2-5% là tỷ lệ thay đổi trung bình cho toàn bộ các bên quảng cáo, của phần đa doanh nghiệp đồ sộ vừa cùng nhỏ. Tuy nhiên, mức trung bình không phải phương châm mà các công ty hướng tới. Phần đông đều ước ao đạt tỷ lệ đổi khác cao nhất để sở hữu được lợi thế tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên thị trường.

Vậy tỷ lệ đổi khác là bao nhiêu để được review là tốt ? trên 10% – cho tất cả các ngành và đông đảo quy mô công ty. Con số này còn có vẻ cao. Tuy nhiên trong bài đăng này, Top marketing sẽ hỗ trợ một số lời răn dạy để đạt được nó bằng phương pháp tối ưu hóa tỷ lệ thay đổi (Conversion Rate Optimization – viết tắt CRO).

Bạn đang xem: Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ biến hóa tốt là bao nhiêu? 3 cách giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trung bình

Tỷ lệ biến đổi tốt là bao nhiêu?


Kiếm được tỷ lệ chuyển đổi tốt sẽ đưa tổ chức bạn vào top những nhà quảng bá toàn cầu. Nhưng lại Tỷ lệ biến đổi tốt 10% bao gồm phải chỉ số vận dụng cho mọi kênh? chỉ tiêu này thường không giống nhau tùy theo phương tiện đi lại và kênh.

Ví dụ: Người bán sản phẩm trên Amazon duy trì tỷ lệ thay đổi trung bình cao hơn chỉ số ngành kinh doanh cho là “tốt”; Tỷ lệ biến hóa tìm kiếm chưa hẳn trả chi phí cũng vượt quá 10%. Bởi đó, bạn cũng có thể nhắm mang lại một phần trăm có nhì chữ số sẽ giúp cho bạn hoạt động xuất sắc hơn.


Bảng những thống kê tỷ lệ biến đổi trung bình của một số trong những kênh tiếp thị

Bạn đã tìm tỷ lệ biến hóa tiêu chuẩn trên các kênh ? Bảng tiếp sau đây tóm tắt các chỉ số ở tầm mức trung bình cho các kênh tiếp thị khác nhau, tự Google, Bing mang lại Amazon. Sản xuất đó, nó bao hàm cả tỷ lệ thay đổi có trả chi phí và chưa phải trả tiền.


KÊNHTỷ lệ biến đổi trung bình
Google Ads3.75%
Microsoft Advertising2.94%
Trả tiền2.5%
Truyền thông làng mạc hội0.71%
Amazon10-15%
Quảng cáo trả tiền trên Amazon 2.94%
Tự nhiên16%

Bảng tỷ lệ chuyển đổi trung bình theo ngành


Gợi ý 3 bí quyết giúp nâng cao tỷ lệ đổi khác trung bình của bạn

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để có được tỷ lệ đổi khác tốt chưa? bước đầu cải thiện mức trung bình bây giờ với ba chiến lược sau đây.


1. Vươn lên là thử nghiệm thành thói quen

Rất những lần, các doanh nghiệp đồ mưu hoạch về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate Optimization – viết tắt CRO). Nhưng tiếp đến đều không thực hiện được. Thiếu thời gian, mối cung cấp lực tinh giảm hoặc những dự án đột nhiên xuất đều rất có thể khiến việc triển khai bị trì hoãn hoặc đình chỉ.

Nếu bạn muốn đạt được tỷ lệ đổi khác cao nhất, chúng ta không chỉ việc dành thời hạn cho CRO mà còn phải lập thói quen mang đến CRO bởi những giải pháp sau:

Đặt lời đề cập lịchKhóa thời gian trong kế hoạch trình của bạnTạo mục tiêu cá thể hoặc đội để dành được tỷ lệ thay đổi cao hơn.

Ví dụ: Đầu tháng, bạn lên chiến lược và khởi chạy ba thử nghiệm bên trên website. Vào từng ngày đầu tuần hoặc cuối tuần, chúng ta kiểm tra các bài test này. Mục đích nhằm mục đích tìm kiếm bất kỳ mức tăng hoặc giảm bất ngờ đột ngột nào. Chúng sẽ cho thấy thêm kết trái thắng/thua ngay lập tức. Cuối cùng, đến cuối tháng, các bạn quyết định tiếp tục hay dừng những thử nghiệm.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Nivea Men Extra White Sáng Da, Giá Bao Nhiêu


2. Thử nghiệm những ưu đãi CTA không giống nhau để buổi tối ưu tỷ lệ chuyển đổi tốt

Chương trình khuyến mãi đóng vai trò to khủng trong việc tạo rượu cồn lực cho người dùng đưa đổi. Đó là nguyên nhân tại sao bạn nên thử nghiệm nhiều kiến nghị khác biệt. Hãy thử các từ, nhiều từ và lời kêu gọi hành động (CTA) khác nhau. Những chuyển đổi này sẽ có được tác rượu cồn đáng để ý đến tỷ lệ chuyển đổi.

Ví dụ: chúng tôi hỗ trợ khách hàng trải nghiệm miễn phí phần mềm email marketing. Cửa hàng chúng tôi có thể chuyển ra đa số lời gọi hành động sau:

Dùng demo ngayTrải nghiệm miễn tầm giá 7 ngàyĐăng ký dùng thử ngay bây giờGửi thử miễn mức giá 100 e-mail ngay

Tùy ở trong vào sản phẩm, bạn cũng có thể kết hợp những tính năng ví dụ của nó vào CTA.

Thử nghiệm các CTA đòi hỏi thời gian cùng sự cống hiến. Nhưng công việc này đang dẫn đến hơn cả tăng đáng chú ý trong tỷ lệ biến đổi trung bình. Những ích lợi đó hoàn toàn có thể chuyển thành nhiều người tiêu dùng tiềm năng, lợi nhuận và doanh thu cho công ty.


3. Triển khai các cuộc demo nghiệm phệ để thu được kết quả lớn

Khi có tác dụng CRO, bạn thường nghĩ về về:

Thay chuyển màu của nút điện thoại tư vấn hành động?Tăng form size phông chữ?Đổi mới hình ảnh?

Những các loại thử nghiệm trên có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ biến đổi nhưng chúng chỉ có ảnh hưởng tác động nhỏ. Hiếm khi thu được kết quả tăng lên vài ba điểm phần trăm. Đây là lý do tại sao bạn cần triển khai các thí điểm CRO phệ hơn. Ví dụ điển hình như update thiết kế webite. Cải thiện trải nghiệm người dùng sẽ có ảnh hưởng tác động đáng nói tới tỷ lệ gửi đổi.


*

Bắt đầu xuất phát từ 1 thử nghiệm quy mô lớn cũng đồng nghĩa tương quan sẽ tiến hành luôn luôn với những thử nghiệm nhỏ (màu nút, các loại phông chữ hoặc hình ảnh…v.v).

Mẹo cải thiện tỷ lệ thay đổi tốt mang đến PPC

Tỷ lệ đổi khác trung bình của pr trả cho mỗi lượt click (PPC) là 2,35%. Nếu bạn đang kiếm tìm cách dành được chỉ số xuất sắc cho pr của mình, hãy hướng tới con số từ bỏ 10% trở lên. Đồng thời, có thể vận dụng một số chiến thuật dưới đây:

Thử nghiệm những trang đíchNhắm mục tiêu quảng cáo, ưu đãiSáng tạo các thông điệp quảng cáo khác nhau
Tỷ lệ biến hóa tốt đến Google Ads

Tỷ lệ thay đổi trung bình cho adwords là 3,75%. Nếu bạn có nhu cầu đạt tỷ lệ tốt, hãy hướng tới chỉ số cao hơn 5,31%.

Thực tế, 25% công ty hàng đầu quảng cáo bởi Google Ads duy trì tỷ lệ biến đổi là 11,45%.

Bạn rất có thể thực hiện CRO adwords bằng các chiến thuật như:

Thiết kế landingpage tùy chỉnhTinh chỉnh nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáoViết các nội dung quảng cáo không giống nhau.

Bạn cũng rất có thể chạy phân tách trong Google Ads, giúp so sánh hiệu suất của các biến đổi của mình.


Kết luận

Tập trung vào các thử nghiệm và biến đổi sẽ đắm đuối nhiều khách hàng mục tiêu hoặc người mua lý tưởng hơn các kẻ địch trong thị trường. Đánh giá hiệu quả và so với xem bọn chúng tác động ra làm sao đến những hiểu biết khách hàng. Những kế hoạch này sẽ giúp đỡ tối nhiều hóa độ chính xác và quý giá của tỷ lệ biến đổi của bạn.

Chúc chúng ta thành công!

Kiến thức hữu ích:


*