Chú tinh tinh Oliver bị nghi vấn là công dụng của câu hỏi người giao hợp với tinh tinh bởi vì những phi lý của mình.

Bạn đang xem: Loài vật làm "chuyện ấy" lâu đến mức chết vì kiệt sức


*

*
Câu chuyện về Oliver bước đầu khi bé tinh tinh kỳ quặc này được Frank Burger, chủ gánh xiếc mua lại từ những người dân dân bản địa Zaire trường đoản cú khi new lọt lòng. Tuy vậy, không phần nhiều không chịu thuần phục để biểu diễn, Oliver có những biểu lộ rất giống nhỏ người, nó đứng thẳng, đi bằng hai chân sau, ngồi vắt chéo chân trên ghế, càng khủng càng tỏ ra có tình cảm đặc biệt, thậm chí cố gắng giao phối hợp với bà chủ Janet, bà xã của Frank.

*
Frank Burger vô cùng tức giận với hành vi gần gụi vợ bản thân của Oliver, ông ta quyết định bán chú tinh tinh bao gồm khuôn mặt với hành vi rất là giống bạn này đến Michael Miller với cái giá 10.000 USD vào thời điểm năm 1976, đó cũng là thời điểm khắc ghi bước ngoặt cuộc sống của sinh vật dụng nửa bạn nửa tinh tinh Oliver.

*
Sau lúc bị Michael Miller mua, Oliver trở đề xuất nổi tiếng, hình hình ảnh người tinh tinh Oliver cư xử, đứng ngồi không khác con bạn là bao ngập cả các khía cạnh báo lừng danh thời bấy giờ. Quá bất ngờ hơn, fan ta phát hiện tại Oliver không chỉ biệt lập rất nhiều so cùng với đồng loại về kiểu cách đi đứng, sinh hoạt, cư xử mà còn tồn tại những điểm lưu ý sinh lý trên khung hình ở phong cách giống loài cao hơn.

*
Oliver có một chiếc đầu nhẵn, hộp sọ nhỏ tuổi và trán dô trong khi những đầu tinh tinh khác thường chi chít lông tóc, sọ to cùng trán phẳng hơn nhiều. Hàm dưới của Oliver ko ngoác rộng với trề xuống, khi ngáp trông khôn cùng giống người, tai nhọn và có cả tàn nhang. Đặc biệt, Oliver không hề có hương thơm hôi đặc trưng của loại thú rừng.

*
Văn phòng chính phủ nước nhà yêu cầu report việc triệu phú gỗ Bình Phước kêu oan
*
Sự biệt lập giữa giấy phép lái xe xe B1 với B2, đề xuất học bởi nào?

*
Sau sẽ là chuỗi ngày sang trọng tay, đổi nhà đầy biến động của Oliver.

Xem thêm: Cười Ra Nước Mắt - Với 'Bỗng Dưng Trúng Số' Của Hàn Quốc

Loài động vật bị nghi là kết quả oan trái của bạn và tinh tinh này theo thứ tự bị bán cho Ralph Helfer, giám đốc công viên Enchanted Village. Sau khoản thời gian công viên đóng cửa được gửi tới Trung tâm huấn luyện và đào tạo động vật dụng hoang dã sinh hoạt Riverside, California. Tiếp đó, nó lại bị bán cho Bill Rivers.


*
Năm 1989, Bill Rivers cung cấp Oliver đến Buckshire, một chống thí nghiệm sinh hoạt Pennsylvania. Trên đây, Oliver bị nhốt trong cả 7 năm trời cho đến đến năm 1996, đời sống ngục tù đọng của Oliver kết thúc, Oliver được đem đến khu bảo tồn động vật hoang dã Primarily Primates tại hạt Hill, bang Texas và sống nốt quãng đời sót lại ở đây.

*
Sau lúc Oliver được mang lại khu bảo tồn động vật hoang dã hoang dã Primarily Primates, người đứng đầu của khu bảo tồn là Wally Swett đã đưa ra quyết định vén bức màn bí hiểm xung quanh thân núm mơ hồ nước của Oliver. Ông mời những nhà khoa học danh tiếng chuyên về lĩnh vực nghiên cứu giúp di truyền học tới kiểm tra, xét nghiệm ADN mang đến Oliver. Hiệu quả cho thấy, Oliver gồm 48 nhiễm dung nhan thể, chứng minh 90% Oliver là một con tinh tinh thực thụ.

*
Để chắc chắn là hơn, Wally Swett đã mời chuyên viên phân tích DNA John từ ĐH Trinity và tiến sỹ Charleen Moore từ bỏ Trung trọng điểm Khoa học sức khỏe tới khu vực bảo tồn triển khai cuộc nghiên cứu và phân tích chuyên sâu về thân vậy của Oliver. Công dụng được ra mắt năm 1998 trên tập san Nhân chủng học tập Mỹ khẳng định, Oliver trực thuộc một chủng tinh tinh thường phân bố nhiều sinh hoạt miền Gabon ở trong vùng Trung - Tây Phi.

*
Tắt trang bị xe lúc dừng đèn đỏ là lợi tuyệt hại?
*
Rút bảo đảm xã hội một lần, mức tận hưởng sẽ giảm một nửa

*