Bạn đã sở hữu thứ nào đấy từ Amazon, hoặc biết ai này đã từng? rất có thể bạn đã gật đầu. Và có thể bạn phía bên trong đại nhiều số. Xét mang đến cùng, thị phần trực đường có số lượng sản phẩm lên đến mức 119.928.851 trong tháng 4 năm 2019 và tất cả ứng dụng buôn bán phổ biến đổi nhất sinh hoạt Mỹ với hơn 150 triệu người tiêu dùng (tiếp theo là Walmart chỉ cách 82 triệu). Vị vậy, mặc dầu bạn là 1 doanh nghiệp, bên phân phối, nhà kinh doanh nhỏ hay công ty sản xuất, thì Amazon là 1 trong kênh bán hàng mà các bạn không thể vứt qua. Vậy bán sản phẩm trên Amazon 2023 có nên hay không?


*

Mục lục


Bán mặt hàng trên Amazon 2023: Ưu điểm khó quăng quật qua

Lợi ích số một của việc bán sản phẩm trên Amazon 2023 là bạn đã sở hữu sẵn một lượng lớn người sử dụng sẵn sàng tải hàng. Nhìn chung, những người sử dụng này có thể đã làm lơ giai đoạn mày mò và đã nhận được thức được rằng người ta có nhu cầu một thành phầm cụ thể. Tiếp cận được lưu lượng truy vấn có sẵn này là một tiện ích rất lớn của Amazon, quan trọng đặc biệt đối với những doanh nghiệp bắt đầu hay người bán lẻ đang ban đầu phát triển số lượng người tiêu dùng và chữ tín của họ.

Bạn đang xem: Bán hàng trên amazon có hiệu quả không

Điều quan trọng, người sử dụng cũng tin yêu vào Amazon, bọn họ hào hứng với sẵn sàng mua hàng từ Amazon vì khét tiếng của nó trong việc tăng cường trải nghiệm khách hàng hàng. Bằng cách bán sản phẩm qua Amazon, công ty của bạn sẽ được hưởng thụ từ đáng tin tưởng của căn cơ này.

Cuối cùng, dịch vụ tuyệt vời nhất – Fulfilment by Amazon (FBA). Lúc bạn bán hàng với Amazon FBA, bạn lưu trữ những sản phẩm của chính bản thân mình trong những kho của Amazon cùng để chúng ta chọn, đóng góp gói, tải và cung cấp dịch vụ người tiêu dùng cho các sản phẩm này. Với vấn đề Amazon đảm nhận mảng logistic, bạn cũng có thể giải phóng tài nguyên, huyết kiệm thời gian quý báu và tập trung vào các lĩnh vực khác trong chiến lược kinh doanh.


*

Bán hàng Amazon: tiêu giảm ngay trước mắt

Bạn gồm nhớ công ty chúng tôi đã nói về toàn bộ các khách hàng sẵn sàng mua sắm và chọn lựa mà Amazon có? mặc dù đúng, nhưng lại điều đặc trưng cần để ý là đây là những người sử dụng của Amazon, chưa hẳn là khách hàng của doanh nghiệp (hoặc chưa phải). Amazon sở hữu thị trường và khách hàng, điều đó có nghĩa là có gần như hạn chế nghiêm ngặt về cách chúng ta cũng có thể tạo uy tín cho siêu thị trực con đường của mình. Chúng ta cũng có thể hiển thị logo/tên cùng một vài hình ảnh nhưng không có cơ hội liên kết đến website và phương tiện truyền thông media xã hội của bạn. So sánh điều này với siêu thị thương mại điện tử, nơi bạn có toàn quyền kiểm soát điều hành nhận dạng thương hiệu và thông điệp của bản thân mọi lúc, điều đó cũng tức là nó hoàn toàn có thể được điều chỉnh và sửa thay đổi để phù hợp với những ưu tiên chiến lược của bạn.


*

Bởi bởi khách truy cập Amazon chưa hẳn là người sử dụng chính thức của bạn, bạn sẽ không có cơ hội nghiên cứu giúp dữ liệu của mình như việc thông qua 1 trang web thương mại dịch vụ điện tử. Vày vậy, hãy nói lời từ biệt với các chiến dịch tiếp thị qua email, giảm ngay có kim chỉ nam và ngẫu nhiên loại trải nghiệm bán buôn được cá thể hóa nào. Không có quyền truy vấn vào hành vi của chúng ta trên Amazon, bạn không tồn tại phương tiện để có thể cá nhân hóa trải nghiệm.

Xem thêm: Phương Pháp Giảm Cân 3 Ngày 5Kg Cho Học Sinh An Toàn Tại Nhà

Về mặt tạo thương hiệu, Amazon chắc chắn là không yêu cầu là lựa chọn giỏi nhất, tuyệt nhất là khi so sánh với chức năng của một siêu thị Thương mại Điện tử.

Hãy đưa sử bạn cung cấp ốp điện thoại di động. Một người mua hàng đến home Amazon hoàn toàn có thể sẽ nhập “ốp smartphone di động” (hoặc tương tự) vào thanh kiếm tìm kiếm. Họ hoàn toàn có thể lọc theo giá hoặc theo review trung bình của người sử dụng – cùng họ cũng có thể bị thôi thúc bởi các sản phẩm được tài trợ xuất hiện trên đầu trang. Điểm chủ yếu ở đấy là khách hàng này không nhất thiết bắt buộc quá suy xét việc họ mua thành phầm của chữ tín nào, nhưng, thay vào đó, bị tác động bởi review sản phẩm, chi tiêu và mức độ phổ biến của sản phẩm đó trên Amazon. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của chúng ta có nguy cơ bị chìm trong hàng ngàn người cung cấp ốp smartphone di rượu cồn khác, điều này không có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh thương hiệu của mình và phát triển cơ sở khách hàng hàng.

Bán mặt hàng với Amazon FBA thì sao? trong những khi FBA chắc chắn chắn hữu ích thế (như sẽ đề cập ngơi nghỉ trên), bạn phải từ vứt quyền kiểm soát hàng tồn kho của mình. Tại sao? Amazon hoàn toàn có thể di chuyển hàng của người tiêu dùng giữa những kho, điều đó có nghĩa là sản phẩm của người sử dụng không thể buôn bán được trong lúc vận chuyển. Và bằng phương pháp để Amazon kiểm soát và điều hành việc quản lý hàng tồn kho của bạn, bạn cũng mất quyền kiểm soát hoạt động logistic của mình. Amazon sẽ tương tác và chuyên chở cho quý khách cuối cùng của khách hàng chứ không hẳn là doanh nghiệp của bạn.

Các con số cũng phải được xem như xét nghỉ ngơi đây. Một lúc Amazon đã tính giá tiền FBA,doanh thu còn lại sẽ cho mình là bao nhiêu và nó tất cả phải là một trong liên doanh gồm lợi?

Ngoài ra còn có vấn đề về việc có một sản phẩm thành công (nghe dường như lạ, dẫu vậy hãy bình tĩnh). Hãy tưởng tượng rằng bạn đã có một sản phẩm bay thoát ra khỏi kệ mặt hàng Amazon đi vào các giỏ hàng cùng được mua nhiều lần. Thật tuyệt buộc phải không? nhưng mà Amazon có phương tiện để contact với một nhà cung cấp và tạo thành cùng một sản phẩm với vận tốc và đồ sộ trước khi chúng ta có thời cơ nói ‘Amazon’. Cùng trên hết, họ hoàn toàn có thể liệt kê thành phầm này đứng trên sản phẩm của bạn!

Lời kết – gồm nên bán sản phẩm trên Amazon?

Một câu hỏi đáng giá bán triệu đô… Như bọn họ đã thấy việc bán hàng trên Amazon 2023 đem lại cả dễ dàng và bất lợi. Nhưng có một điều chắc chắn rằng là tuy vậy có quyền truy cập vào các đại lý khách hàng lớn tưởng của nó, bán hàng trên Amazon có nghĩa là từ quăng quật quyền điều hành và kiểm soát thương hiệu của bạn. Mặc dù nhiên, với cùng 1 trang web dịch vụ thương mại điện tử, chúng ta có toàn quyền kiểm soát mọi cách của hành trình mua hàng của khách hàng. Chúng ta có thể chọn cách khách hàng khám phá, tương tác, mua sắm và chọn lựa và dìm hàng từ doanh nghiệp của bạn. Cùng tại thời khắc mà trải nghiệm khách hàng cần được cá nhân hóa là vớ cả, đấy là một điểm cùng lớn.

Nhưng tùy trực thuộc vào tham vọng, thị phần và bài bản của doanh nghiệp, Amazon hoàn toàn hoàn toàn có thể là một kênh bán sản phẩm hữu ích nhằm tiếp cận đối tượng người dùng mới và cách tân và phát triển doanh nghiệp của bạn.