Bạn có tự tin rằng mình đã sử dụng bếp từ đúng cách? tuy vậy các thương hiệu bếp từ hầu hết thiết kế thân mật với người tiêu dùng nhưng không phải ai cũng nắm rõ các thao tác với nhà bếp từ nhưng mà mình có. Đừng bỏ lỡ hướng dẫn cách sử dụng nhà bếp từ Bosch đúng mực và hợp lý hơn chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bếp từ bosch


Cách sử dụng phòng bếp từ Bosch

Bật tắt bếp

Bếp tự sử dụng tích điện điện, bởi vì vậy, bạn quan trọng kế vị trí đặt hướng bếp từ để tiện kết nối với mối cung cấp điện. Sau thời điểm đặt nồi nấu ăn lên bếp, bạn chỉ cần chạm tay vào nút bật/tắt nhằm mở bếp.

Khi đang nấu kết thúc thì chúng ta lại sờ tay vào nút này để tắt bếp. Để bảo vệ an toàn, chúng ta cũng có thể rút dây nguồn sau khoản thời gian đã nấu xong xuôi khoảng 5 phút.

*

Hướng dẫn sử dụng các cơ chế nấu (ninh, hầm, xào,..)

Bếp từ Bosch quan trọng đặc biệt ở chỗ tất cả tích phù hợp thêm cực kỳ nhiều cơ chế nấu sẵn dành cho những người sử dụng. Ở mỗi cơ chế nấu những sẽ khớp ứng với mức nhiệt cân xứng nhất mang lại món ăn uống đó. Bởi vì vậy, bạn cũng có thể tận dụng ngay lập tức những cơ chế nấu này hỗ trợ cho việc nấu bếp nướng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Sau lúc đã bật bếp, bạn nên chọn cho bản thân một cơ chế nấu phù hợp. Cũng có thể tăng hay giảm nhiệt tùy vào tính chất thực phẩm mà bạn đã tải và theo sở trường của mình.

*

Hướng dẫn lau chùi bếp

Muốn gia hạn hoạt động bất biến và kéo dài tuổi thọ của phòng bếp từ Bosch thì bọn họ cần tiến hành lau chùi bếp liên tục và đúng cách. Việc lau chùi bếp sẽ giúp đào thải bụi bẩn, vết dầu mỡ, thức ăn rơi vãi bên trên bếp. Đảm bảo ko làm tác động đến tính năng của bếp. Đồng thời giữ mang đến gian bếp của doanh nghiệp luôn không bẩn sẽ, nhoáng mát.

Bạn chỉ việc sử dụng một dòng khăn độ ẩm với một chút chất tẩy cọ chuyên dùng cho bếp từ. Sau khoản thời gian nấu xong, xịt hóa học tẩy cọ và dùng khăn lau nhẹ mặt bếp. Vệ sinh bếp thường xuyên sẽ không còn tốn thời gian và sức lực lao động của bạn.

*

Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh bếp ngay trong quy trình nấu, hãy phối hợp sử dụng kỹ năng khóa an toàn. Như vậy, lúc tay đụng vào mặt nhà bếp để lau chùi và vệ sinh sẽ không làm ảnh hưởng đến chính sách đang nấu ăn ở thời khắc đó.

Cách tăng hạ nhiệt độ

Các nút tăng, bớt là những tính năng cơ bản nhất mà bất cứ thương hiệu nhà bếp từ nào cũng có. Hiển thị trên screen của phòng bếp từ Bosch thiết yếu là hình tượng dấu “+”, “-”.

Các nút này sẽ được cho phép bạn điều chỉnh mức công suất, tăng hoặc giảm nhiệt của bếp từ Bosch theo ý muốn. Nếu bạn muốn tăng hiệu suất thì hãy va vào lốt “+” và trái lại nếu muốn hạ nhiệt thì chạm nhẹ vào hình tượng dấu “-”. Khi bạn đã giảm công suất xuống mức thấp tuyệt nhất thì cũng đồng nghĩa tương quan với việc phòng bếp từ đang kích hoạt chính sách tiết kiệm năng lượng. Screen sẽ hiển thị đèn báo sáng lên.

Chọn vùng nấu

Với phòng bếp từ Bosch hai khoảng nấu trở lên, fan dùng hoàn toàn có thể tùy chọn vùng nấu. Tức thì trên mặt nhà bếp đã có sơ thứ vị trí của các vùng nấu. Như vậy, sau khi đã nhảy bếp, mong mỏi sử dụng vùng nấu nào thì bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng vị trí của vùng đun nấu đó.

Sử dụng những tính năng thông minh

Cách cài đặt chế độ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ là trong những tính năng thông minh của phòng bếp từ Bosch nhưng mà bạn tránh việc bỏ qua. Bí quyết sử dụng cơ chế này cũng rất đơn giản. Sau khi đã khởi động bếp từ, các bạn hãy tìm biểu tượng đồng hồ nước trên screen bếp và đụng nhẹ vào đó.

Thời gian hẹn giờ đã hiển thị bên trên màn hình. Bạn hãy sử dụng nút + với - để kiểm soát và điều chỉnh tăng hoặc giảm thời hạn hẹn giờ đồng hồ sao cho cân xứng với món ăn uống mà ai đang định nấu.

*

Sau khi đã lựa chọn được khoảng thời hạn hẹn giờ, dấn xác nhận. Tiếp sẽ là tăng giảm nhiệt độ nấu bằng cách tiếp tục nhấp vào hai nút + hoặc trừ. Khi vẫn hoàn tất việc setup thời gian và nhiệt độ, bạn hãy nhấn “Start” để phòng bếp từ bước đầu thực hiện quá trình nấu hứa hẹn giờ.

Khi thời gian hẹn giờ kết thúc, nhà bếp từ Bosch sẽ auto ngắt.

Xem thêm: Review Nước Xả Vải Thơm Nhất : An Toàn Cho Tuyệt Đối Lại Còn Thơm Lâu

Cảnh báo dư nhiệt

Bếp trường đoản cú Bosch có chức năng cảnh báo dư nhiệt, bảo đảm an toàn sự bình yên của các bạn khi sử dụng bếp. Ví như nhiệt trên bếp quá cao, screen sẽ hiển thị chữ ‘H”. Dịp này, bạn không được sờ tay vào vùng nấu của nhà bếp vì khía cạnh bếp đang có nhiệt độ siêu cao.

*

Khi thừa nhận được lưu ý này, bạn hãy nhấn biểu tượng dấu “-” để hạ nhiệt độ của bếp. Hoàn toàn có thể dùng một chiếc khăn ẩm và đặt lên trên trên vùng nấu.

Khóa trẻ con em

Tính năng khóa con trẻ em sẽ giúp đỡ đảm bảo bình yên hơn cho bài toán sử dụng bếp từ khi mái ấm gia đình bạn gồm trẻ nhỏ. ở bảng điều khiển cảm ứng của phòng bếp từ Bosch có biểu tượng chiếc chìa khóa. Khi mong muốn sử dụng kĩ năng này, bạn chỉ cần chạm tay vào biểu tượng đó. Lúc này, bảng điều khiển cảm ứng của bếp có khả năng sẽ bị khóa lại.

Khi cần mở khóa, hãy chạm tay vào biểu tượng chìa khóa và giữ sinh hoạt đó khoảng chừng 10 giây. Bởi vậy là hệ thống chạm màn hình đã được unlock và chúng ta có thể sử dụng bình thường.

*

Booster

Nếu bạn có nhu cầu đẩy nhanh vận tốc nấu nướng bằng phương pháp tăng nhiệt phòng bếp từ lên tới mức cao nhất, đừng bỏ qua chức năng Booster. Để kích hoạt tác dụng này, chúng ta hãy sờ tay vào “Boost” nằm trong bảng điều khiển. Bếp sẽ chuyển ánh sáng nấu lên đến mức hiệu suất cao nhất.

Một số lưu ý, mẹo sử dụng bếp từ Bosch an toàn

Khi muốn giảm nhiệt độ của phòng bếp bị vượt nhiệt, bạn tuyệt đối hoàn hảo không cần ngắt nguồn điện vào phòng bếp hay tắt bếp. Vì lúc này hệ thống tản nhiệt sẽ vận động để hạ nhiệt độ cho bếp một giải pháp hiệu quả.

Không thực hiện những các loại hóa hóa học tẩy cọ mạnh, có chức năng ăn mòn để dọn dẹp bếp từ. Các bạn cũng tránh việc sử dụng các loại đồ gia dụng dụng dọn dẹp thô ráp nhằm lau bếp để tránh làm cho xước mặt bếp. Không dùng lực quá mạnh tác động ảnh hưởng lên mặt bếp.

Bếp từ Bosch không nên đặt gần với chậu rửa hoặc những khoanh vùng có nhiệt độ quá cao. Vì sao là nước hay nhiệt độ cao gần như không bình yên với một thiết bị sử dụng điện như nhà bếp từ Bosch. Không đầy đủ gây nguy nan trong những tình huống bị rò điện, nhiệt khá cao làm tan dây điện,... Mà còn hỗ trợ giảm tuổi thọ của phòng bếp khi thực hiện lâu dài.

Để tăng cường khả năng tản nhiệt độ của bếp, bạn nên được sắp xếp vị trí nhà bếp từ cách với tường khoảng 10cm. Điều này để giúp đỡ cho hoạt động vui chơi của cửa hút xả khí được xuất sắc hơn.

Bếp trường đoản cú Bosch buộc phải để né xa tầm tay với trẻ em. Đồng thời kích hoạt hào kiệt khóa bình yên mỗi lần thổi nấu nếu gia đình bạn tất cả trẻ nhỏ dại để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Không nên được sắp xếp nồi không ở trên bếp từ vì năng lực tăng nhiệt của nhà bếp từ Bosch là siêu nhanh. Nếu không kịp thời đến đồ vào nấu ăn thì rất dễ dàng bị cháy nồi.

Khi mua phòng bếp từ, cần mày mò kỹ càng để chắc chắn rằng rằng bạn đặt hàng được dòng bếp từ Bosch chính hãng, bảo đảm an toàn chất lượng tốt. Nếu như không, đầy đủ linh kiện, phần tử kém quality của phòng bếp cũng sẽ chính là mối rình rập đe dọa đến sự bình yên của bạn.

Nếu bạn phát hiện nhà bếp từ Bosch bao gồm những hoạt động bất thường, không đúng định, rất có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật để có cách xử lý chuẩn chỉnh nhất.

Hy vọng rằng những tin tức trên đây đã giúp bạn biết phương pháp sử dụng phòng bếp từ Bosch hiệu quả và an toàn. Hãy contact với Kanzler sẽ được giải đáp chi tiết hơn đều thắc mắc của chúng ta nhé.