Hệ quản lý điều hành Windows 10 đang được giới thiệu hơn 5 năm tới fan dùng. Là hệ điêu hành số 1 trên máy tính cá thể với trên 1 TỶ lắp thêm sử dụng. Mặc dù nhiên, ko phải tất cả tiện ích và tác dụng trên OS số 1 cho PC này, chúng ta đều biết. Việc học một mẹo hoặc thủ thuật đơn giản và dễ dàng có thể đổi khác cách chúng ta sử dụng máy tính hàng ngày. Chuyên trang Microsoft tiếp tục ra mắt tới bạn Phần 2 – 21 mẹo sử dụng Win 10 giúp nâng cấp năng suất hiệu quả!

*

21 Mẹo sử dụng Win 10 người làm việc chuyên nghiệp hóa không thể vứt qua!

Phím tắt với Win logo cho truy vấn nhanh

Giống như bên trên Excel, Word của bộ Microsoft Office, Windows 10 cũng đều có đầy đủ những phím tắt luôn thể dụng. Khiến cho bạn khởi chạy những tiện ích nhanh chóng hoặc triển khai 1 tác vụ nạm thể. Tuy vậy việc ghi nhớ hết những phím tắt này là chuyện ko thể.

Mẹo sử dụng Win 10 trang bị 11 chính là các tổng hợp phím tắt với phím Win Logo. Để nhanh chóng trong công việc, dưới đấy là một số cụm phím tắt phổ cập với phím Win logo. Thành thục các phím tắt này thôi, các bạn là Pro rồi!

Win + D – Hiện cùng ẩn màn hình hiển thị desktop. Win + E – Mở file ExplorerWin + I – Chạy vận dụng SettingsWin + K – Hiện những tùy chọn liên kết Connect.Win + L – Khóa trang bị tínhWin + M – Thu bé dại tất cả những cửa sổWin + Shift + M – Khôi phục các cửa sổ sẽ thu nhỏWin + p. – Hiện những tùy chọn trình chiếu

Pin lớn Jump List

Jump list là danh sách những tệp gần đây mà chúng ta có sử dụng. Để hiện nay Jump danh mục của vận dụng nào, các bạn thực hiện nhấn vào phải vào hình tượng của áp dụng đó trên thanh tác vụ. Bạn cũng có thể di con chuột qua mục đó cùng ghim mục kia vào danh sách nhảy để truy vấn nhanh. Các mục được ghim sẽ xuất hiện trên đầu danh sách nhảy trong phần “Pinned”. Chúng ta cũng có thể bỏ ghim mục đó để gửi phần “Recent”.

Bạn đang xem: Thủ thuật hay trên win 10

Danh mục Windows nguồn User

Mặc định, Start menu ko hiển thị các liên kết bổ ích như Device Manager. Nhấn ổ phù hợp phím tắt “Win hình ảnh sản phẩm + X” để khởi chạy Power user menu. Hạng mục Power User bao hàm các truy cập nhanh vào đầy đủ loại những tính năng. You hoàn toàn có thể dễ dàng truy vấn Command Prompt hoặc PowerShell, thoát khỏi danh mục và các setup hệ thống.

*

Dark mode – chế độ tối

Nếu bạn đã chán với giao diện màu trắng và xám của các ứng dụng? Windows 10 cho phép bạn đổi khác giao diện qua chế độ tối – Dark Mode.

Di gửi tới nút “Start” cùng click vào tùy chọn “Settings”.Click vào “Personalization”, tìm tới mục “Colors”.Chọn tùy lựa chọn “Dark” bên dưới “Choose your default phầm mềm mode”.

Print to PDF

Hầu hết bọn họ không thực hiện máy in trên máy tính. Mặc dù nếu bạn phải lưu tư liệu với định hình PDF, tác dụng Print to PDF rất có thể giúp! gửi định dạng tài liệu qua PDF giúp giảm dung lượng tệp và bảo vệ giữa nguyên bạn dạng nội dung được gửi.

Mở một tệp, theo băng thông “File > Print” hoặc nhấn tổ hợp phím “Control + P” để truy vấn nhanh những tùy chọn in.Chọn “Microsoft Print to PDF” tự động in của doanh nghiệp và click nút “Print”.Gõ tên mang đến tệp của người tiêu dùng rồi lưu lại tệp dưới định hình PDF. 

Sử dụng AutoCorrect

Windows giúp bạn auto kiểm tra cùng sửa những lỗi thiết yếu tả hoặc lưu lại các từ bỏ nhầm thiết yếu tả. Thực hiện các bước sau để nhảy AutoCorrect:

Nhấn tổng hợp phím “Win + I” nhằm khởi chạy Settings app.Di chuyển đến mục “Devices > Typing”.Bật tùy chọn “AutoCorrect misspelled words” dưới mục “Spelling”.

Tính năng này vận động ở cấp độ hệ điều hành. Chúng ta cũng có thể thiết lập AutoCorrect riêng cho các văn phiên bản Microsoft Office. Mở một văn phiên bản Word hoặc PowerPoint. Theo đường dẫn “Files > Options > Proofing > AutoCorrect Options…” và cấu hình thiết lập các tùy chọn.

Xem thêm: Viêm Á Luân - Tìm Kiếm Sản Phẩm: Nhung Bo Phim Viem A Luan Dong

On-Screen Keyboard

Windows 10 cung cấp một bàn phím ảo để gõ khi chúng ta không có keyboard vật lý. Đây là một tính năng trợ năng. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng này khi một số phím không chuyển động trên keyboard hoặc với máy tính xách tay với screen cảm ứng.

*
Nhấn tổ hợp phím “Win biểu tượng logo + S” để khởi chạy Windows Search.Gõ “on-screen keyboard” để mở On-Screen Keyboard app.

Một giải pháp khác, bạn triển khai theo băng thông “Settings > Ease of Access > Keyboard”. Và nhảy tùy lựa chọn “Use the On-Screen Keyboard”. Bạn có thể chuyển qua bàn phím ảo với tổ hợp phím “Win logo + Control + O”.

Windows tìm kiếm – search kiếm bên trên Windows

Windows 10 cung cấp cho tất cả những người dùng kỹ năng tìm kiếm táo bạo mẽ. Bạn có cả Windows tìm kiếm hoặc Trợ lý ảo Cortana, tùy nằm trong vào vị trí khu vực của bạn.

Nếu quanh vùng bạn cung ứng Cortana, nhấn tổng hợp “Win logo + Shift + C” để nhảy tìm kiếm. Bạn có thể nói và triển khai tìm kiếm tệp trên laptop của mình.Đối với Windows Search, nhấn tổ hợp phím “Win hình ảnh + S” nhằm gõ trường đoản cú khóa cần tìm kiếm.
*

Ngoài ra, ngay trên vận dụng Microsoft Office, Microsoft cũng trang bị nguyên tắc tìm tìm tích thích hợp sẵn có. Bạn cũng có thể gõ bất kỳ từ khóa gì trên title văn bản có ngôn từ ““Tell me what you want to do…”.

GOD Mode

Windows 10 gán Global chất lượng Identifier (GUID) cho từng ứng dụng. Chúng ta cũng có thể tạo những thư mục cùng với GUID này để xào luộc các tác dụng của ứng dụng. God Mode phổ trở thành là Master Control Panel để xào nấu các cài đặt trong Control Panel.

*

Tên “GOD Mode” không có chân thành và ý nghĩa cụ thể. Bạn cũng có thể hiểu theo cách bạn muốn nhé