Tương trường đoản cú như vẽ sơ đồ bốn duy bởi Word, với PowerPoint các bạn có thể sử dụng các công gắng vẽ hình khối, mặt đường thẳng để có thể vẽ một sơ đồ tứ duy đối chọi giản. Nếu chúng ta đã biết cách vẽ sơ đồ bốn duy bằng Word thì vẽ sơ đồ tứ duy bởi PowerPoint cũng tương tự. Còn nếu không các chúng ta cũng có thể xem phía dẫn đưa ra tiết các bước vẽ sơ đồ tứ duy bởi PowerPoint bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm sơ đồ tư duy trên powerpoint 2010

Bài viết phía dẫn cách vẽ sơ đồ bốn duy bởi PowerPoint, mời chúng ta cùng theo dõi.

Bước 1: Mở PowerPoint, tại đồ họa chọn mẫu PowerPoint chúng ta chọn mẫu mã tùy thích, hoặc rất có thể chọn trang trắng Blank Presentation.

Bước 2: chọn New Slide -> Blank (tạo một slide trắng để vẽ sơ đồ tứ duy) hoặc các chúng ta cũng có thể chọn hình dạng slide các bạn muốn.

Bước 3: Vẽ hình công ty đề chính cho sơ đồ tứ duy.

trên thẻ Home chúng ta thấy có phần Drawing trong các số ấy có những hình khối (Shapes), các chúng ta có thể chọn trực tiếp các hình trong phần này, chọn hình tượng More như hình dưới để không ngừng mở rộng các hình khối.

Hoặc các bạn cũng có thể chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình khối bạn muốn để vẽ hình chủ đề chính.

Lúc này bé trỏ loài chuột là hình vết + các chúng ta nhấn giữ chuột và kéo vẽ chủ thể trung vai trung phong với size to, nhỏ tuổi tùy chúng ta kéo chuột. Lúc thả chuột ra, trên vị trí bạn vẽ sẽ sở hữu một hình chủ thể chính.

Bước 4: chỉnh sửa hình chủ thể chính.

1. Di chuyển vị trí đến hình chủ thể chính: các bạn nhấn giữ con chuột và kéo cho vị trí bạn muốn đặt hình chủ thể chính.

2. đổi khác kích thước đến hình chủ đề chính: các bạn đặt con trỏ con chuột vào 4 nút tròn ở tư góc, hoặc 4 nút tròn ở tư cạnh nhà đề kế tiếp nhấn giữ và kéo vào hoặc mang ra để thu bé dại hoặc phóng khổng lồ hình chủ thể chính.

Xem thêm: Bảng Màu Son Bbia Màu Nào Đẹp Nhất, Top 3 Màu Son Hot Nhất Hiện Nay

3. Sửa đổi kiểu hình, màu sắc sắc, hiệu ứng mang lại chủ đề chính: chọn hình chủ đề và lựa chọn kiểu hình vào phần Quick Styles, đổ màu (Shape Fill), color viền hình (Shape Outline), hiệu ứng hình (Shape Effects) vào phần Drawing của thẻ Home (hoặc các chúng ta cũng có thể chỉnh sửa trong thẻ Format).

4. Thêm tên cho hình chủ đề chính: chúng ta chọn chủ đề và nhập tên chủ thể mà bạn muốn, tiếp nối chọn (bôi đen) tên chủ thể và chỉnh sửa font chữ, kiểu dáng chữ, kích thước chữ, màu sắc chữ trong thẻ Home -> Font.

5. Tạo ra chữ nghệ thuật cho tên hình chủ thể chính: các bạn chọn tên chủ đề và lựa chọn kiểu chữ thẩm mỹ trong Format -> WordArt Styles.

Bước 5: Vẽ những hình chủ đề con.

Vẽ hình chủ đề con các bạn chọn mẫu mã hình khối trong phần Shapes của Drawing (hoặc chọn Insert -> Shapes và lựa chọn kiểu hình mang đến chủ đề con) kế tiếp vẽ hình lên giao diện, chỉnh sửa và thêm chữ cho các chủ đề con tựa như vẽ hình chủ đề chính. Các chúng ta có thể vẽ từng nào hình công ty đề nhỏ tùy ý, và sửa đổi vị trí cho các hình công ty đề con cho phù hợp.

Bước 6: Vẽ những đường nối giữa các hình công ty đề.

các chủ đề vào sơ đồ bốn duy cần được liên kết với nhau bởi những đường nối, các chúng ta cũng có thể sử dụng các đường thẳng, con đường cong, đường mũi thương hiệu thẳng, mặt đường mũi thương hiệu cong.. để nối những hình chủ đề với nhau. Chọn đường nối vào phần Shapes trong thẻ Home (hoặc các bạn chọn Insert -> Shapes -> chọn đường nối).

Con chuột chuyển thành biểu tượng dấu + chúng ta nhấn giữ loài chuột từ hình nhà đề bao gồm và kéo sang chủ thể con. Các bạn thực hiện giống như với các đường nối khác.

Để thay đổi kiểu mặt đường nối và màu sắc cho đường nối chúng ta chọn đường nối và lựa chọn kiểu con đường nối trong phần Quick Styles, màu sắc, size đường nối vào phần Shape Outline, hiệu ứng trong phần Shape Effects vào phần Drawing của thẻ Home.

Bước 7: Thêm các chủ đề bé dại hơn mang lại chủ đề con, các bạn cũng triển khai thêm hình chủ thể và thêm các đường nối tương tự. Sau đó các bạn chỉnh sửa, di chuyển vị trí cho cân xứng để gồm sơ đồ bốn duy trả chỉnh.

Như vậy, các bạn đã biết phương pháp vẽ sơ đồ tư duy bằng PowerPoint. Từ giờ trường hợp các bạn có nhu cầu vẽ sơ đồ tứ duy đơn giản dễ dàng thì các chúng ta cũng có thể sử dụng trực tiếp PowerPoint. Hoặc các chúng ta có thể tham khảo biện pháp vẽ sơ đồ tư duy bài bản bằng phần mềm Mindjet MindManager tại đây: https://suacuacuon.edu.vn/cach-ve-so-do-tu-duy-bang-mindjet-mindmanager/