Khi muốn lựa chọn một vùng dữ liệu trong Excel, rất đa số chúng ta có kinh nghiệm quét loài chuột để chọn. Mặc dù nhiên, điều này sẽ khiến bạn mát thời gian khi phải làm việc với các bảng dữ liệu lớn. Vậy vào đó, thử 4 phương pháp bôi đen trong những khi học Excel cực đơn giản dễ dàng và dễ triển khai được khuyên bảo dưới đây.

Bạn đang xem: Bôi đen tất cả


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - vươn lên là bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc suacuacuon.edu.vn
*
EXG05 - năng lực sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

4 bí quyết bôi black trong Excel cực đối kháng giản

Cách bôi đen trong Excel vận dụng cho sheet

Khi chúng ta đang thao tác làm việc trên một trang tính Excel thì tất cả 2 cách để bạn sứt đen cục bộ sheet đó.

Cách 1: bấm vào vào ô bất kỳ trong trang tính. Sau đó bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + A để chọn toàn bộ trang tính. Vào trường hợp chúng ta bấm Ctrl + A một lần mà phần mềm mới chỉ chọn các vùng chứa dữ liệu thì bạn tiến hành lại thao tác này thêm nữa là chọn được toàn thể sheet nhé.

Cách 2: Các chúng ta kéo lên góc trên cùng phía bên trái của bảng tính sẽ nhìn thấy một hình tượng hình tam giác như bọn chúng mình khoanh đỏ trong hình dưới đây.

*

Các các bạn chỉ cần click chuột hình tam giác này là vẫn bôi black được toàn bộ trang tính nhé.

Cách bôi đen trong Excel vận dụng cho cột

Những bí quyết bôi black trong Excel vận dụng cho cột sẽ phụ thuộc vào trường hợp núm thể. Chúng ta hãy xem thêm từng trường hợp tiếp sau đây để chọn cách cân xứng với nhu cầu của bản thân nhé.

Cách 1: Bôi đen chỉ một cột. Các bạn đưa con trỏ con chuột lên đầu cột => khi thấy tồn tại một mũi tên chỉ xuống thì bấm chuột trái. Bây giờ cả cột sẽ tiến hành bôi đen.

*

Cách 2: Bôi đen nhiều cột. Chúng ta vẫn đưa con trỏ con chuột lên đầu cột bất kỳ => lúc thấy hiện lên một mũi thương hiệu chỉ xuống thì bấm với giữ chuột trái => di con chuột sang bên trái hoặc bên phải để chọn những cột muốn muốn.

*

Cách 3: Bôi black cột lập tức tiếp với cột đã chọn. Khi các bạn đang bôi black một cột thì các chúng ta có thể bấm duy trì phím Shift + bấm mũi tên sang trái/sang phải đặt chọn cột nằm ngay thức thì tiếp với nó. Các lần bạn bấm mũi tên thì sẽ có thêm một cột được chọn.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Joong Ki Đóng, Top 10 Bộ Phim Của Song Joong

*

Cách 4: Bôi đen tất cả các cột. Chúng ta bôi black cột thứ nhất trong bảng tính theo cách 1. Sau đó chúng ta bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + mũi tên sang phải là vẫn bôi đen được toàn thể các cột nhé.

*

Cách bôi black trong Excel áp dụng cho hàng

Những phương pháp bôi đen trong Excel áp dụng cho hàng cũng tương tự như đến cột. Điểm biệt lập chỉ ở ở một số trong những phím bấm. Các bạn có thể theo dõi từng ngôi trường hợp ví dụ và cách thực hiện dưới đây:

Cách 1: Bôi black chỉ một hàng. Chúng ta đưa con trỏ chuột lên đầu hàng => khi thấy tồn tại một mũi thương hiệu chỉ sang cần thì bấm vào trái. Hôm nay cả hàng sẽ tiến hành bôi đen.

*

Cách 2: Bôi black nhiều hàng. Chúng ta vẫn đưa nhỏ trỏ loài chuột lên đầu hàng ngẫu nhiên => lúc thấy hiện lên một mũi tên chỉ sang buộc phải thì bấm với giữ con chuột trái => di loài chuột lên trên hoặc xuống dưới nhằm chọn những hàng theo muốn muốn.

*

Cách 3: Bôi black hàng tức khắc tiếp cùng với hàng vẫn chọn. Khi chúng ta đang bôi đen một hàng thì các chúng ta có thể bấm giữ lại phím Shift + bấm mũi tên lên trên/xuống dưới để lựa chọn hàng nằm ngay tức thì tiếp cùng với nó. Mỗi lần bạn bấm mũi tên thì sẽ sở hữu thêm một mặt hàng được chọn.

*

Cách 4: Bôi đen tất cả các hàng. Các bạn bôi đen hàng đầu tiên vào bảng tính theo phong cách 1. Sau đó các bạn bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + mũi thương hiệu chỉ xuống là đã bôi đen được tất cả các mặt hàng nhé.

*

Cách bôi black trong Excel áp dụng cho bảng

Cách để bôi đen một bảng trong Excel rất đơn giản dễ dàng là các bạn nhấn vào một ô bất kỳ nằm vào bảng đó. Tiếp theo các bạn bấm Ctrl + A là cục bộ bảng sẽ tiến hành chọn.

*

Lưu ý: Điều kiện buộc phải khi thực hiện cách bôi đen trong Excel này là họ phải lựa chọn vào ô bao gồm chữa tài liệu trong bảng. Nếu những chọn lựa chọn vào ô trống nằm ko kể bảng thì sẽ không còn thành công nhé.

Kết luận

Qua nội dung bài viết này, chúng ta cũng có thể thấy được chưa đến một thao tác cực kì đơn giản là bôi đen trong Excel tuy nhiên đã gồm đến 4 cách triển khai khác nhau. Có thể nói rằng các thủ thuật để làm việc cấp tốc trong Excel là ko giới hạn. Nếu khách hàng sử dụng thuần thục thì rất có thể giảm bớt được nhiều thời gian thao tác làm việc mà vẫn bảo đảm hiệu quả.

Để rất có thể sử dụng Excel thành thạo thì các bạn hãy đăng ký khóa đào tạo dưới đây:

Tuyệt đỉnh Excel: biến bậc thầy Excel sau 16 giờ

Khóa học tin học văn phòng Excel được tạo theo hệ thống kiến thức từ cơ bạn dạng đến nâng cao. Các bạn sẽ được học tuy nhiên song cả định hướng và thực hành. Đồng thời chúng ta cũng được tặng kèm ebook cực hay về Excel để cải thiện kiến thức. Khóa đào tạo có giá bán trị sử dụng trọn đời nên bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn. Nếu có thắc mắc trong quy trình học thì hãy để lại câu hỏi ở bình luận để được giải đáp nhé. Chúc chúng ta học tập hiệu quả.