Bạn cảm xúc quá buốn chán với đầy đủ hiệu ứng chữ thường thì trong Powerpoint? Hãy thử khiến cho slide của bạn trở nên sáng chế hơn nhờ hiệu ứng chữ viết tay (handwritting) trong Powerpoint nhé! biện pháp làm cùng vô cùng 1-1 giản, khám phá cùng suacuacuon.edu.vn nào!

Bạn đang xem: Hiệu ứng viết chữ trong powerpoint

PPG01 - tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh mắt trong 9 bước

Xem thêm: Hình Nền Powerpoint Đẹp Về Kinh Doanh Slide, Nền Doanh Nghiệp, Hình Ảnh Nền Tải Về Miễn Phí

PPG03 - xây đắp Bài giảng điện tử bên trên Powerpoint trường đoản cú A-Z
PPG02 - cảm giác Powerpoint tự cơ phiên bản đến nâng cao

Các yếu đuối tố cần thiết cần chuẩn bị để chế tạo ra hiệu ứng chữ viết tay trong Powerpoint

Để chế tác hiệu ứng chữ viết tay với bàn tay đang cầm cây viết trong Powerpoint như hình minh họa bên trên đây, họ cần:

Chuẩn bị hình ảnh bàn tay đang cầm cây viết viết: họ cần ảnh bàn tay sẽ cầm bút đã được tách bóc nền (hoặc tự bóc tách nền trong Powerpoint). Chúng ta cũng có thể lên Google kiếm tìm kiếm với từ khóa "handwritting png" hoặc "pen in hand png", kế tiếp tải về và chèn vào PowerpointNền của slide (background): bạn có thể sử dụng nền white trên thiết yếu Powerpoint. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nền là bảng xanh hoặc bảng đen của trường học, chúng ta cũng có thể tìm tìm trong Google với từ khóa "green board background" hoặc "black board background". Tiếp nối tải về và chèn vào Powerpoint.

Cách chế tạo ra hiệu ứng chữ viết tay vào Powerpoint

Tạo trang slide white mới: home > New Slides > Blank hoặc nhấp vào Click to showroom first slide, tiếp đến chọn thẻ trang chủ > Layout > Blank

Chèn ảnh bàn tay đang cố bútvà nền bảng (nếu cần) vào PowerpointChèn chữ vào: lựa chọn thẻ Insert > Text box. Nhập câu chữ vào, kế tiếp đổi font chữ thành font chữ dạng chữ viết tay. Giả dụ bạn chưa tồn tại font chữ viết tay, chúng ta cũng có thể tìm kiếm tên fonts chữ kia trên Google (VD: fonts Script MT Bold). Đừng quên tìm phông chữ viết tay Việt hóa nếu như bạn cần nhập ngôn từ tiếng Việt gồm dấu nhằm tránh bị lỗi fonts nha!

Tạo cảm giác chữ viết tay mang đến phần chữ

Chọn hiệu ứng cho phần chữ viết tay. Ở đây, chúng ta sẽ chọn hiệu ứng Wipe: chọn chữ > Animations > Wipe. Đổi Effect Options thành From left

Nhấn chọn Animation Pane ở team Advanced Animations. Chỉnh ô Start thành With PreviousTại bảng Animation Pane (bên phải màn hình hiển thị làm việc), nhấn con chuột vào mũi tên cạnh Text box và lựa chọn Effect Options. Lúc này, hộp thoại thương hiệu Wipe sẽ hiện lên.Chỉnh các thông số kỹ thuật trong hộp thoại Wipe:Thẻ Effect: tại ô Animate Text, chọn By letter, và tạo thêm 100% trên ô "% delay between letters" ở ngay bên dưới ô Animate TextThẻ Timing: tại ô Duration, lựa chọn một seconds (Fast)Điều chỉnh tăng/giảm ô Duration phụ thuộc vào muốn chữ viết tay được viết cấp tốc hay chậm.

Tạo hiệu ứng dồn phần bàn tay cầm bút

Chọn thẻ Animations > nhấn vào phần mũi tên không ngừng mở rộng của Animation > lựa chọn hiệu ứng Custom Path, tiếp nối vẽ theo đường nét viết của các chữ vào phần chữ viết tay. Lưu ý là cần vẽ tức thời mạch. Sau đó, căn chỉnh sao đến bàn tay đang trùng với đường nét viết của chữ

Tùy chỉnh thời gian ở phần Duration sao cho khớp với thời gian chạy hiệu ứng của phần chữ viết tay

Chạy demo hiệu ứng chữ viết tay

Tổng kết

Vậy là chỉ qua vài ba bước 1-1 giản, chúng ta đã tạo thành công hiệu ứng chữ viết tay vào Powerpoint. Thật solo giản và dễ thực hiện phải không nào! Mở Powerpoint lên và thực hành ngay thôi! Đừng quên theo dõi những bài viết trên blog suacuacuon.edu.vn để cập nhật những kiến thức thú vị khác nhé!