Trong Word, PowerPoint, Excel với Outlook, chúng ta cũng có thể loại bỏ toàn cảnh khỏi ảnh để nhấn mạnh vấn đề hoặc làm khá nổi bật chủ đề của hình ảnh hay loại trừ phần chi tiết gây mất tập trung.

Bạn đang xem: Hình ảnh sử dụng trong powerpoint

Loại quăng quật nền không khả dụng so với các tệp hình ảnh véc-tơ, như SVG, Đồ họa Adobe Illustrator (AI), Windows (WMF) với Vector Drawing file (DRW).

Hình 1: Ảnh gốcHình 2: thuộc một ảnh nền bị loại bỏ

Bạn có thể sử dụng tính năng sa thải nền tự động hóa hoặc bạn cũng có thể vẽ các đường để cho thấy những vùng như thế nào của nền hình ảnh cần lưu lại và phần lớn vùng nào buộc phải loại bỏ.

Hình 3: Ảnh nơi bắt đầu Hiển thị nền sa thải đường kẻ

Chọn phiên phiên bản Office:Newer versions |Office 2013

Newer versions

Bấm ảnh bạn muốn loại bỏ nền.DướiPicture Tools, trên tabFormat, trong nhómAdjust, hãy bấmRemove Background.

(Nếu bạn không nhìn thấy tabRemove BackgroundhoặcPicture Tools, hãy bảo đảm chúng ta đã lựa chọn một ảnh. Chúng ta có thể sẽ yêu cầu bấm đúp vào ảnh để lựa chọn và mở tabFormat. (Ngoài ra, tính năng này sẽ không sẵn cần sử dụng trong PowerPoint 2007.)

Vùng nền khoác định sẽ có màu hồngtươi để lưu lại vùng đó phải loại bỏ, trong những khi mặt trước sẽ không thay đổi màu từ bỏ nhiên. Trong một trong những trường hợp, bạn sẽ có hiệu quả mong muốn mà không cần bất cứ hoạt động bổ sung cập nhật nào; vào trường hợp khác, các bạn sẽ muốn thêm hoặc sa thải các vùng ảnh, theo thể hiện trong bước tiếp theo.

Nếu cần, mặt dướiPicture Tools, bên trên tabRemove Background, hãy thực hiện một hoặc cả hai thao tác làm việc sau:Nếu phần hình ảnh bạn mong mỏi giữ bị nockout bỏ, bấmMark Areas khổng lồ Keepvà thực hiện biểu mẫu mã miễn phí vẽ cây bút chìđể lưu lại các vùng trên hình ảnh mà bạn muốn giữ lại.

Để đào thải thêm những phần ảnh, bấmMark Areas lớn Removevà áp dụng bút chì vẽđể ghi lại các vùng đó.

Khi hoàn thành, hãy bấmKeep ChangeshoặcDiscard All Changestrong nhómClose.

Lưu ảnh đã chỉnh sửa

Những chuyển đổi bạn tiến hành với nền hình ảnh chỉ ảnh hưởng đến bạn dạng sao của ảnh được hiển thị trong bản trình bày, tài liệu, sổ làm việc hoặc thư email. Những thay đổi đó không ảnh hưởng đến tệp hình hình ảnh gốc. Mặc dù nhiên, sau thời điểm bạn xong xuôi và chọnKeep Changes, chúng ta có thể bấm vào phải vào hình ảnh, rồi bấmSave as Pictuređể lưu ảnh mới chỉnh sửa của bản thân dưới dạng một tệp riêng biệt biệt.

Xem thêm: Xóa Gạch Đỏ Trong Powerpoint Cho Web, Cách Bỏ Gạch Chân Đỏ Trong Powerpoint 2003

Office 2013

Bấm ảnh bạn muốn loại trừ nền.

DướiPicture Tools, trên tabFormat, trong nhómAdjust, hãy bấmRemove Background.

(Nếu bạn không thấy được tabRemove BackgroundhoặcPicture Tools, hãy bảo đảm chúng ta đã lựa chọn 1 ảnh. Chúng ta có thể sẽ nên bấm đúp vào hình ảnh để lựa chọn và mở tabFormat.

Bấm một trong các điểmđiều khiển trên những đường kẻ chấmrồi kéo đường kẻ để nó bao gồm phần hình ảnh bạn ước ao giữ và nhiều loại trừ đa số những phần bạn muốn xóa.

Bức hình ảnh hiện những đường dấu chấm cùng điểmđiều khiển loại bỏ nền

Trong nhiều trường hợp, chúng ta cũng có thể đạt được kết quả mong mong muốn mà không cần phải làm thêm gì, bằng cách thử nghiệm địa chỉ và form size của các đường kẻ chấm.

Nếu cần, mặt dướiPicture Tools, trên tabBackground Removal, hãy triển khai một hoặc cả hai làm việc sau:

Nếu phần ảnh bạn mong mỏi giữ bị loại bỏ, bấmMark Areas lớn Keepvà thực hiện biểu chủng loại miễn giá thành vẽ cây viết chìđể lưu lại các vùng trên hình ảnh mà bạn có nhu cầu giữ lại.

Để đào thải thêm những phần ảnh, bấmMark Areas to Removevà thực hiện bút chì vẽđể đánh dấu các vùng đó.

Mẹo:Nếu các bạn đổi ý, hãy bấmDelete Mark

Khi hoàn thành, hãy bấmKeep ChangeshoặcDiscard All Changestrong nhómClose.

Bạn có thểáp dụng cảm giác nghệ thuật, ví dụ như Phác họa Bút chì hoặc Cement, haythêm hiệu ứng ảnhnhư nhẵn đổ, phản nghịch chiếu tuyệt vầng sáng sủa vào phần ảnh còn lại sau khi bạn đã loại trừ nền. Ví dụ, giả dụ chỉ duy trì một cành hoa trong hình ảnh và vận dụng bóng đổ, trơn đổ đã chỉ lộ diện với nhành hoa mà chúng ta đã giữ khi loại trừ nền.

Save the edited picture

Những đổi khác bạn thực hiện với nền hình ảnh chỉ tác động đến phiên bản sao của hình ảnh được hiển thị trong bản trình bày, tài liệu, sổ làm việc hoặc thư email. Những biến hóa đó không tác động đến tệp hình ảnh gốc. Mặc dù nhiên, sau khoản thời gian bạn xong và chọnKeep Changes, chúng ta có thể click chuột phải vào hình ảnh, rồi bấmSave as Pictuređể lưu ảnh mới chỉnh sửa của chính mình dưới dạng một tệp riêng biệt.