Chắc chắn nhiều bạn gái còn lo ngại chưa dám thử và sử dụng cốc nguyệt san. Bạn lưỡng lự không biết cốc nguyệt san dùng như thế nào, có bị tràn ra ngoài không?... Bài viết này suacuacuon.edu.vn sẽ câu trả lời những thắc mắc tế nhị kia và đặc biệt hơn là hướng dẫn chúng ta cách cần sử dụng cốc nguyệt san an toàn. Nếu thực hiện đúng cách chúng ta có thể dùng từ 10 - 15 năm.

Bạn đang xem: Cách dùng cốc nguyệt san


*


Hướng dẫn thực hiện cốc nguyệt san

Cách khử trùng cốc nguyệt san

Lần đầu sử dụng và xong xuôi kì kinh chúng ta cần hâm nóng trong nước sôi khoảng 5 phút để tiệt trùng.

Chú ý không nhằm cốc va đáy nồi, vày nó ảnh hưởng đến tuổi lâu của cốc, chính vì thế khi đun chúng ta nên đổ những nước (tầm 2 lít) và nên được sắp xếp trong hiện tượng đánh trứng (kinh nghiệm của những người sử dụng cốc nguyệt san ở các forums của thanh nữ châu Âu).

Nếu các bạn có lò vi sóng thì cho cốc nguyệt san vào một chiếc cốc vừa vặn với ly nguyệt san, kế tiếp cho nước ngập vào, cùng quay trong lò vi sóng 3 - 5 phút, chúng ta nên bảo vệ nước sôi lên vài ba phút là được.

*

*


Cách gấp ly nguyệt san

Sau khi vô trùng thì bạn phải gấp cốc lại làm cho vào âm đạo, tất cả nhiều cách gấp cốc nguyệt san nhưng biện pháp gấp sau đấy là làm nhỏ tuổi tiết diện cốc nguyệt san nhất.

*


Cách đặt cốc nguyệt san

Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng thì hãy chọn vào 2 ngày cuối ghê nguyệt nhé, nếu như vừa tải về ý muốn thử luôn thì bạn nên dùng hóa học bôi trơn, vị lỗ âm đạo lúc thông thường thường nhỏ dại hơn lúc đèn đỏ và không tồn tại máu kinh phải không trơn.

*


Để đưa cốc nguyệt san vào âm đạo: Bạn ngồi xổm, nhún mình chân. Gấp cốc nguyệt san lại rồi đến từ từ vào âm đạo, vừa đẩy ly vào vừa làm cho động tác Kegel (cực kì đặc biệt quan trọng - rượu cồn tác Kegel là hễ tác ngắt chiếc khi đang tiểu), cốc sẽ trường đoản cú chui vào, rất nhẹ nhàng, không hề đau.

*

Lần thứ nhất thử rất có thể cho vào cực kỳ khó, nhưng nếu bạn vừa bỏ vào vừa làm động tác Kegel thì các bạn sẽ bất ngờ bởi vì nó quá dễ. Sau khoản thời gian vào hết rồi, ví như bạn xem xét sẽ nghe thấy tiếng bật nhẹ là vì cốc mở, còn nếu không nghe thấy hoặc thấy khó chịu thi bắt buộc chỉnh lại địa điểm của cup bằng cách túm đáy cốc đẩy vô bán ra hoặc luân phiên xoay một tí. Nếu đó là làn đầu chúng ta sử dụng, nên sẵn sàng sẵn gương để xem sẽ xuất sắc hơn.

Xem thêm: Review Băng Vệ Sinh Laurier Loại Nào Tốt Được Ưa Chuộng Nhất

*

Cách chuyển cốc vào đúng vị trí

Sau khi đặt vào xong, bây giờ bạn phải đi lại vài ba vòng để cốc tự điều chỉnh vị trí thoải mái và dễ chịu nhất, từ bây giờ bạn bắt buộc xem cuống tất cả dài quá ko thì rất có thể cắt bớt đi cho khỏi vướng víu.

Khác cùng với tampon là bịt vào sâu phía trong chỗ kín để thấm hút, ly nguyệt san có phong cách thiết kế để để càng sát phía bên ngoài càng tốt. Khi tìm kiếm được độ sâu phù hợp thì bạn cắt giảm cuống cho vị trí nhô ra ngoài hoặc tạo cảm xúc không thoải mái. Độ lâu năm của cuống tuỳ theo hướng dài chỗ kín của mỗi người. Có rất nhiều người giảm gần không còn và một số cắt hẳn cuống đi. Đối với cơ quan sinh dục nữ dài, cuống này còn dùng để làm điểu chỉnh lại địa điểm của dòng cup, nên chỉ cắt ví như cuống này còn nhô ra bên ngoài. Nếu dịp đi đứng cảm thấy hơi tức giận hoặc đẩy âm đạo, thì rất có thể cuống vẫn nhô ra ngoài và bạn phải cắt giảm đi.


*

Bây giờ chúng ta có thể thoải mái tận thưởng 8 - 12 tiếng đồng hồ đeo tay không phải lo lắng thay băng, bạn tự do bơi lội, chạy nhảy, tuyệt quá đề xuất không ạ. Bạn nhớ là tối nhiều 12 giờ thôi nhé, đa số chúng ta quên mất là đang đèn đỏ đề nghị quên lấy ra là không giỏi đâu nha.

Cách lấy ly nguyệt san ra

Bạn ngồi xổm, có tác dụng động tác rặn đẻ (như rặn dịp đi lau chùi và vệ sinh đó) nhằm đẩy ly lòi mẫu cuống ra, túm được đáy cốc (không đề nghị cuống nhé, cuống chỉ đóng vai trò để mình tìm được đáy cốc dễ thôi) bởi ngón trỏ và ngón chiếc rồi thì cứ kéo zích zắc sang phải, sang trái trường đoản cú từ, sau khoản thời gian thấy ra được 1 đoạn rồi thì thò tay sâu hơn cụ cả vào chiếc cốc kéo ra tiếp nối khi mồm cốc gần kề cửa âm đạo thì bóp vơi 1 phía, kéo ra trước 1 góc rồi chuyển cốc ra ngoài.

*

(Ngón trỏ với ngón loại kẹp vào đáy cốc kéo dích dắc sang nên sang trái rồi khoan thai rút ra)

Lưu ý: Bạn không được kéo trực tiếp trực tiếp cốc xuống. Do lúc chuyển cốc vào thì bản chất cốc y như một chiếc giác hút, bạn phải làm cho mất hiệu lực thực thi hút của cốc (có thể vặn vẹo vẹo lòng cốc mang lại không khí phía bên ngoài lọt vào, hoặc kéo dích dắc sang trái, sang bắt buộc như đã khuyên bảo ở trên, coi hình trên) thì mới mang ra dễ dàng. đặc biệt hơn là các bạn phải thiệt thoải mái, nếu căng thẳng sẽ làm cho cơ cửa mình co lại sẽ khó lấy ra.


Cách dọn dẹp và sắp xếp cốc nguyệt san

Sau khi đưa cốc ra ngoài thì bạn mau lẹ đổ ngày tiết rồi rửa bởi nước vòi. Nếu như bạn không yên trung tâm thì có thể rửa bởi nước khoáng. Các bạn sẽ kêu lên trắc trở vậy sao, thực chất thì bạn cũng có thể thay cốc tối đa được 12 tiếng đồng hồ thời trang tùy theo lượng máu các hay ít).

*

Hi vọng với nội dung bài viết trên phía trên các bạn cũng có thể sử dụng ly nguyệt san đúng cách dán và thành công.