Cách mang lại file excel chưa lưu bằng cách nào? Tình trạng làm mất file excel khi chưa lưu là tình trạng khiến cho nhiều tín đồ bị áp lực đè nén và gần như là stress nếu các bước sắp tới deadline. Cùng khám phá ngay giải thuật đáp qua thông tin bài viết dưới đây!


Trường hợp hoàn toàn có thể lấy lại tệp tin excel chưa lưu

Sau đó là những trường hòa hợp mà chúng ta có thể thực hiện bí quyết lấy lại file excel chưa lưu hiệu quả

File excel đã làm còn chưa kịp lưu thì vật dụng bị tắt hốt nhiên ngộtFile excel có dữ liệu mới đè lên dữ liệu cũNhưng cách cực tốt và không khủng hoảng rủi ro mất đi những tài liệu quan trọng thì chúng ta nên dùng chế độ AutoSave với AutoRecover như trả lời sau đây.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel 2010 chưa lưu


*

Trường hợp hoàn toàn có thể lấy lại tệp tin excel chưa lưu


Hướng dẫn bật AutoSave với AutoRecover

Nói đến giải pháp lấy lại tệp tin excel không lưu, họ thường nghĩ mang đến 2 chính sách AutoSave cùng AutoRecover. Vậy chế độ này là gì và làm thế nào để bật nó sẽ tiến hành chia sẻ cụ thể sau đây.

Tổng quan về AutoSave với AutoRecover

AutoSave là tính năng cung ứng bạn lấy lại tệp tin excel lúc lỡ tay tắt thiết bị là chưa lưu dữ liệu. AutoSave có những tuấn kiệt như sau:

Giúp file excel tự động lưu sau đó 1 khoảng thời gian mà chúng ta cài đặtMở file lưu ví dụ hoặc biểu hiện rõ lịch sử hào hùng của các lần lưuKhôi phục tệp tin lại như lần trước đóChuyển file excel nghỉ ngơi phiên bản cũ thành phiên bạn dạng ở hiện tại tại.

AutoRecover sẽ giúp bạn tra cứu lại những file Excel còn chưa kịp lưu giảm trí nhớ lưu thì thứ bị tắt bất ngờ hoặc file này có nội dung bị ghi đè lên.


*

Tổng quan về AutoSave cùng AutoRecover


Cách nhảy AutoSave với AutoRecover 

Đối với các phiên bạn dạng Excel 2010, 2013, 2016, 2019 thì cách bật AutoSave với AutoRecover vẫn như sau:

Bước 1: chọn thẻ File.Bước 2: lựa chọn vào More rồi lựa chọn Options ( giả dụ máy gồm phần Options hiển thị sẵn thì bạn không cần nhấp vào More nhé)Bước 3: Khi gồm hộp thoại hiện lên thì các bạn Chọn Save.Bước 4: cuối cùng là nhấp vào Save tự động hóa Recover và mục Keep the last Autosave rồi nhận OK.

Tại đây bạn có thể thiết lập thời gian tự động lưu. Microsoft lời khuyên thời gian tốt nhất có thể là 15 phút. Bạn hoàn toàn rất có thể tự chỉnh theo yêu thương cầu. Tuy nhiên nếu thông số kỹ thuật thấp thì tránh việc chỉnh thời gian 1 – 5 phút vì hoàn toàn có thể sẽ làm máy các bạn bị giật.

Đối cùng với phiên bạn dạng Excel 2007 thì giải pháp bật tự động hóa Save với AutoRecover vẫn như sau

Bước 1: Mở tệp tin Excel, nhấn vào nút Microsoft rồi lựa chọn vào Excel Options.Bước 2: Khi vỏ hộp thoại hiện lên thì chọn nút Save.Bước 3: Bạn liên tục chọn vào Save AutoRecover information every. Lựa chọn thời gian tự động lưu. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập thời gian lưu theo đề xuất như trên.

Đối cùng với phiên bạn dạng Excel 2003 thì phương pháp bật tự động hóa Save và AutoRecover đang như sau

Bạn mở file excel rồi chọn thẻ Tool, tiếp sau là Options rồi mang đến Save. Tiếp đến bạn lựa chọn ô Save AutoRecover info every và sau cùng sẽ tùy chỉnh thiết lập thời gian auto lưu file.

Xem thêm: Câu Chuyện Cá Mập Khổng Lồ Đáng Sợ Nhất Đại Dương, Câu Chuyện Cá Mập


*

Cách bật AutoSave cùng AutoRecover


Cách đem lại tệp tin excel chưa lưu

Bạn có thể tiến hành bí quyết lấy lại tệp tin excel theo 2 cách hướng dẫn sau đây:

Hướng dẫn nhanh

Bạn mở tức thì một file excel mới rồi lựa chọn vào thẻ File, tiếp theo chọn Open. Trên mục này, các bạn Chọn Recover Unsaved Documents, tiếp nối Chọn tệp tin Excel chưa lưu rồi chọn Save As và chọn vị trí để lưu file.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: Mở một file Excel new rồi lựa chọn thẻ File.Bước 2: lựa chọn Open.Bước 3: lựa chọn vào mục Recent với tích vào mục Recover Unsaved Documents Bước 4: chọn vào file Excel chưa lưu rồi nhấn vào Open.Bước 5: chọn mục Save As.Bước 6: chọn vị trí mong muốn lưu tệp tin và sau cùng nhấn Save.
*

Cách lấy lại tệp tin excel không lưu


Cách đem file Excel đã biết thành ghi đè

Không chỉ thực hiện được biện pháp lấy lại file excel chưa lưu mà bạn còn có thể lấy được file sẽ ghi đè nội dung bắt đầu mà các bạn đã lỡ tay nhấn lưu. Hãy thực hiện theo công việc sau đây.

Hướng dẫn nhanh

Bạn mở một tệp tin Excel và chọn vào thẻ File, tiếp đến là lựa chọn mục Information rồi chọn mục Manage Document rồi lựa chọn phiên bạn dạng trước khi bị ghi đè.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Mở một tệp tin Excel rồi lựa chọn vào thẻ File.Bước 2: lựa chọn mục Info tốt Information Bước 3: chọn vào mục Manage Document và kế tiếp chọn mục Recover Unsaved Workbooks.Bước 4: lựa chọn phiên bạn dạng trước khi ghi đề rồi chọn OpenBước 5: tiếp theo sau chọn vào Save As.Bước 6: ở đầu cuối chọn vị trí mong muốn lưu file rồi bấm vào nút Save.
*

Cách lấy file Excel đã biết thành ghi đè


Cách lấy lại file excel đã bị xóa bởi vì phần mềm

Nói đến biện pháp lấy lại file excel chưa lưu, tín đồ ta cũng thường nghĩ ngay lập tức đến bí quyết lấy lại file excel đã trở nên xóa bởi vì phần mềm. Với dưới đấy là những phân tách sẻ chi tiết từ suacuacuon.edu.vn để bạn cũng có thể áp dụng ngay.

Phần mềm Recuva

Trước lúc đến với hướng dẫn cụ thể cách rước lại file excel đã biết thành xóa vì phần mềm, họ cùng tìm hiểu về ứng dụng Recuva một phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn khôi phục ngay file vừa new bị xóa mà chưa xuất hiện dữ liệu như thế nào ghi đề lên.

Cách mang lại file excel không lưu bằng phần mềm Recuva

Bạn bắt tay triển khai cách đem lại tệp tin excel không lưu bằng ứng dụng Recuva bằng các bước sau phía trên nhé!

Bước 1: Bạn thiết lập phần mượt này và thực hiện quét dữ liệu 

Bước 2: sau thời điểm chương trình được quét xong thì các file excel bị xóa sẽ biểu thị theo các màu sau: 

Màu xanh lá cây: Dữ liệu rất có thể khôi phục hoàn toànMàu đỏ: tài liệu không thể khôi phụcMàu vàng: Dữ liệu có thể khôi phục nhưng tài năng thấp

Bước 3: bạn chọn vào ô tài liệu mà bạn có nhu cầu khôi phục rồi nhấp vào Recover.


*

Cách mang lại file excel chưa lưu bằng phần mềm Recuva


Như vậy với các hướng dẫn cụ thể trên trên đây của suacuacuon.edu.vn, bạn hoàn toàn rất có thể thực hiện biện pháp lấy lại tệp tin excel chưa lưu theo ngay khi chạm chán sự cố. Hãy share đến bạn bè và liên tục cập nhật thêm kỹ năng liên quan dưới nhé!