PowerPoint là vận dụng giúp các bạn có thể tạo những slide trình chiếu, thuyết trình… Ứng dụng hỗ trợ chúng ta rất nhiều hào kiệt giúp chúng ta có một bài bác trình chiếu hoàn chỉnh nhất. Với các bạn mới làm cho quen cùng với PowerPoint thì sẽ cảm giác khá phức hợp và chúng ta không biết bước đầu học tự đâu.

Bạn đang xem: Cách làm slide powerpoint 2013

nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn chúng ta cách làm PowerPoint đơn giản và dễ dàng nhất cho người mới bước đầu làm quen thuộc với PowerPoint.

Khởi đụng PowerPoint

PowerPoint được tích phù hợp sẵn trong bộ cài Office của Microsoft, nếu các bạn đã cài không thiếu thốn bộ Office thì chúng ta đã công tác PowerPoint. Để khởi hễ PowerPoint chúng ta chọn menu Start -> All Programs -> Microsoft Office -> Microsoft PowerPoint hoặc các chúng ta có thể nhập trường đoản cú khóa Microsoft PowerPoint vào ô tìm kiếm của thực đơn Start và lựa chọn Microsoft PowerPoint (tùy theo phiên bản của PowerPoint mà các bạn chọn Office của phiên bản đó).

Với PowerPoint 2013 thì khi các bạn khởi rượu cồn PowerPoint thì giao diện đầu tiên xuất hiện vẫn là hình ảnh lựa chọn mẫu, trường hợp các bạn muốn tạo một trang trắng thì chọn Blank Presentation. Các chúng ta cũng có thể chọn các mẫu gồm sẵn được hiển thị trên đồ họa để bắt đầu vào giao diện chính.

Chọn mẫu gồm sẵn vào PowerPoint

Đối với PowerPoint 2010 và các phiên bạn dạng thấp hơn vậy thì khi chúng ta khởi động PowerPoint vẫn vào ngay lập tức giao diện chính với mặc định là trang trắng. Thay vì chưng để hình ảnh nền màu trắng thì các bạn cũng có thể chọn các mẫu có phong cách thiết kế sẵn của Microsoft với những chủ đề đa dạng mẫu mã và phong phú, giúp bài bác trình chiếu của chúng ta đẹp cùng thu hút hơn. Sử dụng mẫu có sẵn thì khi các bạn thêm slide bắt đầu thì nền của slide này vẫn là mẫu mà bạn đã chọn. Để lựa chọn mẫu gồm sẵn các bạn chọn thẻ Design sau đó chọn mẫu trong phần Themes.

Thêm một slide mới

Trang đầu tiên sẽ là trang bìa, còn những trang sau sẽ là trang nội dung. Để thêm những slide new thì trên thẻ Home các bạn chọn New Slide -> lựa chọn mẫu cho slide đề nghị thêm. Thường thì sử dụng mẫu mã là Title và Content, nếu câu chữ của chúng ta đa dạng thì các chúng ta có thể chọn chủng loại phù hợp.

Thêm văn bản trong slide: textbox, hình ảnh, video..

Để nhập thêm nội dung trong slide chúng ta cần thêm textbox bằng phương pháp chọn Insert -> Textbox.

Các chúng ta có thể thêm hình ảnh, video, biểu đồ, bảng, nhạc đến slide của chính mình sinh hễ hơn bằng phương pháp chọn các biểu tượng được hiển thị sẵn trên slide.

Hoặc lựa chọn thẻ Insert -> lựa chọn nội dung phải thêm (Table - bảng, Pictures - hình ảnh, Shapes - hình khối, Chart - biểu đồ, Video, Audio – nhạc,…).

Định dạng văn bản

Định dạng văn bản trong PowerPoint tựa như như trong Word với Excel, các bạn bôi black văn bản cần định dạng với trong thẻ Home các bạn chọn font, cỡ chữ, vẻ bên ngoài chữ vào phần Font.

Một số lưu lại ý:

-Font chữ solo giản, dễ dàng đọc, tốt nhất là chân phương như: Tahoma, Arial… với không được áp dụng quá 2-3 fonts chữ.

-Cỡ chữ 28 trở lên, tiêu đề kích cỡ chữ khoảng chừng 36-44 point.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Whoo Facial Foam Cleanser 40Ml, Sữa Rửa Mặt Whoo Thích Hợp Với Những Loại Da Nào

-Sử dụng color chữ tương bội nghịch với màu sắc nền ví dụ: chữ sáng sủa trên nền tối, chữ buổi tối trên nền sáng.

-Tránh thực hiện toàn chữ hoa do nó khó khăn đọc, ko sử dụng vô số màu chữ.

chế tạo Slide Master

Slide Master là quy định hữu hiệu giúp chúng ta chỉ đề xuất định dạng một lượt cho tất cả các slide về font chữ, cỡ chữ, màu sắc chữ, hiệu ứng... Sau khi khởi cồn PowerPoint các bạn nên tạo slide master nhằm sử dụng.

Đầu tiên chúng ta chọn thẻ View -> Slide Master.

Xuất hiện tại Slide Master, chúng ta chọn Slide trước tiên và bắt đầu định dạng thông thường cho tất cả slide: phông chữ, kích thước chữ, color chữ, hình nền, logo, hiệu ứng… tại đây chúng ta chỉ định dạng chung chứ không nhập dữ liệu, vì tất cả các format này sẽ được hiển thị trong các slide hoặc lúc thêm slide mới.

sau thời điểm đã định dạng hoàn thành thì chúng ta chọn thẻ Slide Master -> Close Master View để đóng Slide Master.

Như vậy chúng ta vẫn tạo các slide với nhập ngôn từ bình thường, bởi đã sử dụng Slide Master nên những khi thêm slide new thì định dạng sẽ giống hệt như Slide Master. Các bạn cũng có thể thay đổi định hình cho một số slide mà lại bạn không muốn nó giống format Slide Master.

Thêm những hiệu ứng vào PowerPoint

có nhiều hiệu ứng trong PowerPoint như: cảm giác hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, cảm giác văn bản, hiệu ứng gửi slide. Nếu các bạn muốn các slide của chính mình sinh hễ hơn với các hiệu ứng thì các bạn có thể tạo các hiệu ứng nhưng mà mình muốn. Các chúng ta cũng có thể tham khảo trên đây: https://suacuacuon.edu.vn/huong-dan-tao-hieu-ung-trong-powerpoint/.

Cách trình chiếu

Sau khi đã tạo xong bài trình chiếu PowerPoint, những bạn bắt đầu trình chiếu. Để bắt đầu trình chiếu trường đoản cú trang đầu tiên thì chúng ta chọn thẻ Slide show -> From beginning (hoặc phím F5). Các bạn có thể trình chiếu tự trang hiện nay tại bằng phương pháp chọn Slide show -> From current slide (hoặc tổ hợp phím Shift + F5).

Trong quy trình trình chiếu, để chuyển sang slide tiếp theo chúng ta chọn phím mũi tên lịch sự phải, phím mũi thương hiệu xuống dưới hoặc click chuột.

Để quay về slide trước các bạn chọn phím mũi tên sang trái cùng phím mũi tên lên trên.

Lưu file

Các các bạn nhấn Ctrl + S hoặc File -> Save tiếp nối nhập thương hiệu tập tin và lựa chọn kiểu tập tin vào phần Save as type cùng nhấn Save nhằm lưu lại.

Như vậy, các bạn đã sở hữu thể tạo một PowerPoint dễ dàng rồi, dần dần chúng ta đã quen thuộc thì đã tiếp tục tò mò đến những phần nâng cao hơn vào PowerPoint. Chúc các bạn thành công!