Cách đây sáu năm (2004), lúc lần thứ nhất được coi Ong Bak 1, đạo diễn danh tiếng người Pháp Luc Besson không hề nghe đến cái tên Tony Jaa. Ông kinh ngạc thốt lên: “Mắt tôi như nổ đom đóm! Thật không thể tin được”.

Bạn đang xem: Top 10 phim võ thuật của tony jaa cực kì hấp dẫn


*
Năm 2004, một đạo diễn vô danh (đối với nền điện hình ảnh thế giới) và một diễn viên chủ yếu cũng “tiểu tốt” ko kém, đang một mau chóng một chiều khiến dân ghiền điện ảnh phải kinh ngạc thích thú. Tại Bercy (Paris), ngày 12 tháng 3 năm 2004, Ong Bak được trình chiếu quan trọng cho giới thượng lưu giữ điện hình ảnh và báo chí với sự góp phương diện của Tony Jaa, Luc Besson…

Sau khi phim kết thúc, khán giả đã hàng loạt đứng lên vỗ tay liên miên tán thưởng rất nhiều pha hành động nghẹt thở vô cùng thật, nghĩa là không có cascadeur thế thân, không tồn tại giây cáp an toàn, không tồn tại xảo thuật. Giới báo chí truyền thông Pháp, điện ảnh cũng như võ thuật, chuyển Tony Jaa lên trang bìa và trích lời ca tụng của Thành Long, Lý Liên Kiệt… “Một nhỏ rồng châu Á” new đã xuất hiện. Nhiều nhà phê bình đã so sánh Tony Jaa với Lý đái Long: dáng tín đồ tầm thước, khá mảnh mai, bề ngoài trông chẳng ra gì như lời bình luận của đạo diễn L. Besson (chính ông sẽ lăng-xê Lý tè Long tại Pháp với các phim Ðường sơn Ðại Huynh, Mãnh Long vượt Giang, Tử vong du hý…). Cố gắng nhưng, cũng giống như con rồng nhỏ dại họ Lý, Tony Jaa (tên thiệt là Panom Yeerum) gồm sức hấp dẫn kỳ lạ, với thân thủ có tốc độ tia chớp với một sự dẻo dai lạ thường. Phân phối đó, cũng như Lý đái Long, một cảm giác “Võ sản” vừa tinh tế nhạy bén, vừa nâng cao thâm trầm. Ðiều này, không hẳn diễn viên kiêm cao thủ nào cũng có được.

Ong Bak 2 (2009): Natayuth lên “ngôi”!

*
Tony Jaa đã chiếm lĩnh suốt tư năm trời với đạo diễn Parma Rittikrai miệt mài sẵn sàng cho đứa con lòng tin “Ong Bak 1”. Với thành công đang đi đến với họ ko kể mọi dự đoán. Tức thì tại vương quốc của nụ cười Ong Bak 1 chỉ thua cuộc Ma trận cùng Chúa nhẫn. Doanh thu đạt 6 triệu USD chỉ sau 7 tuần trình chiếu tại các rạp. Và Tony Jaa được phong lên sản phẩm “ngôi sao cầm giới”.

Với Ong Bak 2, Tony Jaa còn đầu tư chi tiêu nhiều hơn. Anh học diễn xuất với một gs kịch nghệ số 1 Thái Lan. Cùng nhóm ê kíp luyện tập võ 8 giờ mỗi ngày với một võ sư tìm đạo Nhật cùng một sư phụ thiếu hụt Lâm tín đồ Trung Quốc. Mỗi tuần nhì buổi, anh say sưa tập dượt môn võ múa truyền thống “Khon”. Qua những danh sư Muay, anh ngộ được xem cách rạm sâu của cục môn múa “Khon”: trên đây là nguồn gốc sâu xa của võ Thái. Anh không thể ngạc nhiên dấn thấy năng lượng nhu trầm bay ra trường đoản cú mỗi đụng tác của “Khon”.

Xem thêm: Valentine Là Gì? Nguồn Gốc Ý Nghĩa Ngày Valentine Valentine Là Gì

Và Natayuth đã có anh xác lập: không phải là trường phái, Tony Jaa chỉ nhã nhặn nói “Ðây là 1 trải nghiệm trường đoản cú những kết hợp giữa Muay Thái cùng Khon”. Nata tức là múa và Yuth là chiến đấu. Những ai đó đã từng coi Tony Jaa thể hiện chiêu trò vừa đầy uy lực, vừa đổi khác dẻo dai, chịu đựng, bền vững (trong phim Ong Bak “Truy search tượng Phật” chẳng hạn) đã không quá bất ngờ khi thấy số tín đồ theo học tập Muay Thái truyền thống (môn võ của Tony Jaa) và Natayuth tăng thêm đột ngột tại Thái Lan, Myanmar… và các nước châu Âu (nhất là tại Pháp).

Và trong những khi Ong Bak 2 chỉ chiếm lĩnh những phòng chiếu tại châu Âu (giữa năm 2009) thì Tony Jaa đã bắt tay vào việc xây dựng size sườn mang lại Ong Bak 3.