Khi soạn thảo văn bản việc căn chỉnh lề là vô cùng đặc biệt quan trọng và phụ tá đắc lực của người tiêu dùng để thao tác làm việc này là thanh thước dùng để kẻ trong Word. Tuy vậy nếu một ngày thước kẻ của người sử dụng bị ẩn đi thì đừng lo lắng vì chúng ta có thể hiển thị thước trong Word một cách gấp rút chỉ bằng vài làm việc đơn giản.

Bạn đang xem: Hiện thanh ruler trong word 2007 bằng vài thao tác đơn giản


Công dụng của thanh ruler, thước nhựa kẻ trong Word

Thanh thước kẻ hay có cách gọi khác là thanh ruler trong ứng dụng soạn thảo văn phiên bản Microsoft Word là 1 trong những công gắng giúp chúng ta có thể căn chỉnh văn bản, khoảng cách giữa các từ, những dòng hay những đoạn văn một cách đúng mực hơn… bên cạnh đó trên thanh ruler còn có gắn những tab giúp đỡ bạn tạo ra các dấu chấm hay khoảng cách dài mà không cần phải bấm tiếp tục phím này. Bằng cách này, thanh ruler sẽ tiến hành ứng dụng trong bài toán soạn thảo các tờ đơn, tờ phiếu để tạo thành các chiếc chấm hay mẫu gạch dưới.

Cách hiển thị thanh ruler, thước nhựa kẻ trong Word

Nếu Word của công ty bị ẩn mất thanh ruler, thanh thước kẻ, bạn chỉ cần thực hiện tại một thao tác cực kì đơn giản đó là bấm vào View trên thanh ribbon, tiếp nối bấm tích vào ô vuông trước chữ Ruler. Ngay lập tức lập tức, thanh thước nhựa kẻ ngang và thanh thước kẻ dọc sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị soạn thảo.

Xem thêm: 10 Bộ Phim Hành Động Võ Thuật Hình Sự Mỹ Chiếu Rạp Thuyết Minh

*

Thay đổi đơn vị chức năng đo của thanh thước kẻ, ruler trong Word

Sau lúc hiển thị được thanh thước kẻ, thanh ruler trong Word, nếu đơn vị đo không tuân theo ý muốn của chúng ta thì bạn vẫn đang còn thể chuyển đổi dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: trên thanh ribbon, bạn nhấp chuột File rồi lựa chọn mục Options.

*

Bước 2: Khi vỏ hộp thoại Options hiện ra, các bạn chọn thẻ Advanced rồi kéo xuống để tìm mục Display. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy chiếc Show measurements in units of, bạn click chuột ô đơn vị chức năng và lựa chọn lại đối chọi vị bạn có nhu cầu thay thay đổi nhé.

*

Trên phía trên FPT shop đã hướng dẫn chúng ta cách hiển thị thanh ruler, thanh thước nhựa kẻ trong Word và đổi khác đơn vị của thước kẻ theo ý muốn của bạn. Mặc dù nếu bạn cảm thấy thanh ruler gây phiền phức và các bạn không yêu cầu dùng cho nó thì bạn có thể bấm ẩn nó đi nhé. Chúc chúng ta thực hiện thành công!