Trước "Moonlight" - ứng viên sáng giá chỉ của Oscar năm nay, đã gồm nhiều bộ phim khai thác về đề tài đồng tính với rất nhiều lát cắt những màu sắc.

Bạn đang xem: Phim lgbt đoạt giải oscar

My own private idaho (1992): Phimtái hiện những góc khuất đen về tối ở miền Tây nước Mỹ thông qua cuộc gặp gỡ của Mike Waters (River Phoenix) với Scott Favor (Keanu Reeves). Mike là fan đồng tính, sinh sống nội tâm, đang đi kiếm người bà mẹ đã hất hủi mình. Còn Scott là người con nổi loạn của một gia đình tài phiệt với cuộc sống đời thường hoang lạc đồng ý cuộc sống làm cho “trai bao” để có tiền hút chích vào một băng team hè phố.

Boys don’t cry (1999): Chuyện phim nói về Teena Brandon (nữ diễn viên Hilary Swank) là 1 trong những người lũ ông mắc kẹt vào thân thể bọn bà với ước mơ được thoải mái và cầu mơ sinh sống thật với bản thân mình, bỏ mặc mọi thảm kịch xảy đến. Swank đã nhận được giải Oscar chị em diễn viên chủ yếu xuất sắc đến vai diễn Brandon.

Monster (2004): Phim kể về tên cạnh bên nhân Aileen Wuornos - người thiếu phụ đồng tính hành nghề mại dâm ở đầu cuối bị kết án tử hình do giết chết 7 mạng người. Charlize Theron đã nhận tượng kim cương Oscar với Quả ước vàng mang đến vai chính trong phim.

Brokeback Mountain (2005): Đây là 1 trong trong 10 mẩu truyện tình bi lụy nhất lịch sử điện ảnh, bộ phim truyền hình xoay quanh cảm xúc giấu kín đáo của hai đàn ông cao bồi Jack Twist với Ennis Del Mar. Chúng ta vẫn giữ tình ái hơn trăng tròn năm kế tiếp khi cả hai hồ hết đã cưới vk và tất cả một cuộc sống đời thường gia đình riêng.

A single man (2009): bộ phim đầu tay nhà xây cất thời trang Tom Ford kể về George (Colin Firth), một người bầy ông độc thân, sầu muộn. Sau cái chết bất ngờ đột ngột của người chúng ta tình đồng giới, ông quyết định theo đuổi cuộc sống đời thường độc thân. Vai diễn này góp Colin Firth dìm giải BAFTA, nam diễn viên chính tại LHP Venice thuộc hai đề cử tại giải Quả mong vàng cùng Oscar 2010 mang đến Nam diễn viên xuất nhan sắc nhất.

The Kid Are All Right (2010): tập phim gia đình hài kịch đề cập về một cặp đồng tính thiếu nữ tuổi trung niên (Annette Bening - Julianne Moore) tất cả những người con tuổi vị thành niên tìm thấy fan hiến tinh dịch là thân phụ mình (Mark Ruffalo). Phim góp thêm ngôn ngữ sâu sắc trong số những tranh bao biện về hôn nhân đồng tính sinh sống Mỹ.

Weekend (2011).Phim nói về 2 con trai trai Russel (Tom Cullen) cùng Glen (Chris New) vô tình gặp nhau tại một tiệm bar vào về tối thứ sáu. Hai bạn này đã trải qua 48 tiếng “điên loạn” thuộc nhau thông qua việc quan hệ nam nữ tình dục, nhậu nhẹt và chia sẻ chuyện đời tư. Đó là một cuộc chạm chán gỡ nhanh chóng nhưng nhằm lại đến họ các dấu ấn đậm đà về một tình yêu thành tâm và ko rào cản.

Pariah (2011): mẩu chuyện kể về cô nàng người Mỹ cội Phi Alike (17 tuổi) đang sinh sống và làm việc cùng phụ huynh và tín đồ em gái Sharonda nghỉ ngơi Brooklyn. Alike một học viên xuất nhan sắc ở ngôi trường và là 1 trong những người đồng tính nữ luôn khao khát kiếm được một nửa của chính bản thân mình

Blue Is The Warmest Color (2013): tập phim từng giải Cành cọ vàng lại LHP Cannes 2013, luân chuyển quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn với đầy nhục dục giữa cô nàng sinh 17 tuổi Adele với sinh viên nghệ thuật Emma. đồ vật lộn giữa bản năng giới tính và các mối quan hệ tình dục xã hội, Adele vẫn quyết định lao vào vào mày mò và nếm trải ái tình đồng tính.

Carol (2015).Bộ phim từng lọt được vào đề cử Oscar năm ngoái có văn bản xoay xung quanh Carol (Cate Blanchett) - một người thiếu phụ đã có ck nhưng lại lấy lòng yêu cô nàng bán hàng Therese Belivet dễ thương trẻ tuổi (Rooney Mara). Carol được đánh giá là giữa những tác phẩm tình cảm hay độc nhất năm, tinh tế và sắc sảo và đầy cảm xúc.

Moonlight (2016).Được xem như là tác phẩm xuất sắc đẹp về đề bài đồng tính trong lịch sử hào hùng Hollywood, thước phim trải dài từ nhỏ dại đến phệ với những xung bỗng dưng trong tâm lý và cuộc sống đời thường của người bạn teen da màu sắc đồng tính Chiron trên đường đi tìm kiếm tình yêu và lẽ sống cho mình.

phim chủ đề đồng tính xứng đáng xem nhất phim về giới LGBT phim chủ thể đồng tính xứng đáng xem tuyệt nhất phim về giới LGBT

‘Moonlight’: Hãy sống đẹp mắt như ánh trăng sáng trên biển khơi đêm

1 1 0 177

Ứng cử viên sáng sủa giá mang đến giải Oscar 2017 là mẩu truyện về một giới trẻ da màu đồng tính, hoàn toàn có thể khiến khán giả liên tưởng cho tới tác phẩm kinh khủng “Brokeback Mountain” của Lý An.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Murad Clarifying Cleanser Có Tốt? Giá Bao Nhiêu

‘Avatar 2’ cán mốc 1 tỷ USD doanh thu

0

Đứa con niềm tin của đạo diễn James Cameron chủ yếu thức sờ tay tới cột mốc lệch giá 1 tỷ USD.

"Đảo độc đắc" - kịch phiên bản ngô nghê, phi lý

0

“Đảo độc đắc: Tử mẫu mã Thiên linh cái” tiếp diễn phần chi phí truyện “Thất tô tâmlinh” đã từng khiến cho nhiều bất đồng quan điểm năm 2019. Phim khỏe khoắn tính vui chơi nhưng ngô nghê về kịch bản.