Các chiến thắng siêu hero như “Captain America: Civil War”, “Deadpool”, “Doctor Strange”… xứng đáng nằm trong danh sách những phim hành vi hay độc nhất vô nhị năm qua.

Bạn đang xem: Top 16 phim chiếu rạp hay nhất 2016

Captain America: Civil War: kinh khủng siêu nhân vật của Marvel Studios hiện không chỉ là là thành tựu đạt lợi nhuận phòng vé toàn cầu tối đa năm, hơn nữa nhận được nhiều lời sử dụng nhiều từ cả khán giả lẫn giới phê bình. Tập hợp các siêu anh hùng đình đám vào “cuộc nội chiến” cần thiết tránh khỏi vì chưng xung hốt nhiên lý tưởng, Civil War chứa đựng kịch bạn dạng hấp dẫn, cùng 1 loạt những ngôi trường đoạn hành vi hoành tráng, mãn nhãn. Với quality tổng thể thừa trội, đây xứng danh là vô cùng phẩm hành động rất tốt năm qua. Ảnh: Disney.

Deadpool: Giữa hàng loạt tác phẩm siêu hero ra mắt tiếp tục mỗi năm, Deadpool bỗng nổi lên như hiện tượng kỳ lạ thú vị. Là dự án đơn lẻ thuộc thể loại dính lại nhãn R, phim ngập tràn cụ thể hài hước thô tục, phần nhiều cảnh hành vi máu me tàn bạo, thuộc nhân vật chính bất cần, cá tính. Mặc dù có ngân sách đầu tư khiêm tốn, Deadpool vẫn mang đến cho khán giả nhiều cảnh hành vi ấn tượng, kịch tính, và chung cục thu rộng 700 triệu USD toàn cầu. Ảnh: Fox.

Doctor Strange: Tác phẩm chủ yếu thức giới thiệu thế giới yêu thuật với đều phù thủy, pháp sư sở hữu quyền năng pháp thuật vô song, có thể thực hiện các điều ngoạn mục trong vũ trụ phim siêu anh hùng Marvel. Đạo diễn Scott Derrickson thỏa sức sáng sủa tạo, tận dụng buổi tối đa hiệu ứng kỹ xảo để đem về cho khán giả những trường đoạn hành vi kỳ ảo, xóa sổ mọi giới hạn về vật lý cùng bẻ cong những khái niệm ko gian, thời gian trong Doctor Strange. Ảnh: Disney.

Operation Mekong: Đại diện của nền điện ảnh Hoa ngữ đem lại cho người theo dõi một ánh mắt của trận đánh chống ma túy ở khu vực Tam Giác Vàng, Đông phái nam Á. Mẩu chuyện phim không mới, cũng không theo sát sự thật, dẫu vậy Operation Mekong thực sự là bữa đại tiệc hành vi thịnh soạn, không còn thua yếu phim Hollywood. Những trường đoạn giao đấu, đuổi đuổi, cháy nổ xuất hiện thêm dày đặc, có tốc độ cao với được đạo diễn Lâm khôn cùng Hiền chăm nom kỹ lưỡng. Ảnh: Outnow.

Batman v Superman: Dawn of Justice: sản phẩm gây tranh cãi từ khi giới thiệu bởi tông màu đen tối, kịch phiên bản lê thê, lối dựng phim rối rắm, nhưng lại không ai hoàn toàn có thể phủ nhấn Batman v hero của đạo diễn Zack Snyder thua kém kém về mặt hành động. Phần nhiều trường đoạn giao đấu giữa fan Dơi với cực kỳ Nhân, thân hai siêu hero cùng Wonder Woman cùng với Doomsday, khiến người hâm mộ truyện tranh DC nức lòng vì chưng quy mô hoành tráng. Chỉ cần phải có những bước tiến khăng khăng trong kịch bản, loạt phim siêu hero của DC và Warner Bros. Chắc hẳn rằng sẽ có thời cơ bắt kịp kẻ địch Marvel Studios. Ảnh: Warner Bros.

Jason Bourne: ít nhiều nhà phê bình cho rằng nguyên nhân để nam nhi điệp viên mất trí nhớ quay lại trong mẩu chuyện mới là “bôi vẽ” với “tầm phào”. Mà lại đạo diễn Paul Greengrass cùng tài tử Matt Damon vẫn tiếp tục phong độ trong các trường đoạn hành động, cho dù họ vẫn già đi gần 10 tuổi tính từ lúc sau The Bourne Ultimatum (2007). Liên tục là phần đông pha giáp lá cà bạo liệt, chân thực, những cuộc rượt đuổi xe khá điên rồ, Jason Bourne hoàn toàn xứng đáng có tên trong top các phim hành động hay duy nhất năm. Ảnh: Universal.

Xem thêm: Mua Son Yves Rocher Giá Bao Nhiêu, Mua Son Yves Rocher Chính Hãng 100%

X-Men Apocalypse: Bom tấn X-Men mới của Fox không lấy được lòng giới phê bình bởi diễn biến cũ kỹ, thuộc nhân đồ phản diện “nói nhiều hơn thế là làm”. Song, những cảnh hành động đa phong cách của Apocalypse vẫn đủ khiến cho khán giả cảm thấy giải trí, mãn nhãn lúc thưởng thức. Ngôi trường đoạn cạnh tranh quên độc nhất vô nhị của tập phim chính là lúc Quicksilver (Evan Peters) giải cứu toàn bộ học viên của giáo sư X ngoài vụ nổ kinh hoàng. Ảnh: Fox.

The Magnificent Seven: Tuy không hề trong thời kỳ huy hoàng, dòng phim hành vi cao bồi Viễn Tây vẫn được nói đến trong trong năm này với thay mặt là The Magnificent Seven. Làm lại từ bỏ tác phẩm kinh khủng cùng thương hiệu năm 1960, phim là hành trình giải cứu vớt một thị trấn nhỏ dại khỏi sự áp bức đến từ một gã tư bản của bảy tay súng lang thang, nghĩa hiệp. Nhắm đến đối tượng khán giả hiện đại, đạo diễn Antoine Fuqua đơn giản dễ dàng hóa nội dung, tăng cường các pha hành động đấu súng, cưỡi con ngữa trên bầu không khí phấn khích. Ảnh: Sony.

Hardcore Henry: dự án đầu tay của đạo diễn Ilya Naishuller là một trong những tác phẩm hành động rất dị nhất từng được triển khai trong các năm qua. Toàn bộ Hardcore Henry được biểu thị qua ánh mắt thứ độc nhất của nhân đồ dùng chính mang tên Henry, nên khán giả chỉ thấy mọi gì anh ta thấy. Điều đó khiến người coi có cảm hứng như đang rất được chơi trò chơi, trực tiếp tham gia những trường đoạn hành động điên rồ, tiết me, bạo lực diễn ra liên tục. Ảnh: STX Entertainment.

Star Trek Beyond: tởm nghiệm triển khai ba tập Fast & Furious nay được đạo diễn Justin Lin áp dụng ra bên ngoài không gia ở Star Trek Beyond. Những pha hành động trong phim kéo dài, đa dạng và phong phú về thể loại, bối cảnh, chứ không chủ yếu ra mắt ngoài vũ trụ như nhị tập ngay sát nhất. Vấn đề thêm thắt đều tình huyết như “drift” phi thuyền rất có thể khiến Star Trek Beyond đi chệch khỏi phong cách truyền thống của yêu mến hiệu, dẫu vậy đó là phương pháp để ê-kíp thêm vào tiếp cận đối tượng người tiêu dùng khán trả trẻ hiện đại. Ảnh: Paramount.

top 10 phim hành động 2016 Captain America: Civil War Deadpool Doctor Strange Hardcore Henry Operation Mekong