Chụp lại hình ảnh,

Con tàu trọng cài đặt 200.000 tấn bị gió mạnh mẽ tạt có tác dụng lệch chuyển làn lái cùng mắc kẹt ở kênh đào Suez

Một tàu vận tải container khổng lồ có chiều dài bằng bốn sân bóng đá đã mắc kẹt tại kênh đào Suez của người nào Cập, gây ùn tắc giao thông ở trong những tuyến thương mại dịch vụ hàng hải nhộn nhịp nhất ráng giới.

Bạn đang xem: Tàu chở hàng bị kẹt

Hàng chục tàu thuyền bị mắc kẹt theo đang mong chờ các tàu cứu nạn tới giải bay cho nhỏ tàu dài 400m bị gió khủng xô đẩy làm trệch hướng.

Sự cầm cố xảy ra tại vị trí kênh cũ do tổ chức chính quyền của tướng mạo Abdul Fattah al-Sisi mang lại xây với hoàn vớ năm năm ngoái với chi tiêu 8 tỷ USD.

Ai Cập đã mở lại kênh cũ của kênh đào để chuyển hướng một vài giao thông cho đến khi nhỏ tàu bị mắc cạn hoàn toàn có thể di gửi trở lại.

Khoảng 12% yêu đương mại toàn cầu đi qua kênh đào Suez, con kênh nối Địa Trung Hải với biển khơi Đỏ với là tuyến đường biển ngắn nhất giữa châu Á cùng châu Âu.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Tàu Ever Given, được đăng ký tại Panama, đi đến thành phố cảng Rotterdam nghỉ ngơi Hà Lan từ trung quốc và đã đi về phía bắc qua kênh đào trê tuyến phố đến Địa Trung Hải.

Con tàu 200.000 tấn, được đóng vào năm 2018 và vị công ty vận tải đường bộ Đài Loan Evergreen Marine vận hành, bị mắc cạn cùng nằm nghiêng trên tuyến phố thủy vào lúc 07:40 giờ đồng hồ địa phương (tức 05:40 GMT) hôm đồ vật Ba, 24/3.

Với chiều dài 400m và rộng 59m, con tàu đã chặn đường đi của các tàu không giống hiện hiện giờ đang bị mắc kẹt ở cả 2 hướng.

Xem thêm: (Chính Hãng Công Ty) Sữa Rửa Mặt Hada Labo Perfect White Arbutin Cleanser

Công ty cai quản tàu container, Bernhard Schulte Shipmanagement (BSM), đã lắc đầu các báo cáo trước đó rằng nhỏ tàu đang nổi quay trở lại trên mặt nước một phần.

Nguồn hình ảnh, vị trí của tàu Ever Given

Trong một tuyên bố, công ty cho thấy "các ưu tiên trước đôi mắt là làm cho nổi lại con tàu một cách an toàn và để giao thông hàng hải vào Kênh đào Suez được an toàn nối lại".

Reuters, trích dẫn các nguồn tin địa phương, nói có ít nhất 30 tàu bị ngăn ở phía bắc của tàu Ever Given, và tía tàu khác ở phía nam.

Evergreen Marine nói bé tàu "nghi bị gió tạt bạo phổi đột ngột khiến cho thân tàu bị lệch ... Cùng vô tình chạm vào đáy biển cả và mắc cạn".

BSM xác nhận hôm thứ bốn rằng toàn bộ phi hành đoàn đa số "an toàn và đầy đủ", không có tin tức như thế nào về yêu mến tích.

Tám mẫu tàu kéo đang có tác dụng việc để triển khai nổi lại bé tàu, và mèo được thải trừ nhờ những việc đào cuốc từ đáy biển, trường đoản cú nơi nhỏ tàu bị đẩy chèn vào cạnh của bờ kênh.

Tiến sĩ Sal Mercogliano, một đơn vị sử học mặt hàng hải gồm trụ sở tại bang Bắc Carolina của Mỹ, nói với đài truyền hình suacuacuon.edu.vn rằng hầu như sự cố như thế này siêu hiếm, nhưng hoàn toàn có thể gây ra "những ảnh hưởng lớn đối với thương mại toàn cầu".