bên trên một tệp tin Excel bạn có thể tạo những sheet để đễ theo dõi và biến đổi giữa các nội dung liên quan tới nhau. Nhưng những sheet cũng làm tăng dung lượng và khiến mở tệp tin lâu hơn, độc nhất vô nhị là khi chúng ta sử dụng thêm các địa chỉ ins hay những code macro VBA. Giải pháp từ bây giờ là chúng ta nên bóc các sheet thành từng tệp tin Excel riêng rẽ biệt. Nhờ vậy văn bản trong sheet vẫn được giữ lại nguyên, tên sheet trở thành tên của từng file cùng công thức sử dụng trong sheet không bị thay đổi hay lỗi kết quả. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn đọc cách tách từng sheet vào Excel thành các file lẻ tẻ nhé.

Bạn đang xem: Cách tách 1 sheet trong excel


Trên một file Excel bạn cũng có thể tạo những sheet để đễ quan sát và theo dõi và biến đổi giữa các nội dung tương quan tới nhau. Nhưng nhiều sheet cũng làm cho tăng dung lượng và khiến mở tệp tin lâu hơn, độc nhất vô nhị là khi bạn sử dụng thêm các showroom ins hay các code macro VBA. Giải pháp từ bây giờ là bạn nên bóc các sheet thành từng tệp tin Excel riêng biệt biệt. Nhờ vậy ngôn từ trong sheet vẫn được giữ lại nguyên, tên sheet trở thành tên của từng file cùng công thức thực hiện trong sheet ko bị đổi khác hay lỗi kết quả. Nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn độc giả cách bóc tách từng sheet trong Excel thành những file đơn lẻ nhé.

*

Ví dụ ta tất cả file Excel chứa các sheet như hình dưới. Yêu ước cần bóc các sheet kia thành từng file Excel riêng biệt. Các bạn hãy làm cho theo quá trình dưới phía trên để tách sheet nhé.

Bước 1: Để bóc tách sheet thành từng tệp tin Excel riêng biệt biệt, thứ nhất thì chúng ta cần lựa chọn thẻ Developer trên thanh công cụ. Sau đó chúng ta chọn Visual Basic trên mục Code. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Alt + F11 để mở nhanh hành lang cửa số VBA.

Bước 2: thời điểm này, cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications hiện tại ra. Các bạn chọn thẻ Insert trên thanh công cụ. Thanh cuộn chỉ ra thì các bạn chọn mục Module.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Lạnh Panasonic, Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Panasonic

Bước 3: cơ hội này, vỏ hộp thoại Module hiện nay ra. Chúng ta sao chép mã code sau đây vào vỏ hộp thoại đó.

Sub Splitbook()"Updateby20140612Dim xPath As StringxPath = Application.ActiveWorkbook.PathApplication.ScreenUpdating = FalseApplication.DisplayAlerts = FalseFor Each xWs In ThisWorkbook.SheetsxWs.CopyApplication.ActiveWorkbook.SaveAs Filename:=xPath & "" và xWs.Name & ".xls"Application.ActiveWorkbook.Close FalseNextApplication.DisplayAlerts = TrueApplication.ScreenUpdating = TrueEnd Sub

Sau đó chúng ta nhấn vào hình tượng của Run sống trên thanh lao lý để chạy mã code này.

Bước 4: sau khoản thời gian chạy mã code, tác dụng ta sẽ thu được là từng sheet vẫn được tách bóc riêng ra thành một file Excel cá biệt mà vẫn giữ nguyên dữ liệu.

Khi chúng ta mở hầu như file Excel bóc tách riêng từng sheet đó ra thì sẽ sở hữu thông báo như hình bên dưới hiện lên. Chúng ta chỉ phải nhấn Yes là có thể chỉnh sửa tài liệu một cách bình thường.

Như vậy, nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn chúng ta cách tách sheet thành từng file Excel riêng biệt. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích với các bạn trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!