thư viện Điểm sách tuyển chọn tập phong cách đọc trường đoản cú sách đến đời du ngoạn - vui chơi

"Đồi gió hú" là một trong những kiệt tác về tình yêu, nhằm lại mang đến độc giả ấn tượng sâu đậm về sự trả thù, nỗi ám ảnh, niềm đam mê cùng sự cô đơn.

Tác phẩm đề cập về tình ái giữa Heathclif, đứa con nuôi địa vị thấp kém trong phòng Earnshaw cùng quý cô tiểu thư Catherine Earnshaw xinh đẹp. Cả đời Heathclif chỉ yêu 1 mình Catherine, và chủ yếu tình yêu đã khiến cho hắn trở đề nghị điên loạn. Chỉ cho đến lúc chết, Heathclif bắt đầu thực sự tìm được bình yên trong thâm tâm hồn mình, khi tuyển mộ phần của hắn được chôn cạnh Catherine như ý nguyện từ cực kỳ lâu.

Bạn đang xem:

Câu chuyện không chỉ xong xuôi ở đó. Emily đã khiến cho cục bộ Đồi gió rúc lạnh lẽo bừng sáng với chiếc kết hạnh phúc trong những người còn ngơi nghỉ lại.

Tình yêu cơ mà Catherine (con) “ngang tàng, nhưng xuất sắc tính” dành riêng cho Hareton “lầm lỳ, cục mịch tuy vậy thật thà và hướng thiện” chính là tình yêu vẫn hóa giải đều hận thù của nắm hệ trước, là cái khoảng chừng xanh được nhen lên vào một một không khí ảm đạm, giá lạnh như cơ liệt rất nhiều nguồn vui miệng của đời sống.

Tác mang Emily Bronte với Đồi gió hú đã tìm hiểu cái quái quỷ dị, thâm cùng bí mật tuyệt đối của miền đồng quê Yorkshire hoang sơ trống trải, nơi bà vẫn sống sát trọn cuộc sống ngắn ngủi của mình.

Mảnh đất bát ngát gió, se sắt cơ mà câm im ấy trở nên nỗi ám ảnh không chỉ đối với Heathclif và Catherine Earnshaw, mà còn là một nỗi ám hình ảnh đối cùng với những người hâm mộ của Đồi gió hú. Hầu hết cơn gió cứ hoang vu từ bỏ đó, trải nhiều năm trong mênh mang, gào thét thảm thiết giữa sự thù hận, niềm đam mê với dục vọng bất minh của loài người.

Có lẽ bởi vì thế, cho tới tận hôm nay, vẫn chẳng ai có thể hiểu được tâm tư của Emily, người dân có một tính giải pháp được xem là trong sáng, vơi dàng. Điều gì đã khiến bà rất có thể viết bắt buộc một siêu phẩm đầy mâu thuẫn, đầy xấu số và xôn xao tăm tối đến thế?

Trong 30 năm vĩnh cửu trên cõi đời, Emily Brontë rất ít khi ra khỏi quê nhà. Lần rời đơn vị lâu duy nhất của bà có lẽ rằng là vào thời điểm năm 1842, khi dìm làm thầy giáo tại trường thanh nữ thục Patchett làm việc đồi Law, sát Halifax nhưng lại rồi nhanh chóng bỏ việc sau 6 tháng vì nhớ nhà.

Trước đó, bà cũng tránh trường học ở Cowan Bridge rồi ngôi trường Roe Head vì chưng cảm thấy cấp thiết sống tại một nơi xa lạ. Cuối cùng, bà về sống bên dưới mái nhà của mình, và lặng lẽ âm thầm viết đề xuất một kiệt tác vô vọng và say mê. Chưa đến Đồi gió hú, bà đang ghi tên mình vào danh sách những bên văn to tướng của cố giới.

Nhà văn W.Somerset Maugham đã chọn tác phẩm này là một trong những trong mười cuốn tè thuyết ông cho là hay nhất thế giới. Ông viết:

Đồi gió húkhông phải là một trong cuốn sách để bọn họ đàm luận, nó là 1 trong những cuốn sách để chúng ta đọc... Nó tiềm ẩn một thứ nhưng rất không nhiều tiểu thuyết gia hoàn toàn có thể cho chúng ta, ấy là năng lực. Tôi không thấy một cuốn đái thuyết nào cơ mà nỗi bi đát rầu thống khổ, niềm vui sướng điên cuồng, tính tàn ác vô tình, sự ám ảnh của ái tình được diễn tả một cách kỳ diệu như vào Đồi gió hú.

Xem thêm: Son Louboutin Màu Diva 007M Màu Đỏ Cam, Mua Son Christian Louboutin Diva 007M Màu Đỏ Cam

Chân dung đàn bà văn sĩ Emily Bronte.

Emily xuất bản tiểu thuyếtĐồi gió hút dưới bút danh nam, Ellis Bell vào thời điểm năm 1847, một năm trước khi bà qua đời. Chiến thắng quyến rũ fan hâm mộ với một niềm ham mê bóng tối dữ dội. Heathcliff và Catherine là những nhân trang bị đầy khiếm khuyết cơ mà đam mê đã khiến họ tỏa sáng và gồm sức gợi cảm lạ lùng.

Cái bị tiêu diệt của Catherine và bóng ma của thiếu nữ để lại vết tích ám hình ảnh dữ dội trong lòng trí độc giả, rất có thể xem, nó là sự việc thức tỉnh cho các lựa lựa chọn đi ngược lại với đam mê và tình yêu. Nó đó là hệ trái của việc nàng vẫn điên rồ khước từ niềm đam mê lớn số 1 của trái tim nàng.

Đó là không đúng lầm, là một sai lầm sẽ thít chặt tương đối thở của nàng, và khiến cho nàng gục bị tiêu diệt trong tuyệt vọng đau đớn. Sự nghiệt ngã ấy khiến Catherine trở thành giữa những nhân đồ vật nữ thảm kịch nhất của văn học cổ điển thời Victoria.

Heathcliff, hắn là ai? Hắn đến từ đâu? Cả đời hắn cù cuồng vào trả thù. Hắn ép nát cuộc đời những người thân mật của Cathy. Hắn tự hủy diệt chính bản thân mình, nhằm rồi cuối cùng, trong góc nhìn hắn, trong hầu hết huyết cai quản của hẳn, chỉ tất cả hình láng Cathy ngập tràn.

Tình yêu của hắn thật đáng sợ, thiệt tàn bạo, nhưng đó là tình yêu nguyên sơ độc nhất vô nhị của loại người, lột quăng quật mọi vỏ bỏ hình thức. Hắn trằn trụi trong tình yêu, hiến bản thân trong tình yêu với rồi bài trừ trong tình yêu.

Mối tình của Cathy và Heathcliff thực là 1 trong những tình yêu ai ai cũng thèm khát nhưng có lẽ chẳng ai dám thừa nhận bước vào trong 1 tình yêu như thế.

Dù đã thành lập và hoạt động cách đây 170 năm, dẫu vậy Đồi gió hú vẫn luôn là một cuốn tè thuyết kinh điển độc đáo, và hấp dẫn độc giả. Vào thời điểm tháng 8/2007 mẩu chuyện tình lãng mạn thân hai nhân trang bị Cathy Earnshaw cùng Heathcliff trong Đồi gió hú đã làm được hơn 2.000 fan hâm mộ của kênh UKTV Drama (Anh) lựa chọn là chuyện tình đẹp tuyệt vời nhất mọi thời đại trong văn học.