ngôi trường ĐH kinh tế quốc dân vừa ra mắt phương án tuyển chọn sinh đh chính quy năm 2021. Năm nay trường sẽ tuyển 6.000 chỉ tiêu, trong các số ấy một nửa sẽ được xét tuyển chọn theo cách làm kết hợp.

Hôm nay, 18.3, Trường ĐH ghê tế quốc dân chính thức thông tin phương án tuyển sinh đại học chủ yếu quy năm 2021 của trường. Theo đó, trường sẽ tuyển 6.000 chỉ tiêu, mang lại 54 mã ngành/chương trình, bằng 3 phương thức. Vào đó, phương thức xét dựa vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông giảm chỉ tiêu so với năm ngoái, còn phương thức xét tuyển kết hợp tăng lên. Nếu xét tuyển kết hợp không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển sang xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Bạn đang xem: Xét tuyển kết hợp neu 2021

Cụ thể, chỉ tiêu dự kiến mang lại từng phương thức như sau:
Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường: 45-50%
Trong số 54 mã ngành, tất cả một số mã ngành năm ni lần đầu tuyển sinh, gồm: kinh doanh nông nghiệp với 60 chỉ tiêu, cử nhân thẩm định giá chỉ (ngành marketing) với 60 chỉ tiêu, cử nhân quản lý thị trường (ngành marketing thương mại) với 60 chỉ tiêu.
Trường dự kiến sẽ đặt ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021) là 18 điểm, gồm điểm ưu tiên. Điểm này sau đây gọi thông thường là điểm sàn.
Điểm trúng tuyển xác định theo mã ngành/chương trình, xét từ cao xuống thấp mang lại đến hết chỉ tiêu, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Đặc biệt, trường sẽ ko áp dụng thêm tiêu chuẩn phụ trong xét tuyển, ngoại trừ quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
Nếu xét tuyển theo từng phương thức không đủ chỉ tiêu, chỉ tiêu còn lại được chuyển thanh lịch xét tuyển theo những phương thức khác.
Thí sinh được đăng cam kết không giới hạn nguyện vọng theo mã tuyển sinh của trường và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (NV1 là NV ưu tiên cao nhất); thí sinh chỉ trúng tuyển 1 NV ưu tiên cao nhất bao gồm thể trong các NV đã đăng ký.

Xem thêm: Top 5 Sữa Rửa Mặt Cerave Da Dầu Mụn Nên Dùng Nhất 2022, Mua Online Sữa Rửa Mặt Cerave Chính Hãng, Giá Tốt

Với phương thức xét tuyển kết hợp, trường xét 5 đối tượng tuyển sinh, mỗi thí sinh được nộp hồ sơ dự tuyển theo tất cả những đối tượng nếu đủ điều kiện.

ĐH non sông Hà Nội vẫn tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo và huấn luyện

Theo GS Nguyễn Đình Đức, trưởng ban Đào tạo, ĐH tổ quốc Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH nước nhà Hà Nội đã tuyển 11.250 chỉ tiêu đh cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 hướng thức xét tuyển.