Hướng dẫn xuất tệp tin từ 3ds max lịch sự Sketchup

– khi bạn vẽ ở phần mềm 3DS Max thì vấn đề vẽ model có khôn xiết thuận tiện. Nhưng nhiều khi có những bạn do dự sử dụng, hoặc bạn có nhu cầu chuyển sang trọng Sketchup để gia công việc. Thì hôm nay học giao diện cấp tốc sẽ trả lời xuất file từ 3ds maxSketchup cho các bạn.

Bạn đang xem: Xuất 3dmax sang sketchup

– Khi chúng ta vẽ trên 3DS Max nó có khá nhiều ưu điểm nhưng chắc chắn là cũng tất cả nhược điểm. Chúng ta sẽ khắc chế nhược điểm đó để chuyển sang Sketchup nhằm sử dụng.

– File mặt 3DS max nếu như mặc định nếu như không xử lý thì chúng có khá nhiều segment. Đưa sang trọng Sketchup nó vô cùng nặng và không thực hiện được. Thủ thuật này đang giúp các bạn chuyển xuất phát từ 1 file 3ds max sang trọng Sketchup rất dễ dàng và đơn giản mà file lại cực kỳ nhẹ.

– trước lúc làm họ sẽ mở file lên và bình chọn trước polys là bao nhiêu bằng phương pháp nhấn phím số 7. Để sau khi chúng ta converter sang trọng nó còn nhẹ bao nhiêu nhé.

*

Cách bước xuất tệp tin từ 3ds max quý phái Sketchup

Bước 1: chúng ta mở file mã sản phẩm cần chuyển sang Sketchup. Sau đó nhấn phím số 7 để hiện tổng Polys là bao nhiêu.

Khi các bạn mở tệp tin thì có không ít kiểu file khác nhau. Bao hàm file tất cả group gồm có file không có group. Hồ hết file nào gồm group thì chúng ta phải ungroup ra để rất có thể giảm lưới đến từng đối tượng người dùng để dịu file hơn.File nào không có group cơ mà được attack thành một thì bọn họ cũng nên tách rời ra

Ở tệp tin này mình không tồn tại group mà lại được liên kết thành một mình sẽ đến cấp độ thứ 4 và tách từng đối tượng ra.

*

Bước 2: chọn Detach để tên đến từng đối tượng người dùng thao tác theo lần lượt các đối tượng khác trong sofa.

*

Bước 3: sau thời điểm đặt tên chấm dứt lấy lệnh ProOtimazer gán cho từng đối tượng.

Tiếp tục tuân theo thứ tự các bước hình ảnh dưới đây.

1: các bạn chọn đối tượng để sút lưới2: Lấy giải pháp giảm lưới là ProOtimazer 3: chúng ta chọn Caculate để hệ thống tự giám sát lưới.

Xem thêm: Nhạc Kịch Giòng Lệ Âm Thầm, Top 25 Phim Nhật Bản Về Tình Yêu Hay Nhất

4: Kiểm vào mục Keep textures để giữ nguyên map mang lại đối tượng, trường hợp không mã sản phẩm sẽ bị mất map.5: Nhập % nhằm hệ thống tự động hóa giảm lưới. Chúng ta giảm mang lại khi bọn họ cảm thấy đồng ý được thì thôi nhé. Nếu giảm nhiều vượt các các bạn sẽ bị mất chi tiết.

*

Sau khi làm cho lần lượt các bước cho từng đối tượng vừa bóc tách ra thì bọn họ thấy, lưới của chúng ta đã sút rất nhiều.

*
Nếu các bạn không làm thao tác này mà gửi trực tiếp file này sang trọng Sketchup thì mặc dù file khôn cùng nhẹ. Tuy nhiên Sketchup sẽ ảnh hưởng đơ lag ko mở được. Không tính mang đến là áp dụng để vẽ những model khác.

Bước 4: sau khoản thời gian đã sút lưới thành công họ sẽ xuất file và đưa sang Sketchup.

Click chuột bắt buộc → chọn .vrscene exporter nhằm xuất file.

*
Sau khi lựa chọn một bảng hộp thoại bắt đầu hiện ra. Các bạn chọn Export kế tiếp chọn ví trí lưu giữ file. Và chuyển vào Sketchup để thực hiện
*

Bước 5: Đưa tệp tin vào Sketchup để sử dụng.

*
Hướng Dẫn Xuất tệp tin Từ 3Ds Max thanh lịch Sketchup
*
Hướng Dẫn Xuất file Từ 3Ds Max lịch sự Sketchup
*
Hướng Dẫn Xuất tệp tin Từ 3Ds Max lịch sự Sketchup
*
Hướng Dẫn Xuất file Từ 3Ds Max sang trọng Sketchup
*
Hướng Dẫn Xuất tệp tin Từ 3Ds Max lịch sự Sketchup

Mở sketchup lên à chúng ta chọn đến chế độ Import Proxy or V-ray Scene sau thời điểm đưa vào chúng ta thấy đối tượng như sau:

*
– Khi chúng ta đưa vào hoàn toàn có thể nhìn không bắt gặp đối tương như hình ban đầu hoặc nhìn đối tượng người dùng nó không rõ nét. Nhưng mà khi render ra nó sẽ giống y trang bởi vậy nhé. Giải pháp này có một nhược điểm size sẽ saikhông thể sửa đổi được texture. cùng với những bạn có sử dụng V-ray 4.0 trở lên thì có thể đưa vào bằng cách:

– sau thời điểm chọn file thì có 1 bảng thông báo sẽ hiện nay ra để mang file vào. Chúng ta có tác dụng dưới phía trên Ưu điểm của bí quyết này là: size đưa vào sẽ chuẩn theo form size ban đầu. Và bạn có thể chọn Explode ra để biến đổi chấy liệu. Còn trường vừa lòng trên sẽ không chọn Explode để chuyển đổi chất liệu được. Nhược điểm: là họ sẽ yêu cầu maps lại thứ liệu, vật tư cũ sẽ không còn nữa. Trong 2 trường đúng theo này tùy thuộc vào mục đích quá trình của bạn. Bạn có thể chọn một trong 2 cách để phục vụ đáp ứng quá trình của bản thân nhé. Sau đây là kết quả render của 2 giải pháp khác nhau:

Bạn có thể tải phần mềm Sketchup Pro tất cả các phiên bản tại đây 

Chú ý: ao ước sử dụng được chức năng này thì phải đảm bảo cả 2 phần mềm phải cần sử dụng V-Ray để render nhé. Chúng ta nào không thực hiện Vray Render mình đang dùng các khác để lấy vào.