Lỗi này thông thường khi chúng ta tải tệp tin trênInternethoặc trong quy trình soạn thảo vì chưng một tại sao nào này mà tệp bị mất hoặc ngôn từ bị lỗi…

Khi mở tệp bạn sẽ nhận được những dạng thông tin lỗi như sau:

Powerpoint found a problem with content in X:PathFilename.pptxPowerpoint can attempt khổng lồ repair the presentationPowerpoint can’t open the type of file represented byIf you trust the source of this presentation, click RepairSorry, Powerpoint cannot read X:PathFilename.pptx

Thực sự khá khó chịu khi các bạn không thể mở tệp PPT, PPTX vào MS PowerPoint. Chúng ta cũng có thể làm gì để sa thải lỗi này? Trong nội dung bài viết này, mình đang cung cấp cho chính mình các cách thức hiệu quả tốt nhất để giải quyết vấn đề PowerPoint cấp thiết mở tệp ppt, pptx.

Bạn đang xem: Không mở được file powerpoint khi tải về

Bỏ chặn tệp PPT, PPTX

Nếu tệp PPT, PPTX được thiết lập xuống từ internet hoặc các bạn lấy nó từ thư điện tử thì có thể là do khối hệ thống Windows ngăn tệp và gây nên lỗi này, các bước duy tốt nhất là bạn chỉ cần bỏ chặn tệp gây nên sự cố.

Đầu tiên nên chọn lựa tệp PPT, PPTX và sau đó nhấn vào phải vào tệp > chọn Properties từ thực đơn thả xuống.Khi vỏ hộp thoại mở ra, bạn cũng có thể nhấp vào tab General và sau đó nhấp vào nút Unblock.Cuối cùng, nhấp vào nút Apply > dấn OK với thử mở tệp PPT, PPTX.
*

Nếu điều này không hiệu quả với tệp của bạn, bạn cũng có thể chuyển sang cách thức tiếp theo.

Sử dụng hào kiệt Repair tệp

Nếu PowerPoint cần yếu mở tệp ngay cả khi chúng ta bỏ chặn tệp, hoàn toàn có thể tệp PowerPoint của bạn bị hư không rõ lý do. Chúng ta cũng có thể thửtiện ích“Open và Repair” được tích đúng theo trong Microsoft PowerPoint.

Đầu tiên hãy chạy bạn dạng trình bày MS PowerPoint và tiếp đến nhấp vào file > lựa chọn Open.Sau đó điều hướng đến nơi đựng tệp PPT, PPTX và chọn nó.Nhấp vào hình tam giác nhằm Mở để có thêm tùy chọn. Sau đó, lựa chọn “Open và Repair” tự danh sách.

Xem thêm: Ebook Chỉ Là Chuyện Thường Tình Review Tủ Truyện Ngôn Tình Của Tớ (1)

*

Nếu vẫn quan trọng mở tệp PPT, PPTX, bạn cũng có thể tham khảo phương án tiếp theo.

Vô hiệu hóa chính sách xem PowerPoint

Okey! Nếu sau khoản thời gian sử dụng 02 phương pháp trên vẫn không được chúng ta cũng có thể thử vô hiệu hóa hóa cơ chế xem trước trong PowerPoint rất có thể tính năng này đang gây nên vấn đề.

Đầu tiên hãy mở chương trình Microsoft Office PowerPoint > chọn File > lựa chọn Options.Trong vỏ hộp thoại PowerPoint Options, hãy chuyển mang đến Trust Center cùng nhấp hoặc bấm vào nút Trust Center Settings vào ngăn mặt phải.
*

Trong tab Protected View, hãy vứt chọn 3 thuộc tính sau để loại bỏ hoá chính sách Protected View mà các tập tin mở ở chính sách hạn chế.

Enable Protected View for files originating from InternetEnable Protected View for files located in potentially unsafe locationsEnable Protected View for Outlook attachments
*

Nhấn OK để hoàn tất, với thử mở tệp PPT, PPTX.


*

Microsoft 365hỗ trợ Microsoft sửa lỗi ko mở được tệp PowerPoint sửa lỗi PowerPoint sua loi pptShare: