PowerPoint cho phép bạn thêm audio vào bài xích thuyết trình. Bạn có thể thêm nhạc nền vào một slide, hiệu ứng âm thanh vào slide khác, thậm chí là tự ghi âm lời nói hoặc bình luận, sau đó, chúng ta cũng có thể chỉnh audio nhằm tùy thay đổi nó cho bài thuyết trình.

Bạn đang xem: Cách chèn audio vào powerpoint

Cách chèn audio xuất phát từ một file vào PowerPoint

Ví dụ ở bài viết này sẽ chèn một file audio được lưu trên trang bị tính.

1. Từ tab Insert, click mũi tên Audio trỏ xuống, rồi chọn Audio on My PC.

Bạn sẽ xem: học tập PowerPoint – bài xích 17: Chèn audio vào slide thuyết trình

2. Xác định và lựa chọn file audio ước ao muốn, rồi click Insert.

3. Tệp tin audio sẽ tiến hành thêm vào slide.

Tự ghi âm nhằm chèn vào slide PowerPoint

Thỉnh thoảng, chúng ta cũng có thể muốn trực tiếp thu thanh vào bài thuyết trình. Ví dụ, chúng ta có thể muốn kèm lời đề cập hay bình luận vào bài thuyết trình. Trước lúc bắt đầu, bảo đảm bạn gồm micro tương hợp với máy tính. Nhiều PC thường tích hợp sẵn micro hoặc gồm cổng liên kết micro.

Để ghi âm:

1. Từ tab Insert, click mũi tên trỏ xuống làm việc mục Audio, rồi lựa chọn Record Audio.

2. Gõ tên cho phiên bản thu âm nếu như khách hàng muốn.

3. Click nút Record để bước đầu thu âm.

4. Khi thu âm trả tất, click nút Stop.

5. Để coi trước bản ghi âm, click nút Play.

6. Khi trả tất, click OK. Tệp tin audio sẽ tiến hành chèn vào slide đó.

Làm câu hỏi với audio trong Microsoft PowerPoint

Để coi trước một file audio

Click file audio để chọn nó.Click Play/Pause bên dưới file audio. Âm thanh này sẽ bước đầu phát với timeline cạnh nút Play/Pause sẽ dịch chuyển.Nếu mong muốn tới một trong những phần nào đó trên file, click vào vị trí ngẫu nhiên trên timeline.

Để dịch rời một file audio

Click và kéo để dịch rời file audio tới một vị trí new trên slide.

Để xóa một file audio

Chọn tệp tin audio chúng ta muốn, tiếp nối nhấn Backspace hoặc Delete trên bàn phím.

Chỉnh sửa âm thanh trên PowerPoint

Bạn rất có thể chỉnh sửa tệp tin audio bằng những lệnh trên tab Playback. Ví dụ, nếu như thêm một bài bác hát vào slide mà bạn cũng có thể cắt ngắn nhằm nó chỉ phát một quãng ngắn. Bạn có thể thêm cảm giác fade in & fade out (mờ dần) và bookmark để rất có thể tới điểm nào kia trong file audio.

Để cắt nhỏ một file audio

1. Chọn file đó, rồi click tab Playback trên Ribbon.

2. Click lệnh Trim Audio.

3. Một vỏ hộp thoại đang hiện ra. Dùng handle xanh lá để đặt thời gian ban đầu và handle màu đỏ để đặt thời hạn kết thúc.

4. Để xem trước file audio, click nút Play.

Xem thêm: Review: Sunplay Skin Aqua Silky White Essence Spf 50 Pa++++, (Review) Sunplay Skin Aqua

5. Điều chỉnh lại những handle trường hợp cầu, rồi click OK.

Để thêm fade in và fade out vào PowerPoint:

Trên tab Playback, xác xác định trí đặt Fade In: cùng Fade Out:.Nhập giá chỉ trị mong muốn hoặc dùng các mũi tên lên cùng xuống nhằm chỉnh thời gian.

Để thêm bookmark:

1. Click timeline nhằm xác định vị trí phần tệp tin audio ý muốn muốn.

2. Từ tab Playback, click lệnh địa chỉ cửa hàng Bookmark.

3. Bookmark vẫn hiện trên timeline. Click bookmark để khiêu vũ tới địa chỉ đó.

Các tùy chọn âm thanh

Microsoft PowerPoint cung ứng một số tùy chọn chỉnh phương pháp phát file audio. Bạn có thể tìm thấy chúng trong nhóm Audio Options bên trên tab Playback.

Volume: thay đổi âm lượng audio.Start: kiểm soát và điều hành vị trí file audio bắt đầu tự động hoặc khi click chuột.Hide During Show: Ẩn icon audio trong những lúc slideshow sẽ phát.Play Across Slides: liên tiếp phát file audio trên các slide thay vị chỉ slide hiện nay tại.Loop until Stopped: phân phát lại tệp tin audio tính đến khi nó dừng lại.Rewind after Playing: trở về điểm bắt đầu file audio khi nó phân phát xong.

Để biến hóa icon audio

Mặc định, tệp tin audio đã hiện bên dưới dạng icon hình dòng loa trên slide đó. Nếu muốn, chúng ta cũng có thể thay đổi icon sang hình ảnh khác.

1. Lựa chọn file audio, rồi click tab Format.

2. Click lệnh Change Picture.

3. Box vỏ hộp thoại Insert Pictures đang xuất hiện. Click Browse để lựa chọn 1 file từ đồ vật tính. Bạn có thể dùng những công cố gắng tìm kiếm hình ảnh online. Lấy ví dụ như này tìm kiếm kiếm bằng cụm trường đoản cú music note.

4. Xác xác định trí cùng chọn ảnh mong muốn, rồi click Insert.

5. Icon này sẽ biến hóa sang hình ảnh mới bạn chọn.

Video trả lời chèn audio vào slide mô tả trong PowerPoint

Trên đó là cách chèn audio vào slide diễn đạt trong Microsoft PowerPoint. Hi vọng nội dung bài viết hữu ích với các bạn.