Omnipotence City là 1 trong những địa danh khá khét tiếng trong thiên hà Marvel, đặc biệt là “đáng ra” đã tất cả một vai trò quan trọng trong Thor: Love and Thunder. Vậy xuất phát của tp này là gì? có gì đặc trưng nhỉ? Cùng tìm hiểu trong bài sau nhé!

*
*

Nguồn gốc

Omnipotence thành phố là tp huy hoàng tuyệt nhất trong toàn bộ mọi thành phố từng được xây dựng, là thiên giới bậm bạp nhất trong toàn bộ thiên giới cùng là chỗ mà tất cả những vị thần trong vũ trụ rất có thể tới tụ họp. Thành phố này được làm cho cách đây hàng tỷ năm trước, sau cuộc Đại chiến lần trước tiên của những vị Cổ thần cầm cố hệ đầu – Lords of the Dawn (Những chúa tể của bình minh).

Bạn đang xem: Xem phim xung đột của các vị thần

*

Sau cuộc chiến kinh thiên động địa này, các Lords of the Dawn đã xây dựng nên Omnipotence thành phố như một dẫn chứng của sự hòa giải, tình hữu nghị của toàn bộ chủng tộc thần thánh. Tương truyền, nó nó được xây từ số đông mảnh vỡ của viên đá sáng cố gắng và thắp sáng do ngọn lửa của bởi sao thứ nhất trong vũ trụ. Về sau, rất nhiều vị thần buổi tối cao gắng hệ tiếp nối đã tiếp quản khu vực này, đó là nhóm vị thần đứng đầu điện thoại tư vấn là Hội đồng Thần thánh.

Vai trò

*

Omnipotence city là nơi mừng đón tất cả đầy đủ vị thần, gồm vai trò giải quyết và xử lý mọi vấn đề thuộc giới thần thánh từ cam kết kết hiệp định, tổ chức triển khai lễ hội, tiệc tùng, tang lễ, tranh chấp… với đủ lắp thêm khác. Đặc biệt, đây cũng là nơi giúp những vị thần hoàn toàn có thể tìm kiếm phần nhiều thứ họ muốn thông qua hoạt động…kinh doanh buôn bán, học hỏi và chia sẻ những trí thức tự cổ chí kim, thậm chí là là tìm kiếm kiếm những kín lớn với tương lai của tất cả vũ trụ.

*

Những vị trí quan trọng

Omnipotence City bao gồm khá nhiều vị trí thú vị, nhưng nhìn tổng thể thì có những địa điểm quan trọng như sau:

– Parliament of Pantheons (Nghị viện Hội đồng Pantheon)

*

Parliament of Pantheons là hội đồng đại diện thay mặt cho quyền lực tối cao của Omnipotence City. Sứ giả của tổ chức này là Shadrak, vốn từng là thần bom tại mặt trăng Kim cưng cửng của Oghogho. Sau này, trải qua biến đổi cố bị Gorr bắt với tra tấn, Shadrak sẽ được cứu giúp thoát và biến đổi trợ lý của thủ thư Lord High Librarian tại Halls of All-Knowing. Không đều thế, anh còn biến sứ giả của Nghị viện và được trao đến vô số quyền lực thần thánh mới.

*

Nghị viện này rất có thể được coi như một đội chức liên cơ quan chỉ đạo của chính phủ của riêng biệt thần giới, là nơi liên quan nền hòa bình, gửi ra các phán quyết đến tranh chấp giữa các thần đạo. Nếu như vị thần nào bị phán là bao gồm tội, Nghị viện có thể tước đi quyền lực của bọn họ và đưa kẻ khác lên tiếp quản vị trí đó. Cặp đôi thần tối cao của đế chế Shi’ar – K’ythri với Sharra đã từng bị chính hội đồng này xử lý, trong Mighty Thor (2016) #19 bởi tội dám coi thường cách thức lệ.

*

Tuy nhiên, Nghị viện này sẽ không còn can thiệp vào những vụ việc nội bộ của bất cứ thần đạo nào. Trong Avengers No Road home #3, Lord High Librarian đã phủ nhận giúp Hercules điều động những vị thần để xử lý thanh nữ thần bóng buổi tối Nyx lúc bà ta phá hủy các thần sinh sống Olympus, vày ông xác định đó là vấn đề nội bộ của các Olympian.

Xem thêm: Son Kem Mac Màu Nào Đẹp? Bảng Màu Son Kem Mac Màu Nào Đẹp? Bảng Màu Chi Tiết

*

– High Holy Courts (Tòa án về tối cao) phụ trách xử lý những đơn khiếu nại cáo của các vị thần.

– Ministry of Inter-Deity Justice (Bộ bốn pháp của những vị thần)

Đây là cơ quan chịu trách nhiệm hành pháp, thực thi pháp luật, chỉ đạo lực lượng Universal God Police (cảnh sát thần) bắt những đối tượng người dùng nguy hiểm, hồ hết gã thần dám kháng lệnh của hội đồng, xử lý xung đột hoàn toàn có thể gây nên chiến tranh giữa những thần với xử lý phần nhiều kẻ dám ngược đãi phàm nhân (theo kim chỉ nan thì đấy là tội của Rapu vào phim). Trong một tương lai khả dĩ, Thor đã trở thành một thành viên của lực lượng này.

*

– Genesis Bazaar, quần thể chợ của không ít vị thần. Nhìn bao quát thì đấy là nơi các thần tổ chức buôn bán, và sản phẩm của họ không chỉ có là rất nhiều vật phẩm thông thường, cơ mà còn hoàn toàn có thể lên tới gần như hành tinh hay thậm chí là thiên hà.

– Entropy Dungeons, bên tù nhốt những vị thần có tội. Luật pháp của thần thánh trong việc đối phó cùng với đồng các loại là tương đối “mỏng”, buộc phải những kẻ lầm lỗi lớn rất có thể bị giam tại phía trên trong trong cả 1 tới 2 vắt kỷ.

– Halls of All-Knowing

*

Halls of All-Knowing là thư viện lớn số 1 vũ trụ, nơi cất lượng kỹ năng và kiến thức không tưởng bao hàm vô số cuốn sách lưu lại lịch sử, chiến công từ quá khứ tới rất nhiều tương lai khả dĩ của các vị thần. Khi còn nhỏ, Thor cùng Loki từng được Odin mang tới Đại sảnh này nhằm “học hỏi”. Các thần đạo cũng hoàn toàn có thể ghi chép lại những kiến thức lại mà người ta biết, tiếp đến gửi tới vị trí này nhằm lưu trữ.

*

Nơi này chia làm 3 khu, có Hall of War (chứa lượng học thức về các cuộc chiến, xung đột của không ít vị thần), Hall of Murder (chứa những ghi chú, câu chuyện về sự việc qua đời của rất nhiều vị thần) và Hall of the Lost (chứa các ghi chú về phần lớn vị thần mất tích, không chuyển động trong nhiều năm hoặc chưa xác minh được về tình trạng). Dựa vào những tin tức trong Hall of the Lost, Thor mới có thể truy lùng được Gorr.

*

Trên đây là những thông tin thú vị về Omnipotence đô thị trong vũ trụ Marvel. Trong tương lai, trường hợp Marvel Studios vẫn còn muốn khai thác về quả đât thần thánh, thì có lẽ rằng nơi này sẽ được trở lại cùng với nhiều vị thần cố vai trò to khác. Vậy, chúng ta nghĩ sao về nó nhỉ?