Sách học tập tiếng Trung là tài liệu đặc biệt và cần sẵn sàng đầu tiên cho dù bạn quyết định tự học tiếng Trung tận nơi hay mang lại trung tâm. Việc xác minh được các loại sách học tập tiếng Trung cho tất cả những người mới ban đầu sẽ khiến cho bạn dễ dàng bước đầu hành trình học tập ngôn ngữ. Đối cùng với những bạn làm việc tại trung tâm, chúng ta cũng cần tìm hiểu loại sách làm sao phù hợp. Như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho mình trong bài toán chọn trung trung khu dạy giờ Trung.

Bạn đang xem: Review sách tự học tiếng trung

Bởi bởi vì các tiêu chuẩn để lựa chọn trung trọng tâm học tiếng Trung quanh đó đội ngũ giảng viên, quality dịch vụ, phương pháp giảng dạy thì giáo trình giảng dạy cũng hết sức quan trọng. Sau đây mình sẽ ra mắt và đánh giá 4 bộ sách học tiếng Trung cho những người Việt phổ biến nhất. Đồng thời đưa ra lời khuyên yêu thích hợp cho những người muốn search tài liệu tự học tập tiếng Trung tại nhà hay người mong mỏi tìm sách xuất sắc để học tập tại trung tâm. Với mình, biện pháp học giờ Trung tác dụng thường ban đầu từ cỗ giáo trình phù hợp.


Mục Lục


Review Giáo Trình Hán Ngữ 6 Quyển

Giáo trình Hán Ngữ thường xuyên được call để biệt lập với những bộ sách tự học tập tiếng Trung cơ phiên bản đến nâng cấp khác là giáo trình Hán Ngữ 6 quyển. Đây là cuốn sách do Đại học ngôn ngữ Bắc khiếp xuất bản, chủ biên là è cổ Thị Thanh Liêm. Theo thống kê thì hiện nay, giáo trình Hán Ngữ chiếm thị phần khá phệ trên thị trường, được nhiều phần người tự học tiếng Trung và những trung tâm lựa chọn làm tư liệu giảng dạy.

Giáo trình Hán ngữ gồm 3 tập, mỗi tập tất cả 2 quyển Thượng – Hạ, cầm thể:

Tập 1 có 2 quyển, mỗi quyển 15 bàiTập 2 bao gồm 2 quyển, mỗi quyển 10 bàiTập 3 gồm 2 quyển, từng quyển 13 bài

Mua sách giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn tại đây.

Hiện nay, giáo trình Hán Ngữ 6 quyển có hai phiên phiên bản cũ với mới. Bản thân khuyến khích chúng ta nên lựa chọn bạn dạng mới vày đã có rất nhiều bổ sung, sửa đổi cùng gộp những bài lại với nhau nhằm càng cân xứng với tín đồ tự học tập hơn.

Mỗi bài học trong cuốn sách này đang gồm các nội dung: bài khóa, tự vựng, chú thích, ngữ pháp, ngữ âm với luyện tập, đi từ bỏ cơ phiên bản đến nâng cấp để bạn cũng có thể dần dần dần tiếp thu được ngôn ngữ này một biện pháp hiệu quả.

*

Về tự vựng, học hoàn thành giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn, các bạn sẽ nắm được 3300 trường đoản cú vựng tương quan đến nhiều chủ đề trong cuộc sống đời thường và công việc. Nhiều bạn thường hỏi học chấm dứt bộ sách này thì có thể thi được HSK mấy. Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì kết thúc bộ sách này, kết hợp với học thêm tự vựng và luyện đề thi, các bạn có thể thi đậu HSK 5 điểm cao.

Bản thân mình sau khi học chấm dứt giáo trình Hán Ngữ, tôi đã học bổ sung cập nhật thêm từ vựng, làm bài xích tập ngữ pháp với luyện đề thêm khoảng 1.5 tháng thì sẽ thi đỗ HSK 5. Sau đó, mình dành thêm thời hạn 3 tháng để luyện các kỹ năng là thi đậu HSK 6.

Với những nhiều người đang tìm sách tự học tập tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại nhà thì giáo trình Hán Ngữ là sự việc lựa lựa chọn lý tưởng. Tại sao là bởi cỗ giáo trình này triệu tập vào những chủ đề gần gụi với đời sống sinh hoạt hằng ngày, có tính ứng dụng cao, phổ biến tất cả phần nhiều chủ điểm ngữ pháp quan trọng đặc biệt trong giờ Trung.

Đặc biệt, vị sự thịnh hành nên hiện nay nay, có rất nhiều kênh youtube giảng dạy theo câu chữ từng bài học kinh nghiệm trong giáo trình. Khi chúng ta lựa lựa chọn tự học, bạn sẽ có thể mở các video clip bài giảng có sẵn để học theo, giúp các bạn không bị “mông lung” trong quy trình học tập tại nhà. Bên dưới đây, mình gợi nhắc một số kênh youtube dạy tiếng Trung theo giáo trình Hán Ngữ 6 quyển, chúng ta cũng có thể tham khảo:

Review Sách học tập Tiếng china – Giáo Trình Boya

Một giữa những giáo trình học tiếng Trung được ưa chuộng hiện nay là giáo trình Boya. Cũng giống như giáo trình Hán Ngữ, giáo trình Boya là tài liệu huấn luyện tiếng Trung tự cơ bản đến nâng cấp được ứng dụng huấn luyện tại những trung tâm. Cuốn sách này do người sáng tác Lý hiểu Kỳ biên soạn với 4 cuốn chính. Với đến hiện nay thì đã tất cả phiên phiên bản nâng cao 6 cuốn. Tuy vậy thì tín đồ ta hay sử dụng đó là 4 cuối bên dưới đây:

Giáo trình Hán ngữ Boya sơ cung cấp IGiáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp cho IIGiáo trình Hán ngữ Boya trung cấp cho I (tập 1+ tập 2)Giáo trình Hán ngữ Boya trung cung cấp II

Mỗi bài học trong cuốn sách này được phân tạo thành các phần: hội thoại, trường đoản cú mới, ngữ pháp, luyện tập. Như vậy, sau mỗi bài bác học, các bạn sẽ ứng dụng kỹ năng và kiến thức vào bài bác tập cụ thể để nắm vững hơn kỹ năng và kiến thức và ghi nhớ lâu. Lượng kỹ năng được dàn những trong từng bài học nhưng càng lên rất cao thì càng những và càng khó.

*

Với cách khối hệ thống kiến thức như vậy này sẽ giúp đỡ bạn không xẩy ra “ngộp”, lượng kiến thức và kỹ năng tăng dần phần lớn theo ngưỡng thu nhận của bạn. Cách thức thiết kế những bài giảng khoa học, hợp lí và dễ nhìn sẽ khiến người học cảm giác thú vị hơn.

Ngoài phần lớn chủ đề sinh hoạt, học tập cơ bản, giáo trình còn tồn tại các nội dung bài viết văn hóa Trung Quốc, những chủ đề học tập thuật siêng sâu. Các chủ đề học tập thuật sâu xa là điểm biệt lập lớn tuyệt nhất của giáo trình Boya cùng với giáo trình Hán Ngữ. Từ vựng học tập thuật khá nặng nên bộ sách này càng phù hợp cho những bàn sinh hoạt tại trung vai trung phong hơn là ở nhà.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Đất Sét Vedette Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? Giá Bán

Nếu bạn lần khần nên học tập giáo trình Hán Ngữ 6 quyển xuất xắc giáo trình Boya thì hãy xem phân tích dưới đây của mình:

Giáo trình Boya 4 cuốn tuy thế có trọng lượng kiến thức tương tự 6 cuốn Hán Ngữ.Giáo trình Boya những từ vựng, kiến thức học thuật nên tương thích hơn cùng với những bạn đã có kiến thức cơ bản về giờ đồng hồ Trung, muốn thường xuyên bồi dưỡng nâng cấp kiến thức.Giáo trình không ưa thích hợp cho những người tự học tiếng Trung tại nhà. Vắt vào đó, gần như bạn đi học trung tâm gồm sự dẫn dắt của thầy cô thì cần lựa chọn cỗ giáo trình này.

Review Giáo Trình phát triển Hán Ngữ

Giáo trình “Phát triển Hán ngữ” mang tên tiếng Trung là 《发展汉语》. Chúng ta biết không, đây là tài liệu đào tạo và huấn luyện tiếng Trung cho sinh viên quốc tế cấp giang sơn trong chiến lược năm năm lần thứ 11 trong khối hệ thống giáo dục đại học Trung Quốc. Giáo trình “Phát triển Hán ngữ” được biên soạn bởi soạn bởi các chuyên gia trong nghành nghề dịch vụ Giáo dục Hán ngữ nước ngoài của Đại học ngữ điệu Bắc Kinh.

Nếu chúng ta là du học china 1 năm giờ thì bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện bằng bộ tài liệu này với tuy nhiên ngữ Anh – Trung. Hiện tại nay, cuốn sách này cũng đã được các nhà xuất bạn dạng Việt phái nam phiên dịch và soạn với nhì ngôn ngữ đó là Trung – Việt.

Bộ sách “Giáo trình cải tiến và phát triển Hán ngữ” gồm 3 cấp cho độ: Sơ cấp cho – Trung cấp cho – Cao cấp. Mỗi cấp vậy nên sẽ phân phân thành 2 phần I và II. Mỗi phần có 5 cuốn, khớp ứng với các kỹ năng: Nghe – Khẩu Ngữ – Đọc – Viết với Tổng Hợp.

Học kỳ trước, lúc chưa ban đầu chương trình chăm ngành, những thầy cô đh Tương Đàm đã cho phép mình tham gia học lớp tiếng Trung trung cấp cho cùng với các bạn hệ ngôn ngữ. Và mình đã trải nghiệm một học kỳ học tiếng Trung Online với các thầy cô bởi giáo trình “Phát Triển Hán Ngữ”.

*

Cá nhân mình cảm giác rằng, giáo trình “Phát triển Hán ngữ” mang đến phương pháp học giờ đồng hồ Trung rất tiến bộ với tiêu chuẩn thực hành là chính. Vì mỗi kỹ năng được phân thành một cuốn lẻ tẻ nên câu chữ rất phong phú, đa dạng, bài xích tập thực hành thực tế nhiều vô đề cập để chúng ta rèn luyện từng ngày.

Hệ thống loài kiến thức đơn lẻ giúp các bạn vững từng khả năng cụ thể, phân biệt rõ ràng từ vựng sử dụng trong tiếp xúc và ngữ pháp, trường đoản cú vựng cần sử dụng trong viết văn. Sách cụ thể đến từng cụm từ hay được sử dụng trong khẩu ngữ theo kinh nghiệm của tín đồ Trung Quốc. Đây là điều mà những giáo trình không giống không sánh được. Do vậy, theo học bộ sách này để giúp đỡ bạn phát triển tiếng Trung khối hệ thống và hiệu quả. Bạn cũng có thể tự tin giao tiếp như người bản xứ cùng thi HSK lấy điểm cao.

Không chỉ giành cho sinh viên quốc tế học tiếng Trung, giáo trình này còn được áp dụng để đào tạo sinh viên đại học ngành ngôn từ Trung hoặc cho những khóa bồi dưỡng trong và quanh đó nước và cho tất cả những người tự học tiếng Trung Quốc. Với dù chúng ta tự học giỏi học trên trường lớp, trung tâm thì bộ giáo trình này đều tương xứng với bạn.

Cảm thừa nhận Về Sách học Tiếng Trung Msutong

Nếu ai đang tìm tìm sách tự học tập tiếng Trung tiếp xúc đến chuyên nghiệp hóa hay sách học tập tiếng Trung bắt đầu từ con số 0, không tính 2 cỗ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển và giáo trình phát triển Hán Ngữ thì bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn giáo trình Hán Ngữ Msutong. Đây là tài liệu được biên soạn bởi các chuyên viên thuộc Đại học Phúc Đán. Tại Việt Nam, giáo trình Msutong được Thanhmai HSK mua bản quyền xuất bản.

Địa chỉ thiết lập giáo trình Hán Ngữ Msutong tại đây.

Giáo trình Msutong bao gồm 12 cuốn với 3 cấp độ: Sơ Cấp, Trung Cấp, Cao Cấp. Tài liệu tự học tập tiếng Trung này cung cấp cho bạn đầy đủ kỹ năng và kiến thức từ cơ phiên bản đến nâng cao, tập trung vào rèn luyện 4 năng lực Nghe – Nói – Đọc – Viết, đáp ứng nhu cầu mọi nhu cầu từ học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc cho thi HSK hay vươn lên là giáo viên, thông ngôn viên…

*

Điểm tương đồng nhưng cũng chính là điểm biệt lập của cỗ giáo trình này với những bộ giáo trình hán ngữ khác là bài toán đưa những chủ đề cuộc sống, công việc, học tập hàng ngày vào giảng dạy, dễ học, dễ dàng tiếp cận, dễ áp dụng và dễ dàng ghi nhớ như học bí quyết dùng wechat, cài đặt trà sữa, văn hóa truyền thống Trung Hoa… Với các ai có mục đích học giờ đồng hồ Trung tiếp xúc phục vụ quá trình thì giáo trình Msutong rất thích hợp vì hướng dẫn phương pháp học nghe – nói tiếng Trung rất cụ thể và hiệu quả.

Các bạn cũng có thể mua sách với tự học theo các video bài giảng tất cả sẵn trên đây.

Mặc dù là tài liệu học tập tiếng Trung mới, không được đa số chúng ta biết mang đến nhưng giáo trình Msutong đã nhận được reviews tích cực từ những chuyên gia. Thạc sĩ Nguyễn Minh Thu (Giảng viên Đại học Phương Đông) đã phân tách sẻ: “Giáo trình MSutong tất cả tính áp dụng cao, quan trọng nhấn bạo gan vào mục tiêu giao tiếp, giúp học viên vận dụng ngay tự vựng và cấu trúc vào thực tế.”

Nếu bạn đang tìm kiếm sách học tiếng Trung tương xứng thì nội dung bài viết review trên của bản thân đã đối chiếu rõ ràng. Hi vọng sau khi gọi được nội dung bài viết này, các bạn sẽ chọn được loại tài liệu học tập tiếng Trung tương xứng dành cho bản thân. Nếu bạn quyết định tự học tập tiếng Trung thì hãy xem thêm ngay tay nghề học giờ Trung từ bỏ số 0 – HSK 6 của chính mình nhé!