Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp lớn đều biết rằng việc hiện hữu trên mạng xóm hội hoàn toàn có thể mang lại giá chỉ trị cho thương hiệu của họ. Tuy nhiên, khá nhiều đơn vị vẫn còn đó mơ hồ, chưa vạch rõ được mục tiêu khi tiếp thị media xã hội. Đây là lý do chúng tôi xuất bản bài đăng này nhằm giúp các bạn định hướng rõ ràng.

Bạn đang xem: Xác định mục tiêu truyền thông

Trong hướng dẫn, vị trí cao nhất Marketing sẽ giúp bạn núm được các mục tiêu bậc nhất khi tiếp thị truyền thông xã hội.

Mục lục nội dungMục tiêu truyền thông xã hội là gì 6 mục tiêu bậc nhất khi làm tiếp thị truyền thông media xã hội

Mục tiêu truyền thông xã hội là gì?

Mục tiêu truyền thông media xã hội là một trong tuyên cha về các gì bạn muốn đạt được cùng với một phương án tiếp thị ví dụ hoặc tổng thể chiến lược xã hội của bạn. Các phương châm truyền thông buôn bản hội tốt phù hợp với các mục tiêu kinh doanh rộng. Ví dụ các kim chỉ nam truyền thông làng hội thông dụng thường chạm mặt như:

Tạo người sử dụng tiềm năngThúc đẩy lưu lượng truy vấn đến website hoặc shop trực tuyếnHoặc thu hút nhiều người dân theo dõi hơn….

Các phương châm truyền thông xóm hội có thể áp dụng cho bất kỳ thứ gì. Rất có thể từ một lăng xê hoặc bài bác đăng không phải trả tiền cho một chiến dịch bài bản đầy đủ.

Mục tiêu media xã hội rất khác với chiến lược truyền thông xã hội. Cầm vào đó, hãy nghĩ mang lại các mục tiêu như một nguyên tố của kế hoạch lớn hơn.


Tại sao các phương châm tiếp thị trên social lại quan lại trọng?

Các phương châm truyền thông làng mạc hội ví dụ cung cấp cho bạn một kim chỉ nam để phía tới. Nó khiến cho bạn nhận được sự ủng hộ từ các bên liên quan.

Các phương châm tiếp thị media xã hội được tiến hành tốt cũng trở thành giúp bạn:

Quản lý ngân sách.Cấu trúc và chuẩn bị xếp hợp lý và phải chăng quy trình có tác dụng việc.Chứng minh lợi tức đầu tư chi tiêu cho vận động tiếp thị.Và điều chỉnh chuyển động truyền thông thôn hội với các kim chỉ nam kinh doanh rộng to hơn của tổ chức.

Sau lúc đã thế được khái niệm, tiếp theo, họ sẽ tò mò các kim chỉ nam tiếp thị truyền thông xã hội hàng đầu hiện nay.


6 mục tiêu hàng đầu khi giữ vững thị truyền thông media xã hội

Các phương châm truyền thông xóm hội nhưng mà bạn đưa ra phải luôn phản ánh nhu cầu kinh doanh cụ thể. Nhưng nhiều mục tiêu hoàn toàn có thể áp dụng cho phần nhiều mọi chiến dịch media xã hội. Một số chiến dịch thậm chí hoàn toàn có thể đóng góp vào một trong những số mục tiêu cùng một lúc.

Dưới đây là một số lấy một ví dụ về các kim chỉ nam truyền thông buôn bản hội phổ biến. Ko kể ra, còn có thêm những chỉ số chúng ta có thể sử dụng để thống kê giám sát thành công. Phần đông điều này để giúp bạn định hướng công việc theo phần lớn điều khoản ví dụ và khả thi.


1. Tăng dìm thức về yêu mến hiệu

Xây dựng thừa nhận thức về yêu quý hiệu có nghĩa là tăng số lượng người biết đến thương hiệu của bạn. Mục tiêu này là cực tốt khi tung ra một sản phẩm mới hoặc thâm nhập vào một thị trường mới.


*

Bạn hoàn toàn có thể đo lường nấc độ nhận ra thương hiệu trên mạng xã hội bằng các số liệu ví dụ như:

Phạm vi tiếp cận của bài bác đăng: gồm bao nhiêu bạn đã xem một bài xích đăng kể từ thời điểm nó xuất bản.Tỷ lệ lớn lên đối tượng: xác suất mà bạn có được người theo dõi theo thời gian.Phạm vi tiếp cận tiềm năng: Số người có thể xem bài xích đăng trong khoảng thời hạn báo cáo.Mức độ tạo tiếng vang: có bao nhiêu người đề cập mang đến thương hiệu của người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông media xã hội so với đối phương cạnh tranh.

Video là phương tiện tốt nhất để xây dừng nhận thức về yêu đương hiệu. Trường hợp đây mục tiêu tiếp thị của bạn, hãy thử những kênh truyền thông media xã hội như YouTube, TikTok, Instagram Stories cùng Reels.


Và đừng quên làm chủ danh giờ thương hiệu

Tiếp thị truyền thông media xã hội là giữa những công cụ bậc nhất mà chúng ta cũng có thể sử dụng để xây dựng niềm tin cho yêu mến hiệu. Ngày nay, niềm tin thúc đẩy sự phân phát triển. Mục tiêu của phương tiện truyền thông xã hội này thống kê giám sát thái độ của công chúng về uy tín của bạn.

Các chỉ số để đo lường và tính toán danh tiếng cũng tương tự các chỉ số để nhận ra thương hiệu. Tất nhiên, bạn sẽ theo dõi những lượt đề cập mang lại thương hiệu và các thẻ hashtag bao gồm liên quan. Mà lại bạn cũng biến thành muốn coi mọi người nói gì về bạn trong cả khi bọn họ không đính thêm thẻ bạn.


2. Tăng lưu lượng truy vấn cho trang web

Các phương châm tiếp thị truyền thông media xã hội không giới hạn ở những hành động diễn ra trên mạng làng hội. Trang web của chúng ta đóng vai trò quan trọng trong chiến lược truyền thông xã hội. Điều này quan trọng đặc biệt cho dù chúng ta đang nỗ lực tăng doanh số bán sản phẩm hay chuyển mọi tín đồ tới kênh media của mình.

Việc thống kê giám sát lưu lượt truy cập website vào phân tích tương đối đơn giản. Tuy nhiên, dưới đây là những chỉ số bậc nhất bạn nên theo dõi:

3. Kim chỉ nam tiếp thị truyền thông media xã hội phổ biến: Tạo người sử dụng tiềm năng

Không buộc phải mọi địa chỉ trên social đều dẫn đến phân phối hàng. Trước đó, bạn cần xây dựng quan hệ để dần tạo khách hàng tiềm năng.

Khách hàng tiềm năng là một trong những loại thay đổi cụ thể. Và Facebook là nền tảng rất tốt để tạo quý khách tiềm năng. Lợi thế này đến từ quy mô đối tượng lớn và các công nỗ lực phân tích phức tạp.


4. Cải thiện sự gia nhập của cộng đồng

Tương tác là ngẫu nhiên loại thúc đẩy hiển thị như thế nào với yêu quý hiệu của doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông media xã hội. Ví dụ: Lượt thích, dìm xét với chia các bài đăng của bạn….

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Whoo Facial Foam Cleanser 40Ml, Sữa Rửa Mặt Whoo Thích Hợp Với Những Loại Da Nào

Mức độ tương tác rất có thể giúp các bạn theo dõi nấc độ đáp ứng nhu cầu cho người theo dõi mục tiêu. Bao gồm một số phương pháp để tính toán phần trăm tương tác trên mạng buôn bản hội. Dưới đấy là một vài ba ví dụ:

Tỷ lệ liên tưởng theo phạm vi tiếp cận (Engagement rate by reach – ERR). Phần trăm số fan đã chọn cửa hàng với nội dung của công ty sau lúc nó. Bạn cũng có thể tính toán điều đó theo từng bài bác đăng hoặc tính vừa phải theo thời gian.Tỷ lệ xúc tiến theo bài đăng (Engagement rate by posts – ER post). Tựa như như ERR. Mặc dù nhiên, chỉ số này tính toán tỷ lệ tín đồ theo dõi liên can với ngôn từ của bạn.Tỷ lệ tương tác từng ngày (Daily engagement rate – Daily ER). Tần suất những fan theo dõi xúc tiến với trang của khách hàng mỗi ngày.

5. Tăng thay đổi hoặc bán sản phẩm là mục tiêu thường gặp khi tiếp thị media xã hội

Chuyển thay đổi là khi người dùng thực hiện hành vi trên các bài đăng hoặc website trên mạng xóm hội. Điều này có nghĩa là đăng cam kết nhận phiên bản tin, đăng ký hội thảo bên trên web hoặc download hàng.

Nếu sự hiện diện trên mạng thôn hội của người sử dụng không gửi thành lợi nhuận bán hàng, hãy thử tập trung vào gửi đổi.

Tùy nằm trong vào mục tiêu kinh doanh nỗ lực thể, bạn cũng có thể đo lường chuyển đổi dựa theo phần nhiều chỉ số sau:

Tỷ lệ đổi khác (Conversion rate): Là số lượng khách truy cập, sau thời điểm nhấp vào links trong bài đăng, thực hiện hành động trên một trang phân tách cho tổng thể khách truy vấn trang đó.Tỷ lệ nhấp (Click Through Rate – CTR): tần suất mọi bạn nhấp vào links gọi hành động trong bài đăng.Tỷ lệ biến hóa trên social (Social truyền thông conversion rate): Tỷ lệ tỷ lệ tổng số chuyển đổi từ mạng xã hội.Tỷ lệ bay (Bounce rate): tỷ lệ phần trăm người tiêu dùng nhấp vào một trong những trong những liên kết nhằm rời đi mà không thực hiện bất kỳ hành hễ nào.

Các nền tảng xã hội tích hợp những công cụ mua sắm sẽ cực tốt cho mục tiêu chuyển đổi. Chúng bao hàm Ghim (Pin) thành phầm Pinterest, siêu thị trên Facebook (Facebook Shop), siêu thị trên Instagram (Instagram Shop), TikTok cùng Shopify.


6. Cung cấp dịch vụ khách hàng hàng

Sự hiện hữu trên mạng buôn bản hội của bạn không chỉ cần để thu hút quý khách mới. Đây cũng là nơi để giữ chân những người tiêu dùng mà các bạn đã có. Các phương châm để nâng cao dịch vụ khách hàng trên phương tiện truyền thông media xã hội hoàn toàn có thể có nhiều bề ngoài khác nhau, bao gồm:

Thiết lập kênh cung ứng khách hàng mới trên mạng xã hộiGiảm thời hạn chờ đợiTăng sự ăn nhập của khách hàng

Việc giám sát và đo lường sự thành công xuất sắc của dịch vụ người sử dụng xã hội sẽ phụ thuộc vào vào phương châm của bạn. Thông thường, bạn sẽ sử dụng dữ liệu từ lời chứng thực của quý khách hàng và khảo sát mức độ ưng ý của họ. Ví dụ con số yêu cầu thương mại dịch vụ được xử trí trên mỗi đại diện cung ứng khách hàng cũng có thể hữu ích cho việc đánh giá.

Các nền tảng truyền thông xã hội nói chuyện như Twitter và Facebook là nơi xuất sắc để triệu tập vào mục tiêu dịch vụ khách hàng.

Nếu bạn không có đủ thời gian hoặc năng lực nhóm để vấn đáp mọi thắc mắc trên mạng làng hội, hãy auto hóa!


Thiết lập mục tiêu truyền thông buôn bản hội theo quy mô SMART

Đặt các mục tiêu truyền thông xóm hội khiến cho bạn đạt được vị trí phải thiết bằng cách biến chúng trở cần SMART (THÔNG MINH). Tất cả các phương châm cần thỏa mãn nhu cầu 5 tiêu chí:

Specific (cụ thể)Measurable (có thể đo lường)Attainable (có thể đạt được)Relevant (phù hợp)Time-bound (có thời hạn).
*

1. Specific (Cụ thể)

Chính xác thì bạn có nhu cầu đạt được điều gì? chúng ta cũng có thể bắt đầu cùng với một lý thuyết chung, cơ mà hãy cố gắng đi đúng đắn nhất bao gồm thể.

Ví dụ: Bạn không chỉ muốn tăng đồ sộ khán giả. Bạn muốn tăng con số người theo dõi bạn có trên LinkedIn. Đây là một kim chỉ nam cụ thể!


2. Phương châm tiếp thị media xã hội cần đáp ứng nhu cầu tiêu chí: Measurable (Có thể đo lường)

Làm thay nào các bạn biết được mình có được mục tiêu? Một mục tiêu có thể đo lường sử dụng các số liệu thôn hội ví dụ để xác định thành công.

Giả sử bạn có nhu cầu tăng gấp hai số số lượng người theo dõi LinkedIn. Như vậy, phương châm này đã rất có thể đo lường được.


3. Attainable (Có thể đạt được)

Bạn có thể muốn đặt phương châm cao mà lại đừng để mình thất bại. Nếu bạn vừa mới giới thiệu nhưng hy vọng đạt lệch giá 1 triệu đô la vào tuần tới, bạn có thể đang mơ khá quá lớn.

Quay lại ví dụ kim chỉ nam Tăng gấp đôi số tín đồ theo dõi bên trên LinkedIn. Đây gồm phải mục tiêu có thể đạt được không? vào trường vừa lòng này, bạn sẽ muốn chú ý sự cách tân và phát triển tài khoản của chính bản thân mình trong vài mon qua. Đảm bảo rằng hiệu suất lịch sử cung ứng mục tiêu của bạn.


4. Relevant (Liên quan)

Mục tiêu có phù hợp với một kế hoạch lớn hơn không? Hãy lưu giữ rằng, phương châm chỉ là một phần trong kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội tổng thể. Mỗi kim chỉ nam sẽ giúp cung ứng các kim chỉ nam kinh doanh.

Nếu bạn là 1 trong những nhà tiếp thị media xã hội B2B, đặt mục tiêu tăng gấp hai lượng tín đồ theo dõi trên Linkedln là trọn vẹn phù hợp.


5. Time-Bound (Có thời hạn)

Nếu phương châm không đưa ra thời hạn, bạn sẽ dễ dàng vứt dở. Vị vậy hãy bảo đảm an toàn đặt ra một mốc thời gian để trả thành.

Quay lại ví dụ muốn tăng gấp hai người theo dõi trên Linkedln. Bây giờ, bạn đặt thêm thời hạn cho mục tiêu của mình. Ví dụ như muốn tăng gấp hai số bạn theo dõi LinkedIn trong vòng 6 tháng. Phương châm này hiện đã đáp ứng hoàn toàn quy mô SMART!


Mục tiêu media xã hội của khách hàng là gì?

Bất kể kim chỉ nam tiếp thị media xã hội rộng rộng của bạn, phương châm truyền thông làng mạc hội SMART hoàn toàn có thể giúp bạn thành công. Hoặc giả dụ không, các bạn sẽ học được trường đoản cú những sai lầm của mình. Chúc các bạn thành công!