuyết trình PPoint, mà lại nếu chạm chán phải đều lỗi chủ yếu tả hay ngữ pháp sẽ để cho nó trở buộc phải kém chuyên nghiệp. Vậy thì dưới đây suacuacuon.edu.vn sẽ trình làng cách xóa khỏi những lo ngại đó nhờ cách thức Spelling and Grammar.

Bạn đang xem: Tắt kiểm tra chính tả trong powerpoint

Khoá học tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan liêu hóa gần như slide vào 9 bước


*
PPG01 - tuyệt đỉnh PowerPoint - chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước
*
PPG03 - thi công Bài giảng năng lượng điện tử trên Powerpoint tự A-Z
*
Nhập môn Powerpoint cùng suacuacuon.edu.vn

Kích hoạt chức năng kiểm tra chủ yếu tả vào PPoint

Bước 1: Mở tập tin PPoint phải kiểm tra bao gồm tả. Truy cập vào thẻ Review trên hình ảnh ribbon rồi bấm nút Spelling.

Bước 2: cửa sổ Spelling sẽ xuất hiện thêm ở phía bên buộc phải và PPoint sẽ đưa ra một xuất xắc nhiều khuyến nghị để sửa cho từng lỗi thiết yếu tả trong bài bác thuyết trình. Chúng ta có thể chọn một khuyến nghị và bấm nút Change để sửa lỗi đó.

*

Bước 3: Powerpoint sẽ đưa lần lượt mang lại từng lỗi trong những slide của bài xích thuyết trình cho tới khi xử trí được hết toàn bộ các lỗi. Từ bây giờ một vỏ hộp thoại thông báo kiểm tra lỗi bao gồm tả hoàn toàn (Spell check complete) xuất hiện, bấm nút OK là xong.

*

Nếu như ko có gợi ý nào được giới thiệu thì chúng ta cũng có thể hoàn toàn yên tâm là phiên bản trình chiếu của bản thân đã đúng thiết yếu tả trả toàn.

Bỏ qua lỗi chính tả

Tính năng kiểm soát lỗi chính tả không hẳn lúc nào cũng đúng nhất là đối với thương hiệu người, một danh từ riêng rẽ nào kia hay là tự đó không tồn tại trong trường đoản cú điển.

*

PPoint nhận định rằng đó là một trong lỗi nhưng thực tế thì chúng ta đã viết đúng chính tả của từ bỏ đó. Dịp này bạn có thể chọn không chuyển đổi từ kia bằng một trong những 3 gạn lọc sau:

Ignore: Đống ý để bỏ qua từ này mà không vắt đổiIgnore All: bỏ lỡ từ đó và không chũm đổi, khi ấy PPoint cũng trở nên bỏ qua tất cả các trường vừa lòng khác của từ đó trong bài bác thuyết trình của bạn.Add: Thêm từ kia vào trường đoản cú điển, lúc đó nó sẽ không được xem là lỗi nữa.

Kiểm tra chính tả tự động

PPoint mặc định sẽ tự động kiểm tra để tìm lỗi thiết yếu tả trong bài xích thuyết trình vì thế không độc nhất vô nhị thiết phải chạy kiểm tra chủ yếu tả bằng công nạm Spelling thì vẫn hoàn toàn có thể thấy được lỗi bởi những mặt đường lượn sóng màu đỏ ở ngay phía dưới chân của từ đó, như hình dưới đây.

*

Cách sử dụng thiên tài này như sau:

Bước 1: Kích chuột yêu cầu vào trường đoản cú được gạch ốp chân đó, một thực đơn được hiện ra.

Bước 2: Kích chọn từ đúng chủ yếu tả trong list hiện ra để sửa lỗi.

Xem thêm: Phim Ma Thổi Đèn Trần Kiều Ân, Phim Ma Thổi Đèn Thuyết Minh Joe Chen'S Vnfc

*

Bước 3: từ bỏ được lựa chọn sẽ lộ diện và sửa chữa ngay trong bài bác thuyết trìnhBạn cũng hoàn toàn có thể bỏ qua bằng cách ấn vào Ignore All hoặc tiếp tế từ điển bằng phương pháp ấn Add Dictionary.

Sửa đổi những tùy chọn khám nghiệm lỗi thiết yếu tả

PPoint cũng có thể chấp nhận được người dùng sửa đổi các tùy chọn kiểm tra lỗi ví dụ điển hình như bạn có thể tùy chỉnh kiểm tra chủ yếu tả tự động hóa thay cho phương pháp PPoint ghi lại lỗi chủ yếu tả hoặc cũng rất có thể bật nhân kiệt kiểm tra ngữ pháp…

Cách bật tùy chọn kiểm soát ngữ pháp

Bước 1: Trong hành lang cửa số PPoint, truy cập vào thực đơn File để hiện giao diện Backstage

*

Bước 2: Bấm lựa chọn tùy chọn Options ở cột phía bên trái để kích hoạt hộp thoại PowerPoint Options.

Bước 3: Kích chọn mục Proofing ở cột bên trái, kế tiếp kích tùy chọn Check grammar with spelling ở khung bên phải rồi bấm nút OK.

*

Bước 4: Quay trở về cửa sổ PPoint, để chạy kiểm tra thiết yếu tả với ngữ pháp tự động, nên chọn lựa thẻ Review và bấm nút Spelling.

Bây giờ đồng hồ thì những lỗi chủ yếu tả tuyệt ngữ pháp trong bài xích thuyết trình của bạn sẽ được hiển thị phụ thuộc đường lượn sóng red color phía dưới.

Cách sửa đổi những tùy chọn kiểm soát lỗi khác

Bước 1: Trong cửa sổ PPoint, truy vấn vào menu File để hiện giao diện Backstage

Bước 2: Bấm chọn tùy lựa chọn Options ở cột phía trái để kích hoạt vỏ hộp thoại PowerPoint Options.

Bước 3: Kích lựa chọn mục Proofing sống cột mặt trái, trên đây bạn cũng có thể thay đổi một vài tùy chọn bình chọn lỗi chẳng hạn như:

*

Check spelling as you type: Kiểm tra thiết yếu tả khi nhập văn bản, cần bỏ qua tùy chọn này còn nếu như không muốn PPoint tự động kiểm tra lỗi chính tả.Hide spelling và grammar errors: Ẩn lỗi bao gồm tả và ngữ pháp, bỏ tùy lựa chọn này nếu như muốn ẩn những đường red color lượn sóng sinh sống dưới những lỗi ngữ pháp hay chính tả.

Trên trên đây suacuacuon.edu.vn vữa trình làng với các bạn Cách kiểm tra chính tả cùng ngữ pháp vào PowerPoint khá dễ dàng và đơn giản và dễ thực hiện. Khoác dù công việc thực hiện và tùy chỉnh cấu hình ở bên trên được thực hiện trên PPoint 2013, nhưng bạn cũng có thể thực hiện tương tự như trên những phiên phiên bản PPoint khác.

CÓ THỂ BẠN CŨNG quan liêu TÂMHướng dẫn phương pháp chèn âm nhạc vào PowerPointHướng dẫn bí quyết thiết kế bản kế hoạch kinh doanh trên PowerPointHướng dẫn biện pháp chèn clip YouTube vào PowerPoint

Ngoài ra giả dụ muốn tìm hiểu kỹ rộng về PowerPoint thì suacuacuon.edu.vn xin reviews với các bạn khóa họcPPG01 – tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan tiền hóa những slide vào 9 bướcvới những bài học tập từ cơ bạn dạng tới cải thiện rất hay và té ích.