Cây nacây ăn uống trái tương đối thông dụng và được đông đảo người ái mộ ở đa số tỉnh phía Bắc. Trong một vài năm quay trở về đây loại trái cây này cực kỳ có tiềm năng về công dụng kinh tế cao cho người dân. Chính vì thế, nhằm cây na gồm năng suất, lợi nhuận cao yêu cầu người trồng phải có kinh nghiệm chăm lo cũng như kỹ thuật trồng nhằm cây na cải tiến và phát triển tốt. Trong việc chăm bón cây na, câu hỏi đốn tỉa cành sản xuất tán cho cây là cực kỳ quan trong tác động đến năng suất cây na mang đến vụ tới. Bởi vì đó nếu không thực thi tốt thời kỳ này thì na sẽ chậm rì rì ra bông quả, thậm chí còn dẫn cho tới mất mùa.

Bạn đang xem: Thời điểm cắt tỉa cành na

1/ sẵn sàng vật dụng cắt tỉa cành

Bà con yêu cầu dùng trang bị dụng chuyên cắt tỉa cành để vấn đề cắt tỉa được dễ hơn và quality tốt hơn.

– Kéo cắt tỉa hoặc kéo cắt tỉa cành bên trên cao

– Cưa cắt cành chuyên được sự dụng hoặc áp dụng dao sắc

*
*

giảm tỉa tán cành mãng cầu góc 45o

– khi cắt dứt nên bôi dung dịch Boocdo 3% lên vết cắt vừa để chống ngừa cây bốc hơi nước, vừa để cây kị nhiễm khuẩn, đến cây nhanh liền sẹo.

– Bón những phân chuồng hoặc phân hữu cơ, một vài loại phân khoáng theo qui trình, tủ kỹ gốc, tưới đủ ẩm sang xuân cây sẽ bật chồi, sinh sản thành bộ tán mới.

– cùng với kỹ thuật có tác dụng này chúng ta sẽ tạo ra bộ tán new khỏe khoắn, sung sức, phải chăng cây sinh sản điều kiện dễ ợt cho vấn đề chăm sóc, thu hoạch sau này và cây vẫn cho các quả, quả lớn, đạt quality tốt trong những vụ thu hoạch tiếp theo.

– Với các cây mãng cầu đang tiến trình sung sức nhưng cách tân và phát triển quá rậm rạp, không nhiều quả thì cắt bỏ tất cả các cành nhỏ mọc vào tán, chừa lại các cành lớn bởi ngón tay út ít trở lên với trên các cành ấy cắt bỏ tổng thể ngọn ở khu vực tiếp gần cạnh giữa cành bánh tẻ cùng cành non.

Xem thêm: Top 5 Cách Dùng Keo Lột Mụn Handmade Cực Hiệu Quả,

– bài toán làm này sẽ giúp đỡ cây mãng cầu trở thành trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn và đã tạo ra quả khủng năng suất hơn.

4/ bí quyết bón phân, âu yếm cho cây na sau thời điểm tiến hành giảm tỉa cành

– mong cho cây na tạo ra bông nhanh chóng hoặc rải vụ thì vận dụng kỹ thuật tuốt lá cho cây: trộn 800g urê vào bình 8 lít nước rồi xịt xịt ướt át cây làm rụng lá già, số lá còn lại thì tuốt bỏ luôn. Hoặc bà bé sử dụng bằng tay tuốt gần như lá già bên trên cành, chuyên môn này sẽ có tác dụng lâu dài hơn là phun thuốc.

– sau khoản thời gian tiến hành giảm tỉa 10 ngày, ngơi nghỉ trên mỗi cành sẽ mọc ra những chồi, yêu cầu tỉa sút chỉ chừa lại 4-6 chồi trẻ trung và tràn trề sức khỏe được phân phần đông về các hướng.

– Khi nhìn thấy quả lớn bởi ngón tay út bà con bón thêm một kilogam NPK 10 – 50 – 10 + TE + 1 kilogam vôi cho 1 cây. Vào suốt quá trình trái lớn, nếu có tác dụng thì xịt thêm một vài loại phân bón qua lá sẽ giúp quả lớn, color đẹp hơn.

– khi quả lớn bởi quả trứng chim cút, tỉa loại trừ quả nhỏ, mọi cành lá vướng quả rồi tiến hành xử lý phun thuốc đề phòng sâu hại tạo bệnh. Tiếp nối 1 ngày áp dụng túi nilon hoặc túi giấy size 16 x 20 centimét bao kín đáo lại giúp đảm bảo được quả an toàn, mã quả đẹp, đạt unique tốt bán tốt giá đắt.


Cây trồng liên quan: Cây na

– tham khảo thêm chủ đề: phương pháp cắt tỉa tạo tán cho cây na, giảm tỉa cành na giúp trẻ hóa cây na, thời khắc cắt tỉa tạo tán cho cây na, vị sao đề nghị tạo tán giảm tỉa cành na

Ngoài ra, trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi có nhắc đến một số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý cô con rất có thể dụng những loại dung dịch sau để điều trị mang đến cây trồng: