post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll lớn top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng đầu
*
Brad Smith May 7, 2021
Read Time: 15 min url-selector#selectionChanged"> العربية/عربي Deutsch English Español Magyar Bahasa Indonesia Pусский українська мова giờ đồng hồ Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Nguyễn Thành Phúc (you can also view the original English article)


Các bài thuyết trình powerpoint rất tốt không đề xuất được ghi nhớ. Cầm cố vào đó, chúng đề nghị ở vùng phía đằng sau để cung cấp bạn và thông điệp mà chúng ta đang cố gắng truyền đạt.

Bạn đang xem: Cách thuyết trình powerpoint

Thuyết trình Powerpoint rất nổi bật nhưng làm đứt quãng là một văn bản không tốt. Mặc dù đó là một trong triệu loại văn bản, mỗi dòng rời rạc, hình hình ảnh xấu xí hoặc thi công nghèo nàn, PowerPoint xấu làm giảm đi nội dụng bạn đang cố gắng truyền đạt (trong lúc ấy nó cũng làm giảm đi uy tín của chúng ta về tính chuyên nghiệp hóa hoặc kỹ năng hùng biện của bạn).

Hướng dẫn này đang đưa chúng ta từ công ty đề thuở đầu đến một thể hiện hiệu quả-vô vàn phần đa thứ khác. Phần đa thủ thuật trình chiếu PowerPoint được bố trí thành phần nhiều phần để chúng ta có thể cắt vào sản phẩm công nghệ khi đề xuất và quay lại khi chúng ta sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Xem xét việc này bao hàm tất cả những hướng dẫn của bạn. Cửa hàng chúng tôi sẽ coi xét sẵn sàng thuyết trình của bạn, cách kiến thiết nó trong PowerPoint, thực hành, và phương pháp truyền sở hữu thành công của chúng ta vào thời hạn thuyết trình. Công ty chúng tôi cũng sẽ khẳng định những gì không nên làm-vì vậy, chúng ta có thể tránh né ngẫu nhiên những sai trái lớn. Chúng ta hãy khai quật những lời khuyên này cho bài xích thuyết trình PowerPoint gồm hiệu quả.

Lưu ý: shop chúng tôi có một vài mẫu unique cao Mẫu diễn giả PowerPoint tự GraphicRiver được chỉ dẫn trong nội dung bài viết này như ví dụ dưới đây. Nếu bạn đang tìm mọi cách để thực hiện một bài xích thuyết trình kiến tạo tốt, thì một chủ đề PPT hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được công dụng sáng tạo thành và chuyên nghiệp hóa mà nhiều người đang tìm kiếm.

Chuẩn bị trước khi thuyết trình

Trước khi mở PowerPoint, hãy bắt đầu bằng việc xác minh những điều sau. Gần như thủ thuật này sẽ bảo đảm rằng bạn sẵn sàng đầy đầy đủ cho bài xích thuyết trình của bạn.

1. Hiểu biết cơ chế của bạn

Bài thuyết trình của người sử dụng không phải nói về những slide đơn lẻ. Nó là thông điệp bạn muốn truyền đạt. Trước khi điền vào các số liệu thống kê, thông tin đầy đủ, hãy để ý đến về những mẩu chuyện đó sẽ được thảo luận, nguyên nhân lại theo vật dụng tự.

2. Viết nó ra

Hãy bước đầu trên Word hoặc Google doc, với "cốt truyện" hoặc kịch bạn dạng toàn bộ bài bác thuyết trình nhằm tạo cho mình một phát minh về cách trình diễn các tin tức sẽ "phô ra", và cách tín đồ xem vẫn thấy nó theo thứ tự.

3. Nêu bật cái đặc trưng nhất

Một bài bác thuyết trình bao hàm các phần quan trọng nhất. Bất kể điều gì các bạn làm đều đào bới điều này-một văn bản, một dự án, một thiết kế sản phẩm mới-không cần được được share toàn bộ. Chọn hầu như điểm quan liêu trọng, với để phần còn lại trong một "phụ lục" để tìm hiểu thêm trong phần hỏi và đáp sinh sống cuối cùng.

4. Hiểu rằng khán giả của chúng ta là ai

Cách mà lại bạn nói chuyện trong một phòng đầy những chuyên viên y tế rất có thể khác so với bí quyết mà bạn nói chuyện với 1 căn phòng đầy những doanh nhân trẻ. Thực tế, mỗi thứ khôn xiết khác nhau. Chủ đề các bạn chọn lựa, ngôn từ mà bạn sử dụng, ví dụ các bạn đưa ra để minh họa, cùng đôi chút vui nhộn có thể có thiết kế đặc biệt cùng với các đối tượng mục tiêu của bạn.

5. Luyện tập! (Vâng, đã sẵn sàng)

Làm thân quen với bài bác thuyết trình thì không khi nào là quá sớm, hãy lưu ý đến những điểm mà bạn muốn nhấn mạnh. Khi trình bày, hãy nói lớn, bạn sẽ bước đầu truyền "cảm hứng" vào tài liệu và thông báo một số việc có tác dụng hay, trong những lúc những người khác thường không và hoàn toàn có thể cần đề nghị được nói vòng vòng trước lúc làm việc.

Thiết kế bài thuyết trình PowerPoint của chúng ta

Điều thiết bị hai đối với bạn (thông tin bạn truyền cài đặt và cách các bạn trình bày) là đầy đủ slide PowerPoint của bạn. Trường hợp không được thiết kế theo phong cách tốt, một PowerPoint có thể gây ngắt quãng hoặc mất triệu tập (chưa tính đến quality nội dung). Dưới đấy là một số thủ thuật thi công dùng thể hiện để đảm bảo rằng vấn đề đó không xẩy ra với bạn.

6. Giữ cho các slide đối kháng giản

Hãy hãy nhờ rằng càng ít thì càng (hiệu quả). Một slide vướng víu là slide không liền mạch. Nó gây nên sự nhầm lẫn mang lại khán giả: vậy phần làm sao của slide nhưng mà tôi nên tập trung vào? Tôi nên đọc slide hay để ý đến bạn thuyết trình? Nói cách khác, một cách đối chọi giản, cái nhìn trực quan tiền sẽ lôi kéo người xem, hãy giữ chúng là vấn đề cốt lõi trong bài bác thuyết trình của bạn. Dưới đấy là một ví dụ như về một slide rắc rối so với 1 slide gọn gàng gàng:

*
PPT slide phiền phức (bên trái) đối với một slide gọn gàng (bên phải).

7. Số lượng giới hạn từ bên trên slide

Thêm điểm cuối cùng— càng không nhiều thì càng kết quả hơn. Nếu bao gồm thể, tránh sử dụng nhiều bullet với nhau. Thu gọn ngôn từ thành một vài ba từ 1-1 giản. Khán giả sẽ được nghe, không cần thiết phải đọc.

8. Thực hiện đồ họa và hình ảnh chất lượng cao

Mọi bạn sẽ yêu thích với phần trình bày của khách hàng nếu trình diễn trực quan của chúng ta hấp dẫn. Người tiêu dùng thường xem các thiết kế lôi cuốn để thực hiện nhiều hơn. Giống như như vậy, họ cũng trở nên xem một biểu lộ Powerpoint hấp dẫn bởi ngày càng ấn tượng. Hãy đảm bảo sử dụng giao diện và ảnh chất lượng cao vào phần trinh bày của bạn.

9. áp dụng biểu đồ cùng đồ thị có sự tương quan và chính xác

Biểu đồ và đồ thị cũng có thể gây mất tập trung nếu chúng không được áp dụng đúng chỗ. Đảm bảo rằng thông tin bạn thiết kế là đơn giản và cụ thể vì người theo dõi không cố cụ dành toàn thể thời gian để lời giải trục X là gì theo như lời bạn nói chẳng hạn. đọc thêm về trình bày dữ liệu bên trên PPT trong nội dung bài viết sau đây:

10. Sử dụng những mẫu unique cao, tươi mới

Bạn đã thấy những mẫu PowerPoint cũ trông y như giấy bị lỗi và sử dụng mực loang lổ? Vâng, bạn đã từng có lần là khán giả. Những mẫu có thể bị xem là rời rộc nếu chúng quá lạc hậu hoặc cảm thấy cũ. Bạn cần chọn các kiến thiết tuyệt vời.

May mắn thay, có rất nhiều mẫu bộc lộ PowerPoint hiệu quả sẽ giúp bạn nếu bạn không đề xuất một nhà xây cất chuyên nghiệp. Nếu như bạn đang tìm kiếm một chủ thể PPT với nhiều mục đích, các bạn không thể quăng quật qua Motagua hay Ever cũng đều có một vài mẫu cho Kế hoạch kinh doanh hoặc report tài chính.

11. Lựa chọn phông chữ ưng ý hợp

Phông chữ là 1 phần quan trọng của vấn đề thu hút khán giả. Sự lựa lựa chọn phông chữ và thẩm mỹ chữ gồm sức ảnh hưởng nhận thức bạn xem, chúng là nguyên nhân dẫn đến điểm lưu ý hoặc uy tín của công ty các bạn trở nên tích cực hoặc tiêu cực. Hãy bảo vệ rằng phông chữ các bạn chọn là chuyên nghiệp hóa và hiện nay đại!

12. Chọn màu sắc tốt

Tương trường đoản cú như sự chọn lựa font chữ, color tác động cho nhận thức khán giả. Câu hỏi chọn color lỗi thời kết hợp cho bài xích thuyết trình của bạn sẽ khiến nó không hiệu quả. Dưới đó là một lấy ví dụ của mẫu biểu hiện PowerPoint hiện tại đại:

*
Mevo Powerpoint Presentation Template , đang rất được bán bên trên GraphicRiver.

13. Định dạng ví dụ + đối kháng giản, vớ cả khiến cho sự không giống biệt!

Chúng tôi có 1 phía dẫn đầy đủ về định dạng trang trình chiếu PPT của người tiêu dùng đúng cách. Kèm theo phía dẫn và đoạn clip đi kèm. Chỉ việc nhớ: ít hơn là nhiều hơn. Trung tâm là chúng ta và thông điệp của bạn, không hẳn trong slide của bạn.

14. Hãy chắc chắn rằng rằng tất cả các đối tượng người dùng được canh chỉnh

Một cách đơn giản để tạo ra một phiên bản trình chiếu được thiết kế với tốt là hãy bảo đảm an toàn rằng tất cả các vật dụng trên slide được vẫn được dữ thế chủ động canh chỉnh. Để thực hiện điều này: giữ phím Shift + lựa chọn trên toàn bộ các đối tượng người dùng mà chúng ta muốn, tiếp đến chọn tùy chọn Arrange, với áp dụng Alignment Type.

15. Số lượng giới hạn dấu câu

Đây chưa hẳn là nơi giành riêng cho dấu chấm. Bạn nhấn mạnh vấn đề dấu chấm của công ty (trong lúc nói chuyện). Các bạn đừng lấn dụng các dấu câu. (Hãy để bọn chúng lại sinh hoạt nhà!!!)

16. Tránh câu hỏi lạm dụng định dạng

Điều này là khá solo giản: không nhất thiết phải mỗi chữ của từng đầu chiếc đề viết hoa hoặc phải có tiêu đề cho toàn bộ các đầu dòng. Nếu bao gồm thể, hãy gạch men đầu loại tất cả. Xin nhắc lại, càng đơn giản và dễ dàng càng tốt!

Luyện tập, luyện tập, luyện tập!

Cách truyền đạt chắc rằng quan trọng hơn văn bản thực tế. Tiếp sau đây là cách để nhận thức rộng về phần trình bày của riêng rẽ bạn, và cách thuyết trình như một chuyên viên thực thụ.

17. Tôi xin nói theo một đợt tiếp nhữa - rèn luyện

Hãy triển khai điều đó. Thường xuyên và hay xuyên. Thực hành với tạm dừng, hầu hết cử chỉ và ngôn từ cơ thể. Chúng ta nên thực hành thực tế khoảng một giờ cho từng phút trong bài phát biểu của bạn.

18. Thực hành thực tế với cỗ đếm thời gian

Sự nhất quán là chiếc chìa khóa để tạo nên một bài thuyết trình PowerPoint hiệu quả. Khoảng thời hạn nên tương tự (giống về ý tưởng) mỗi khi chúng ta luyện tập. Điều này sẽ quan trọng khi thời hạn thuyết trình trước khán giả cần kết thúc.

Xem thêm: Review Xe Đẩy Chilux V 1 - Review Dòng Xe Đẩy Cao Cấp Cho Bé Đáng Mua Nhất

19. Làm bài bác thuyết trình chậm

Ngày nay, các diễn giả tốt nhất cố tình nói chậm rãi lại. Các bạn sẽ có cơ hội để dìm mạnh, dường như chín chắn hơn, và làm cho thông tin của doanh nghiệp hiểu dễ dãi hơn.

20. Tạm ngưng thường hơn

Tương từ bỏ như thủ thuật trước. Lâm thời dừng liên tiếp hơn, cho phép nhấn mạnh khỏe điểm chủ yếu và thâm nhập thông tin. Chúng ta cần để cho những điểm chính có tầm khoảng trống một chút trước lúc vào phần tiếp theo.

21. đánh dấu chính mình

Sử dụng sản phẩm công nghệ ghi âm điện thoại của bạn. Đánh giá cùng phê phán phiên bản thân. Hãy xem xét:

vấn đề tạm dừng của khách hàng có ngắn hay dài quá không? các bạn nói chậm chạp vừa phải không? tốt quá chậm? Có lúc nào bạn lo ngại giọng nói của người tiêu dùng thực sự cao tựa như những con loài chuột trong phim Cinderella?

Hãy luôn luôn nghe giọng nói của người tiêu dùng được thu lại; đừng mệt mỏi với nó. Sử dụng khoảng thời gian này để điều chỉnh.

22. Chọn ba điểm khác biệt trong phòng

Nếu các bạn nhìn chằm chặp vào thuộc một chỗ (hay thậm chí là vật đeo trên người, cùng một người) nhìn trong suốt thời gian, trình diễn của các bạn sẽ không hiệu quả (và dềnh dang về.) đều người có khả năng sẽ bị bạn làm cho phân trọng điểm bởi bạn và từ bỏ hỏi bạn đang nhìn chằm chằm vào loại gì. Thử điều này: chọn cha điểm trong phòng (thông thường: trái, giữa, phải) với dành thời gian để thẳng quan gần cạnh mỗi điểm trong phòng. Ngoại trừ ra, nên triệu tập vào duy trì khi trình bày những sự việc chính.

23. đổi khác độ dài câu của bạn

Điều này còn có vẻ thú vị hơn và tiện lợi giúp cho khán giả theo dõi. Hãy lưu ý đến ngắn và tất cả sức thuyết phục. Hoặc nhiều năm và tinh vi để tác động sâu sắc.

24. Điều chỉnh!

Không nói giọng túc tắc để trình bày toàn cục bài thuyết trình. Hãy kiểm soát và điều chỉnh để nâng cấp và hạ thấp tiếng nói của bạn. Còn nếu không thì mọi fan sẽ mời chúng ta ra, và các bạn sẽ giống như cô giáo trong Charlie Brown.

25. Thực hành trước gương

Bạn trông thế nào cũng đặc biệt quan trọng như các giọng nói của bạn. Giả vờ như thể bạn đang có một cuộc trò chuyện thông thường, và cho phép bàn tay của công ty để di chuyển với bài bác phát biểu của bạn-nhấn khỏe khoắn trọng tâm. Đừng tất cả bị cuốn đi! (Tôi nghĩ đến Brene Brown xuất xắc tổng thống Obama, không phải là Dì Jamie sau thời điểm uống một không nhiều rượu gin cùng thuốc bổ.)

26. Thực hiện tùy chọn “Present Mode” lúc luyện tập

27. Thực hành thực tế với khán giả mới!

Nếu gồm thể, hãy thử có tác dụng một vài bài kiểm tra trực tuyến đường như webinar hoặc thậm chí là tham gia Toastmasters địa phương để có được một vài thông tin bình luận trực tiếp trường đoản cú khán giả.

*
Marketofy - mẫu PowerPoint hiện tại đại.

Thời gian trình bày!

Khi thời gian thuyết trình đến, điều đụng lại vào trí hãy nhờ rằng một vài ba thủ thuật.

28. Thay đổi sâu

Hít thở sâu đã được chứng minh là bớt căng thẳng. Nó là một cách đơn giản và giúp bạn lấy lại bình tỉnh với cảm thấy giỏi hơn vào thời khắc hiện tại. Đến phút ở đầu cuối trước khi bắt đầu.

29. Làm chổ chính giữa trạng của khách hàng phấn chấn lên

Tự kể cho bạn một mẩu chuyện đùa hoặc coi một video video hài hước. Đương nhiên, thực hiện điều này trước lúc thuyết trình. Nghiên cứu vừa mới đây kết luận rằng những người hạnh phúc làm việc năng suất cao hơn. Công suất càng những thì càng triệu tập hơn và rất có thể thực hiện xuất sắc hơn.

30. đề cập nhở phiên bản thân đề xuất chậm

Khi họ đang căng thẳng mệt mỏi hoặc băn khoăn lo lắng (hoặc cả hai), họ thường có xu thế nói cấp tốc hơn. Hãy dấn thức, hít một tương đối thở sâu cùng nhắc nhở bạn dạng thân cần chậm!

31. Hãy trả bộ cho tới khi bạn thực sự có tác dụng được

Đi về phía trước với việc tự tin. Nếu như bạn hành động tự tin, các bạn sẽ ban đầu cảm thấy tự tín hơn. Di chuyển từ trường đoản cú với vẻ từ tốn, phân tích ràng, nở nụ cười, mang đẹp, và các bạn sẽ xuất hiện tại với toàn bộ tự tin trước mọi bạn (không có sự việc gì để cảm xúc e dè). đọc thêm về cách để vượt qua nỗi sợ hãi của người tiêu dùng và biến chuyển một fan nói đầy niềm tin hơn.

Việc cấm kị

Quan trọng nhất, triệu tập vào phần đông gì bạn có thể làm cho bài thuyết trình của người tiêu dùng tốt hơn. Điều đó bao gồm nghĩa là, có một vài ba điều đặc biệt quan trọng không cần chúng ta cần kể đến.

32. Dừng lại với hiệu ứng âm thanh

Hiệu ứng music — giống như tiếng sột soạt được thực hiện khi gs trường đại học của bạn một lốt gạch đầu chiếc trong PowerPoint-làm cách biệt và lỗi thời. Đừng làm cho điều đó.

33. Đừng áp dụng hiệu ứng chuyển đổi Flashy 

Xin lặp lại, việc này gây cách biệt và lỗi thời.

34. Hãy cẩn thận với Clipart

Điều này thậm chí không cần phải nói, dẫu vậy xin vui lòng, đừng thực hiện clipart. Cố vào đó, hãy sử dụng đồ họa chuyên nghiệp.

35. Đọc trực tiếp từ giấy của bạn

Đọc bài xích từ giấy y như bạn không sẵn sàng trước. Nhiều người dân làm vậy nhưng một vài thì không. Như 1 quy tắc chung, bạn nên chỉ trình bày loại gì các bạn biết rõ và hầu hết là nhớ rất nhiều điểm chính.

36. Đọc thẳng từ Notecards

Giống như trước khi đo lường, bạn có thể tham khảo notecards của bạn, nhưng tất cả những gì phải là — một điểm tham chiếu.

37. Đọc trực tiếp từ PowerPoint các bạn thuyết trình

Nếu các bạn dành cục bộ thời gian bộc lộ nhìn vào màn hình, với khán giả của người sử dụng cũng vậy. Họ sẽ bóc rời với phần đa gì bạn nói và phần trình diễn của bạn sẽ dẫn cho thất bại.

Chúc may mắn!

Học viết, thiết kế, và trình diễn một bài bác thuyết trình PowerPoint có hiệu quả cao là một năng lực vô giá chỉ để hỗ trợ cho một công ty, người sử dụng lao cồn và / hoặc xã hội của bạn. Nếu như khách hàng là một fan truyền đạt xuất sắc những thông điệp quan tiền trọng, bạn sẽ không khi nào nhịn đói.

May mắn thay, bài xích thuyết trình bên trên PowerPoint không cạnh tranh như hay thấy.

Hãy nhớ: Càng ít càng (hiệu quả). áp dụng những mẫu thể hiện PowerPoint nhằm thiết kế xuất sắc hơn với hình ảnh trực quan hiệu quả hơn Và bạn có thể tùy chỉnh một mẫu PPT nhanh chóng, với khối lượng công việc phù hợp. Kế bên ra, bạn phải biết cách tiến lùi trong bài xích thuyết trình khi đến giờ thuyết trình. Và các bạn sẽ ổn.

Dưới đó là giới thiệu các mẫu PowerPoint 1-1 giản, tân tiến để bắt đầu với:

tín dụng đồ họa

Biểu tượng bài bác thuyết trình được thiết kế với bởi Garrett Knoll từ Noun Project.