tp.

Bạn đang xem: Cách thi tuyển sinh lớp 10

Hà nội dự kiến tổ chức triển khai thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới trong thời gian 2 ngày 18 - 19.6; giữ nguyên 12 quanh vùng tuyển sinh và cho mỗi thí sinh được đk 3 nguyện vọng.

Ngày 31.3, ubnd TP.Hà Nội ban hành Quyết định số 1117 về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 thpt năm học 2022 - 2023.

Mỗi học sinh Hà Nội sẽ có 3 nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 đến tất cả trường thpt công lập với 3 bài xích thi gồm: toán, ngữ văn cùng ngoại ngữ. Trong đó, bài xích thi toán cùng ngữ văn thi theo như hình thức tự luận; bài bác thi ngoại ngữ thi theo như hình thức trắc nghiệm.

Kế hoạch nêu dự kiến thời gian tổ chức kỳ thi trong 2 ngày 18 và 19.6.2022. Cụ thể, sáng 18.6 thi ngữ văn (120 phút); chiều 18.6 thi ngoại ngữ (60 phút); sáng sủa 19.6, thi toán (120 phút).

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Xem thêm: Nên Mua Vàng Gì ? Phân Biệt Các Loại Vàng Trên Thị Trường Bán Ra Khi Nào

Đối với các trường thpt công lập, quần thể vực tuyển sinh được phân tách theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Toàn thành phố có 12 khu vực vực tuyển sinh. Trường thpt Chu Văn An với Trường trung học phổ thông Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân biệt quần thể vực tuyển sinh).

Mỗi học sinh dự tuyển vào lớp 10 khối không chăm ở Hà Nội sẽ bao gồm 3 nguyện vọng vào những trường trung học phổ thông công lập. Vào đó 2 nguyện vọng phải nằm trong quần thể vực tuyển sinh, tương ứng với địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú của học sinh, nguyện vọng 3 được đăng ký bất kỳ trong 12 quần thể vực tuyển sinh của toàn thành phố.

Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên, nếu đỗ nguyện vọng được ưu tiên cao hơn sẽ ko được xét tiếp các nguyện vọng kế tiếp. Học sinh trượt nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển tiếp nguyện vọng 2 và chỉ trúng tuyển với điều kiện điểm thi của học sinh phải cao hơn điểm chuẩn của trường xét nguyện vọng một là 1 điểm. Tương tự, học sinh chỉ trúng tuyển nguyện vọng 3 nếu điểm thi cao hơn điểm chuẩn của trường có nguyện vọng 3 là 2 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (điểm bài bác thi môn toán + điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + điểm bài xích thi môn ngoại ngữ + điểm ưu tiên (điểm các bài thi tính theo thang điểm 10,0).

Dự kiến, học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 10 - 12.7; nộp hồ sơ nhập học tại trường từ ngày 19 - 22.7.