Để vẽ mặt phẳng cắt trong Cad đúng chuẩn bạn cần thực hiện lệnh Hatch. đa số người khi bắt đầu sử dụng phần mềm Autocad thường nghĩ lệnh Hatch tương đối phức tạp, tuy vậy để thực hiện được làm việc lệnh này rất 1-1 giản. Sau đây, hãy cùng Hoàn Mỹ Decor tò mò cách vẽ mặt phẳng cắt trong Cad nhanh chóng, đơn giản dễ dàng nhất nhé!


Vẽ mặt cắt trong Cad thực hiện lệnh Hatch

Khi thiết kế bản vẽ trong phần mềm Autocad, người ta hay sử dụng lệnh Hatch nhằm vẽ mặt cắt hoặc để mô phỏng cho bản vẽ. Thông thường, lệnh Hatch thường được dùng khi thi công nhiều loại bạn dạng vẽ khác nhau, chẳng hạn: Structure, Architecture hoặc MEP. Mặc dù nhiên, đối với các ứng dụng diễn họa 3 chiều thì việc áp dụng lệnh Hatch không được khuyến khích nhiều, do còn nhiều giảm bớt về cách thức hỗ trợ.

Bạn đang xem: Kí hiệu mặt cắt trong cad

*
Thao tác vẽ mặt cắt trong Cad đơn giản dễ dàng chỉ cùng với 6 bước

Giải thích chân thành và ý nghĩa của một số trong những thư mục trong hành lang cửa số Hatch 

Khi triển khai lệnh vẽ mặt phẳng cắt trong Cad, bạn phải nắm được một vài thư mục cụ thể giúp cho các thao tác làm việc vẽ mặt cắt được đúng đắn hơn.

Thư mục Type và pattern 

Bạn cần để ý đến một trong những công cụ thiết yếu sau:– Type: lựa chọn mẫu khía cạnh cắt.– Pattern: lựa chọn tên phương diện cắt.– Swatch: Hiển thị hình hình ảnh mẫu.– Angle: Nhập độ nghiêng đến mặt mẫu.– Scale: Tỉ lệ phương diện cắt.

Xem thêm: Gợi Ý Một Số Dòng Nước Tẩy Trang Simple Cho Da Dầu Mụn, Có Tốt Không

Thư mục Boundarries

Khi triển khai lệnh vẽ mặt cắt trong Cad, để hoàn toàn có thể xác định được đúng vị trí mang lại đối tượng, đồ gia dụng liệu, chúng ta cần chăm chú đến mục Boundarries vào lệnh Hatch. Cụ thể như sau:

– địa chỉ Pick point: lựa chọn điểm mục đề xuất vẽ phương diện cắt.– địa chỉ cửa hàng Selection objects: Chọn đối tượng người tiêu dùng cần vẽ khía cạnh cắt.– Remover bourn dries: đào thải đối tượng đã triển khai vẽ mặt cắt.– folder Draw oder (gán sản phẩm công nghệ tự đến mặt cắt)Trong folder Draw oder của lệnh Hatch, bạn cần chú ý:– vì Not Assign: ko gán đối tượng người tiêu dùng vào bạn dạng vẽ khía cạnh cắt.– Send to lớn back: Đặt Hatch sau tất cả các đối tượng.– Bring khổng lồ font: Đặt trước toàn bộ các đối tượng.– Send behind boundary: Đặt Hatch phía sau con đường biên.– Bring in front of boundary: Đặt Hatch phía trước đường biên.– Islands detection: phương thức tạo mặt cắt.

*
Khi tiến hành vẽ mặt cắt, cần để ý đến hầu như thư mục hỗ trợ trong lệnh Hatch

Hy vọng những share về cách vẽ mặt phẳng cắt trong Cad trên phía trên của Hoàn Mỹ Decor sẽ hữu dụng với chúng ta đọc.