Đàn guitar đã không còn xa lạ gì đối với hầu hết bọn chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết guitar bao gồm mấy loại dây và thứ tự có các loại dây như thế nào. Vậy hãy cùng Guitar Sao Mai search hiểu về các loại dây của đàn guitar mang lại những ai chưa biết giỏi nhữngai mới tập chơi rõ hơn.

Bạn đang xem: Thứ tự dây đàn guitar

1. Đàn Guitar gồm mấy dây?

Guitar có rất nhiều loại với mỗi loại lại có những đặc điểm cấu tạo cùng số lượng dây đàn không giống nhau. Xét về số dây thì guitar có loại 4 dây, 6 dây, 7 dây, 12 dây.

Guitar 4 dây

Với tên thường gọilà Ukulele, loại này có âm thanh rất vui nhộn và kiểu dáng xinh xắn thích hợp đến trẻ em hoặc những ai có kích thước tay nhỏ. Thật ra, đàn Ukulele là một loại riêng rẽ biệt nhưng vì có hình dáng gần giống hệt như ghi ta đề xuất được gọi là đàn guitar 4 dây kích cỡ nhỏ.

*

Đàn Ukulele Hồng Đào Việt tại Guitar Sao Mai

Tiếng vang của đàn Ukulele hơi nhỏ đề xuất thường được sử dụng để chơi đệm hát, tuy vậy đôi thời gian người ta cũng sử dụng nó để chơi độc tấu. Tiếng đàn réo rắt đặc trưng của đàn Ukulele cũng được lòng nhiều thính giả cùng những người chơi đàn.

Guitar 6 dây

Đàn guitar 6 dây cũng là loại chuẩn hiện nay cho cái guitar điện với guitar nói chung, hơi là phổ biến hiện nay. Gồm có

- Dây số một là dây nhỏ nhất - nốt ngươi cao

- Dây số 2 là nốt si

- Dây số 3 là nốt sol

- Dây số 4 là nốt rê

- Dây số 5 là nốt la

- Dây số 6 làto nhất - ngươi trầm

*

Đàn Guitar Aucostic Full Điệp Việt Tại Guitar Sao Mai

Guitar 7 dây

Để chơi được cây ghi ta 7 dây này đòi hỏi người chơi phải hết sức chuyên nghiệp và gồm trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thọ năm trong nghề. Việc chơi ghi ta 7 dây vô cùng khó khăn với yêu cầu kĩ thuật rất cao từ người nghệ sĩ.

Guitar bass 7 dây thể hiện được những music trầm của một cây đàn chuẩn, nhưng cũng gồm thể chơi được những hợp âm với giai điệu cao. Loại này thường được các nghệ sĩ đàn bên trên thế giới - đặc biệt là những nước châu Âu - ưa cần sử dụng để thể hiện đẳng cấp ngôi sao sáng của mình.

Guitar 12 dây

Thay vì 6 dây như đàn chuẩn thì những cây đàn này có các dây nhỏ phụ nằm kèm bên cạnh 6 dây chính.

Dựa theo số dây thông thường, 12 dây của loại đàn guitar 12 dây này còn có 6 cặp phân theo từng khoảng âm vực như sau: cặp số 1 là nốt ngươi cao,cặp số 2 là nốt si, cặp số 3 là nốt sol, cặp số 4 là nốt rê, cặp số 5 là nốt la và cặp số 6 là nốt mi trầm.

*

Trong ban nhạc, người ta dùng guitar 12 dây này để đệm hợp âm giữ nhịp, vì âm nhạc của nó rất sắc, khỏe và như gồm 2 cây guitar cùng vang lên một thời điểm vậy.

Xem thêm: Nụ Hôn Của Sói Review Nụ Hôn Của Sói, Review Nụ Hôn Của Sói

2. Thứ tự dây đàn Guitar

Việc nhớ thứ tự các dâyđàn guitar là cực kỳ quan lại trọng với những người mới học, nhưng để nhớ nó thì thật sự rất cực nhọc khăn. Để giúp những bạn dễ dàng hơn trong việc nhớ thứ tự dây dần guitar để gồm thể thực hành tốt việc chạy ngón cùng hợp âm bản thân xin đưa ra bí quyết đơn giản để nhớ thứ tự những dâyđàn.

*

Ở đây họ sẽ so với về thứ tự các dây bên trên một chiếc đàn guitar chuẩn, nghĩa là 6 dây. Còn đối với những loại đàn với số lượng dây khác biệt thì sẽ dựa trên loại này nhưng suy ra cũng rất đơn giản.

Dây 1

Bạn phải luôn nhớ rằng dây đàn mỏng nhất, nằm ở vị trí thấp nhất của cây đàn guitar được đánh số thứ tự là dây 1. Gồm một điều cực nhọc khăn cho những bạn mới tập chơi đàn guitar đó là số thứ tự của những dây bị đảo ngược hết tất cả, và bắt đầu từ dây thấp nhất, chứ không phải dây ở trên cao nhất.Nếu như bạn tune dây đàn theo chuẩn bình thường, không tồn tại gì đặc biệt, thì dây 1 này sẽ gồm nốt là E (Mi), hay còn được gọi là nốt “high-E” (vì nốt low-E sẽ nằm ở dây 6, dây ở vị trí cao nhất cùng dày nhất bên trên cây đàn).

Dây 2

Dây đàn thứ 2 từ dưới lên, sau dây E, sẽ là dây B (Si). Dây này cũng là một vào những dây mỏng nhất bên trên cây đàn – chỉ sau dây 1. Nhớ nhé những bạn, đây là dây 2 – B

Dây 3

Sợ dây thứ 3 từ dưới lên được gọi là dây G (Sol). Ở những cây đàn với những bộ dây bình thường, thì dây 3-G sẽ là sợi dây đầu tiên được bọc lớp coating ở ngoài. Những dây 1 với 2 đều không được bọc lớp coating này nhưng mà chỉ có lõi dây mà thôi. Điều này cũng gồm nghĩa những sợi dây tiếp theo sẽ được bọc lớp coating này, và càng lên cao, dây sẽ càng lớn hơn và tiếng sẽ nặng hơn.

Dây 4

Sợ dây thứ 4 từ dưới lên, cũng là sợi thứ 3 từ trên xuống, sẽ được đánh số 4, với là nốt D (Rê). Như đã nói ở trên, thì ở những cây đàn tune dây bình thường thì những nốt sẽ không thay đổi, với thứ tự các nốt từ dây 1 đến 6 là EBGDAE. Chúng sẽ cụ đổi nếu người chơi tune dây ở tone bất thường.Tuy nhiên cho mặc dù có được tune dây ở tone bất thường thì thứ tự những dây đàn vẫn không thay đổi – từ 1 đến 6 theo thứ tự từ dưới lên.

Dây 5

Sợi dây thứ 5 từ dưới lên, cùng thứ 2 từ trên xuống là sợi dây A. Đây là sợi dây dày thứ 2 chỉ sau dây 6.

Dây 6

Đây là sợi dây dày nhất vào tất cả những dây bên trên cây đàn guitar, với cũng là dây khó khăn đứt nhất.Đây được gọi là dây low-E, là nốt E thấp nhất trên cây đàn guitar.

Trong 6 dây đàn thì dây số 1, 2,3 là dây treble còn dây số 4,5,6 là dây bass cho nên vì vậy khi chơi bạn cần nhớ để sử dụng đàn tốt.Các bạn cần ghi nhớ những thông tin này bởi vị chỉ ko lâu sau thì các bạn sẽ học biện pháp rải, bấm hợp âm với quạt, bọn chúng đều là những kỹ thuật đòi hỏi bạn phải nhớ số dây trên cây đàn và các nốt bên trên đó.

Bài viết trên ước ao sẽ giúpbạn hình dung đượcđàn guitar bao gồm mấy dây với những thứ tự dây được sắp xếp như thế nào. Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ với Guitar Sao Mai để được tư vấn kĩ hơn về sản phẩm.