Ai cũng biết mục tiêu sử dụng của Excel cũng tương tự PowerPoint dẫu vậy nếu bạn muốn trình bày report dữ liệu cụ thể và nhanh lẹ cho sếp thì làm giải pháp nào. Sẽ không có gì khó nếu khách hàng biết giải pháp chèn file Excel vào Powerpoint, vậy thì chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không xem nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Chèn file vào powerpoint

1. Phương pháp chèn file Excel vào Powerpoint

Cũng giống như như biện pháp chèn Excel vào Word thì tại đây gồm bao gồm cách chèn bằng tay thủ công và chèn bởi liên kết. Tùy vào mục tiêu mà chúng ta chọn phương thức phù hợp. Ví như trong quy trình thuyết trình bạn cần phải thay đổi để biểu diễn tài liệu động thì chúng ta nên chọn cách chèn bằng liên kết,…

Dưới đây là file Excel ví dụ nhằm mình thực hiện

*
File Excel chủng loại để ví dụ

Chèn tệp tin Excel vào Powerpoint thủ công

Nếu bạn chọn lựa cách chèn thủ công bằng tay này thì chúng ta cần chắc chắn là rằng dữ liệu trong file Excel không cần phải chuyển đổi gì thêm. Công dụng mà cách này đem về đó đó là khi file gốc của bạn bị xóa thì dữ liệu đã chèn vào PowerPoint sẽ vẫn tồn tại đó, không bị hình ảnh hưởng.

Bước 1: Bôi đen phần tài liệu cần chèn vào PowerPoint và chọn Ctrl + C (một cách khác là tại tab home bạn lựa chọn Copy).

Bước 2: Dán bảng tính Excel qua tệp tin PowerPoint. Chúng ta chuột yêu cầu và có nhiều lựa chọn để các bạn chọn lựa.

Use Destination Styles: Dán tài liệu Excel vào PowerPoint theo định dạng table mặc định hiện có của Slide.Keep Source Formatting: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint cơ mà vẫn giữ nguyên định dạng từ bên file Excel.Embed: Dán dữ liệu Excel để vào PowerPoint dưới dạng nhúng tin tức từ fileExcel. Có nghĩa là chúng ta cũng có thể được sửa đổi tài liệu trong Excel sau nàyPicture: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint dưới hình dạng ảnh. Điều này đồng nghĩa với bài toán bạn không thể chỉnh sửa hay điều chỉnh ngẫu nhiên thông tin nào cả.Keep Text Only: Dán dữ liệu Excel vào PowerPoint dưới dạng Text box (hộp thoại văn bản).
*
Cách chèn file Excel vào PowerPoint bằng phương pháp thủ công, ko chèn liên kết

Cách chèn và liên kết một trong những phần dữ liệu từ bỏ Excel vào Powerpoint

Cách chèn bảng vào PowerPoint này sẽ ngược lại với giải pháp trên. Các bạn sẽ được sửa đổi trong tệp tin Excel và tài liệu được chèn vào PowerPoint sẽ đổi khác theo. Tuy nhiên khi file Excel không đủ thì bảng tính đó sẽ không được chỉnh sửa thêm gì cả.

Bước 1: các bạn cũng copy bảng tài liệu cần chèn trong file Excel.

Bước 2: vào PowerPoint, tại tab trang chủ bạn lựa chọn mũi tên trỏ xuống dưới Paste và chọn Paste Special.


*
Chọn Paste Special

Bước 3: vỏ hộp thoại Paste Special hiện ra,bạn lựa chọn Paste liên kết và liên tiếp chọn Microsoft Excel Worksheet Object. ở đầu cuối chọn OK nhằm chèn file Excel vào Powerpoint.

*
Chọn Paste liên kết và tiếp tục chọn Microsoft Excel Worksheet Object

Bước 4: Nếu bạn có nhu cầu thay thay đổi bảng tính thì chỉ cần nhấn đúp vào bảng tính vào PowerPoint là tệp tin Excel hiện lên và sau khi chỉnh sửa xong xuôi thì dữ liệu trong file PowerPoint cũng sẽ chuyển đổi theo.

Xem thêm: Review Tinh Chất Klairs Freshly Juiced Vitamin Drop Dưỡng Trắng Trị Thâm Mụn

*
Chèn bảng tính Excel vào PowerPoint bằng liên kết

Chèn liên kết toàn bộ dữ liệu từ bỏ Excel vào Powerpoint

Cách này thì sẽ giúp bạn chèn hết tất cả dữ liệu đang thực hiện trong Excel vào PowerPoint. Chỉ việc sheet đó nhiều người đang thao tác, khi chúng ta nhấn Enter thì sẽ hiển thị trong PowerPoint. Đây là cách được rất nhiều người sử dụng bởi sự tiện dụng và chuyên nghiệp hóa giúp bạn linh hoạt vào buổi thuyết trình khuyến nghị kế hoạch.

Bước 1: trên tab Insert trong PowerPoint, chúng ta chọn Object.

*
Chọn Object trong mục Text tại tab Insert trong PowerPoint

Bước 2: hộp thoại Insert Object hiện tại ra, chúng ta chọn Create from file.

*
Chọn Create from file, tiếp nối tìm file Excel bắt buộc chèn

Bước 3: Bấm Browse nhằm tìm file nên chèn, tiếp đến tích vào ô Link. Sau cuối nhấn chọn OK nhằm hoàn tất việc chèn liên kết toàn bộ dữ liệu tự Excel vào Powerpoint.

*
Chèn liên kết tất cả dữ liệu trường đoản cú Excel vào Powerpoint

Lưu ý: Khi sử dụng các cách chèn file Excel vào Powerpoint bằng liên kết thì khi bạn muốn mở tệp tin Excel vẫn tắt thì chỉ cần nhấn lưu ban vào bảng tính vào PowerPoint.

2. Sửa lỗi không mở được tệp tin Excel đi kèm trong PowerPoint

Trường vừa lòng này khôn cùng ít xẩy ra nhưng các bạn cũng cần biết thêm thủ pháp PowerPoint tuyệt ho này. Trường hợp như trong khi trình chiếu chúng ta không thể mở file Excel lên thì bạn cần tiến hành theo các bước sau đây.

Bước 1: trên tab Insert vào PowerPoint, chọn action trong mục Links.

Bước 2: Khi hộp thoại action Setting hiện lên, trên tab Mouse Click bạn chọn xuất hiện tại Object action.

*
Khắc phục lỗi không mở được file Excel kèm theo trong PowerPoint

Đây là 1 thủ thuật xuất xắc và hữu dụng cho các bạn dân văn phòng, ko chỉ giúp cho bạn linh hoạt trong việc thuyết trình mà sẽ được không ít người review cao về kỹ năng tin học công sở của bạn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đem về nhiều tin tức hữu ích cho những bạn. Cám ơn các bạn đã xem bài xích viết.