Lời MC đám cưới là một yếu tố đặc biệt tạo nên thành công xuất sắc của hôn lễ. Vậy MC bắt buộc làm sẵn sàng thế nào để sở hữu được một kịch bản dẫn ăn hỏi thật trôi chảy


*

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng đặc biệt của cuộc đời mỗi người. Lời MC đám cưới là một yếu tố đặc trưng tạo nên thành công của hôn lễ. Vậy MC đề xuất làm sẵn sàng thế nào để sở hữu được một kịch phiên bản dẫn ăn hỏi thật trôi chảy, có thể mang mang đến được sự trang trọng nhưng không hề thua kém phần vui tươi? cùng Mimosa Wedding tham khảo Mẫu lời dẫn công tác đám cưới hay nhất, cuốn hút nhất nhé!


IV. Những loại kịch phiên bản cho MC đám hỏi có những các loại nào?V. Mẫu mã lời MC đám hỏi hay, duyên dáng và hấp dẫn1. Chủng loại 1: Lời MC đám cưới hay tận nơi hàng2. Mẫu 2: Kịch phiên bản lời dẫn mc đám cưới hay độc nhất tại quê3. Chủng loại 3: Lời MC đám hỏi tại nhà hàng – Kịch bạn dạng MC đám cưới đơn giản

I. MC ăn hỏi là gì?

*

MC ăn hỏi được viết tắt bởi vì cụm trường đoản cú Master of Ceremonies, được gọi là người dẫn chương trình đám cưới chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Kịch bản mc đám cưới hài hước

MC đám cưới là một nhân vật vô cùng quan trọng, bọn họ là tín đồ dẫn dắt cũng như tuyên bố các hoạt động trong lễ cưới làm sao để cho linh hoạt, phù hợp. Bởi vì đó, họ luôn là người không thể thiếu trong các buổi tiệc cưới. Cũng bởi vậy mà lại lời dẫn MC cực kỳ quan trọng, nếu lời dẫn MC đám cưới hài hước để giúp đỡ lễ cưới thêm phần vui vẻ, không khí tràn ngập niềm vui.

II. Đặc điểm của MC đám cưới

Thông thường, MC ăn hỏi thường có điểm sáng là những người hoạt ngôn, có tác dụng diễn giải, miêu tả một cách hấp dẫn và cuốn hút giúp không khí buổi tiệc cưới diễn ra tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, lời dẫn MC đám cưới còn bắt buộc thể hiện nay được sự bài bản của mình trải qua cách áp dụng những ngôn ngữ đầy tinh tế và sắc sảo và khéo léo.

*

III. Tầm đặc trưng của MC đám cưới

Có thể nói nghề MC ăn hỏi là nghề có tác dụng dâu trăm họ mà lại nghề này vô cùng quan trọng trong việc tạo không gian vui vẻ đến tiệc cưới. Vày nếu lời dẫn cưới tuyệt đối hoàn hảo đến mấy tuy nhiên để một MC không siêng thì tiệc cưới có thể trở thành thảm họa. Thực tiễn đã có nhiều MC đám cưới vô duyên có tác dụng sự trang trọng, chân thành và ý nghĩa của bữa tiệc mất hết. Bởi vì vậy, việc lựa chọn MC dẫn chương trình ăn hỏi là một trong những khâu cần được lưu chổ chính giữa của đám cưới.

IV. Những một số loại kịch bản cho MC ăn hỏi có những nhiều loại nào?

*

Đám cưới tại nước ta thường được tổ chức triển khai ở bên hoặc tổ chức triển khai ở các nhà hàng. Trong đó, những đôi bạn ở quê thường xuyên tổ lễ cưới trên gia, các hai bạn ở thành phố lại thường ưa chuộng tổ chức lễ cưới tại nhà hàng.

Tuỳ vào vị trí để tổ chức đám cưới mà các nghi lễ cưới hỏi sẽ có được sự khác nhau, cho nên vì thế kịch bạn dạng MC đám hỏi cũng được tạo thành 2 loại:

Kịch bạn dạng MC đám hỏi ở quêKịch phiên bản MC đám hỏi tổ chức tận nơi hàng.

Cùng Mimosa mày mò điểm khác biệt giữa loại hai các loại kịch bản MC đám hỏi này nhé.

1. Kịch bản MC đám cưới ở quê

Đám cưới sinh hoạt quê thường xuyên được bước đầu từ buổi tối hôm trước và ra mắt đến giờ chiều ngày ngày sau – cũng chính là tổ chức hôn lễ thiết yếu thức. Trước khi lễ cưới được bắt đầu, hai bên gia đình nhà trai – đơn vị gái đề xuất thống duy nhất với MC về kịch bản, lời MC đám cưới sao cho phù hợp nhất.

*

2. Kịch bản MC đám cưới tại nhà hàng

Trái lại với đám hỏi ở quê, đám cưới tổ chức ở nhà hàng quán ăn thường diễn ra trong khoảng thời gian hạn chế tuy nhiên vẫn bảo đảm được rất đầy đủ các nghi thức quan trọng nhất cho đám cưới. Vì vậy, tại nhà hàng kịch bạn dạng MC ăn hỏi hiện đại hay kịch bản MC ăn hỏi ngắn gọn thường xuyên được áp dụng bởi lời dẫn MC ăn hỏi có các yếu tố vui tươi, dí dỏm nhưng mà vẫn bảo đảm được sự biến hóa năng động và giảm đi những thủ tục không quan trọng để bảo đảm được đám cưới tổ chức đúng thời lượng.

*

V. Mẫu lời MC ăn hỏi hay, mềm dịu và hấp dẫn

Mặc dù phần nhiều các lễ cưới đều tổ chức triển khai giống nhau tuy thế MC đám hỏi cần phải địa thế căn cứ theo bối cảnh tổ chức triển khai để chuyển đổi được lời dẫn cho phù hợp.

1. Mẫu 1: Lời MC đám hỏi hay tận nhà hàng

*

1. 1. Lời của mc đám hỏi mời khách nhập tiệc

Kính thưa quý vị, lễ thành hôn của hai bạn trẻ chú rể … và cô dâu … vẫn được ra mắt trong vài ba phút nữa, kính mời tất cả các vị còn nghỉ ngơi phía xung quanh của hôn trường chúng ta vui lòng tiến vào trong khu vực của sảnh tiệc và bất biến chỗ ngồi nhằm nghi lễ thành thân được diễn ra trang trọng hơn, xin trân trọng kính mời.

1.2. Lời dẫn MC ăn hỏi chào và tuyên cha lý do

Vâng! thay mặt đại diện chú rể cùng cô dâu chúng tôi rất hân hoan mừng đón toàn thể quý vị quan liêu khách, thuộc quan viên hai họ đã có mặt trong buổi lễ thành hôn hôm nay.

Lời nói đầu tiên được cho phép MC … xin được đại diện BTC chương trình bây giờ gửi mang lại quý vị lời chúc sức khoẻ cùng lời kính chào thân thương, trân trọng nhất.

Quý vị thân mến! tự xưa đến hiện giờ và mãi về sau, tình yêu luôn là một câu chuyện vô cùng dài với rất nhiều cảm xúc, cùng rất vô vàn những màu sắc khác nhau, tuy nhiên vẫn bao gồm một điểm thông thường là: khi đã lao vào mối tình dục tình yêu, khi đôi trái tim vẫn hòa cùng một nhịp thì luôn muốn kết nối trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi cùng nhau như chim tức khắc cánh, như cây lập tức cành. Đôi giới trẻ của bọn họ cũng không nằm quanh đó của quy cơ chế ấy.

Kính thưa quan tiền viên nhị họ, kính thưa quý vị quan liêu khách đang ngồi trên hôn ngôi trường ngày hôm nay!

Yêu với được yêu chắc hẳn rằng là niềm hạnh phúc khổng lồ nhất trong cuộc đời của mỗi nhỏ người, tình cảm là món quà cực hiếm mà cuộc sống đã trao tặng cho chúng ta.

Sau thời hạn dài đang quen biết với tìm hiểu, nàng dâu ………. Với chú rể ……… đã thuộc nhau tìm được một bến bờ niềm hạnh phúc và hôn lễ ngày lúc này chính là dẫn chứng cho tình yêu đẹp mắt đó.

1.3. Lời của MC reviews cô dâu chú rể

*

Giờ đây, bọn họ – cô bác, anh chị, đồng đội của họ thật sự hạnh phúc đón nhận sự khiếu nại trọng đại này.

Xin mời quý khách quan khách hãy cho mọi tràng pháo tay thật giòn giã tưng bừng để đón rước sự reviews của nhị nhân đồ vật chính trong ngày vui ngày hôm nay. Xin xin chào đón:

Chú rể… cùng cô dâu…

Sau khi nàng dâu và chú rể sẽ lên sảnh khấu, MC đám hỏi sẽ thực hiện những lời dẫn để chuyển sang phần tiếp theo.

1.4. Lời MC đám cưới giới thiệu bố mẹ hai bên

Kính thưa quý vị, trong thời gian ngày vui ngày hạnh phúc chắc hẳn rằng không thể thiếu đại diện của hai bên gia đình, những người đã sinh thành nàng dâu và chú rể trong thời gian ngày hôm nay, đã cho họ mang đến được cùng với nhau.

Về phía đại diện họ công ty trai chất nhận được tôi trân trọng giới thiệu ông …… và bà ……. Là ba chị em của chú rể đang tiến lên sân khấu. (Quý vị hãy cho 1 tràng pháo tay thiệt nồng nhiệt để có thể mừng đón chủ hôn họ nhà trai)

Về phía thay mặt đại diện họ đơn vị gái trân trọng trình làng ông …… và bà ……. Là ba người mẹ cô dâu đã tiến lên sảnh khấu. (Xin quý vị hãy cho một tràng pháo tay thật tận tâm nữa để đón nhận chủ hôn họ bên gái)

Hai bên gia đình cùng cô dâu và chú rể xin phép được cúi xin chào quan khách.

1.5. MC mời phát biểu

*

Xin cảm ơn nhị gia đình! công ty chúng tôi kính mời khách hàng lắng nghe phần lớn lời phân phát biểu thành tâm nhất từ nhì họ nhờ cất hộ tới cục bộ quý vị.

Đầu tiên kính mời đại diện thay mặt nhà trai ông: ………………….. ….đại diện đến họ nhà trai có đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Thay mặt quan khách thuộc họ mặt hàng xin cảm ơn hầu như lời phân phát biểu thật tình từ ông – đại diện cho họ đơn vị trai.

Và tiếp theo sau kính mời ông: ………………….đại diện bên họ nhà gái gồm đôi lời để đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn toàn bộ quý vị khách hàng quý!

1.6. Mc dẫn dắt những nghi lễ cướiNghi thức trao nhẫn

Sau đây, kính mời quý vị quan tiền khách thuộc hướng mắt về sảnh khấu để tận mắt chứng kiến giây phút trọng đại nhất cuộc đời của song uyên ương của chúng ta. Đó chính là giây phút nàng dâu cùng chú rể trao lẫn nhau chiếc nhẫn nguyện thề để thỏa thuận nên vợ, thành chồng.

Hãy dành một tràng pháo tay thật to để hoàn toàn có thể chúc phúc cho hai bạn ngày lúc này mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

*

Chuyển sang nghi tiết rót rượu

Xin mời nàng dâu và chú rể đi đến bàn tiệc ở đây để chúng ta thực hiện nay nghi thức rót rượu champagne.

Sau trên đây xin mời cô dâu và chú rể vẫn dâng chén rượu lên cho cha mẹ hai bên của mình, phần nhiều ly rượu tình, rượu hiếu để rất có thể bày tỏ được nhiệt tình hiếu thảo với phụ huynh hai bên gồm công sinh thành và nuôi dưỡng…

*

Và bây giờ xin mời gia đình hai bên bước tới nhằm cụng ly với nhau, chúc mừng niềm hạnh phúc của 2 con, thưa quý vị nhì bên mái ấm gia đình giờ đã trở thành người một nhà, chúc cho tình yêu thông gia sẽ càng ngày thêm keo dán giấy sơn thắt chặt.

Sau trên đây đôi uyên ương đang cùng thực hiện nghi đồ uống rượu giao bôi. Còn hiện giờ xin mời khách hàng quan khách hãy cùng nhau rót đầy ly của bản thân mình và thuộc nâng ly lên để bọn họ chúc mừng hạnh phúc cho cô dâu chú rể đi ạ.

Vâng kính thưa quý vị, nghi tiết chúc rượu vẫn khép lại phần giới thiệu của mái ấm gia đình hai chúng ta và cô dâu chú rể, xin mời tuy nhiên thân của cô dâu và chú rể hãy về bên bàn tiệc để hoàn toàn có thể chung vui cùng rất quý vị quan tiền khách. Riêng nàng dâu và chú rể hãy sống lại để tiếp tục chuyển sang triển khai nghi lễ giảm bánh hạnh phúc.

Nghi lễ cắt bánh

*

Nghi thức cắt bánh niềm hạnh phúc để ngày từ bây giờ ngày……………, chú rể:………………………….và cô dâu………… phê chuẩn đã nên vợ thành chồng, đề cập từ từ bây giờ họ sẽ cùng cả nhà nắm chặt tay nhau, chế tạo một cuộc sống mới.

Nghi thức trao nụ hôn

Để minh chứng cho một tình thân đẹp, nguyện mãi mãi cùng nhau tôi tất cả một yêu cầu rằng chú rể biểu đạt tình yêu của chính mình cho toàn bộ quý vị chứng kiến được ko ạ? quý vị thấy sao ạ? toàn bộ mọi người tại đây đã tán thành. Vậy bây chừ chú rể hãy hôn cô dâu một nụ hôn nồng cháy để rất nhiều người có thể cùng nhau tận mắt chứng kiến tình cảm của anh. Quý vị có gật đầu đồng ý không?

Tất cả đã chấp nhận vậy thì chú rể hôn cô dâu đi ạ. Xin mời anh.

*

Nghi thức vừa rồi đã và đang khép lại lịch trình trong lễ kết bạn ngày hôm nay giữa cô dâu …………. Cùng chú rể ……………., xin mời hai anh chị trở về bàn tiệc để bình thường vui thuộc quan khách hàng của mình.

Chúng tôi cũng xin đại diện thay mặt quan viên hai họ, rất cảm ơn mọi bạn đã có mặt ngày từ bây giờ chung vui cùng chúng tôi, chúc khách hàng tham dự lễ cưới đã thật vui mừng và ngon miệng.

Sau đó là các chương trình âm nhạc dành khuyến mãi cho nàng dâu chú rể xin được phép bắt đầu…

2. Chủng loại 2: Kịch bản lời dẫn mc đám hỏi hay duy nhất tại quê

2.1. Lời mở màn MC đám cưới

Xin hân hoan chào đón cả nhà em bạn bè của chú rể – cô dâu đang đi vào tham tham dự các buổi tiệc cưới hôm nay!

*

Lời đầu tiên cho MC… xin phép nắm lời mang lại gia đình, thay mặt đại diện cho ban tổ chức, xin gửi tới quý vị quan khách thuộc quan viên 2 chúng ta lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe năm mới và lời kính chào trân trọng nhất!

2.2. Lời dẫn giao cảm

 Trong hai con mắt em anh là tất cả

Là mối cung cấp vui, là niềm hạnh phúc em lốt yêu

Thưa quý vị quan tiền khách có mặt trong buổi lễ hôm nay.

Có lẽ ông tơ bà nguyệt vẫn khéo để se tơ kết tóc, mũi thương hiệu của vị thần diệu yêu vẫn nhắm trúng được 2 trái tim của quý ông …, và phái nữ … nhằm ngay tự phút chạm chán gỡ từ thời điểm cách đó … năm trái tim nam giới đã hướng tới nàng. Rồi từ bỏ đó, đa số lần hứa hò quan trọng đặc biệt của cặp đôi, đều tình cảm mà lại hai fan trao mang đến nhau. Tình thương ấy thật trong trắng và mãnh liệt, từ tầm nhìn đầu tiên chạm mặt gỡ thân 2 người:

Ai tất cả thấy được tình đang long lanh khoé mắt?

Mộng yêu đương đã tràn tràn trề hai sản phẩm mi,

Hồn rung rung muôn điệu khúc tân kỳ

Đôi mắt đẹp mắt nói lên lời hứa hẹn ước

Và tình yêu ấy sẽ kết tinh lại và đi cho điểm sau cùng của tình yêu, vật chứng là sự kiện thành hôn hôm nay.

*

Thưa quý vị!

Ông bà ta tự xa xưa đã tất cả câu:

 Làm trai mà lại lấy được bà xã hiền, như cầm đồng tiền mà cài đặt được miếng ngon, phận gái cơ mà lấy được chồng khôn, bằng con cá thừa vũ môn hóa rồng.

Và bây giờ đây Chú rể … đã chọn được vk hiền là cô dâu … , nguyện cùng mọi người trong nhà sát cánh, phân chia ngọt sẻ bùi cho đến tận trăm năm.

2.3. Lời mời dâu rể lên sân khấu:

Xin quý vị cho 1 tràng pháo tay thật lớn, thật nồng nhiệt để bọn họ cùng nhau chào đón cho đôi uyên ương của ngày hôm nay: Chú rể … với Cô dâu…

*

2.4. Lời mời tứ phụ thân mẫu của hai bạn trẻ lên sảnh khấu:

 Đi khắp thế gian không ai rất có thể tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai có thể khổ bằng cha

Nước biển bao la chẳng đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng chẳng phủ kín được công cha

Cha bà mẹ nào vẫn muốn cho nhỏ cái của chính bản thân mình được hạnh phúc, được dạn dĩ khỏe, cùng được thành tài… ước muốn chúng tìm kiếm được niềm vui, tìm kiếm được hạnh phúc lứa đôi, mau chóng thành đôi và cùng cả nhà hạnh phúc.

Trong hôm nay đây những đấng sinh thành đang có thú vui khôn xiết cho hạnh phúc của những con.

Xem thêm: ( Review Kem Dưỡng Cổ Medi Peel Naite Thread Neck Cream, Review Kem Dưỡng Da Cổ Medi Peel

*

Và phía thay mặt họ công ty trai được cho phép tôi trân trọng reviews ông …… cùng bà ……. Là ba bà bầu của chú rể đã tiến lên sảnh khấu. (Quý vị hãy cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt để sở hữu thể đón nhận chủ hôn họ bên trai)

Về phía thay mặt đại diện họ đơn vị gái trân trọng ra mắt ông …… cùng bà ……. Là ba bà mẹ cô dâu sẽ tiến lên sảnh khấu. (Xin khách hàng hãy cho 1 tràng pháo tay thật nhiệt tình nữa để mừng đón chủ hôn họ bên gái)

Hai bên mái ấm gia đình cùng cô dâu và chú rể xin phép được cúi xin chào quan khách.

2.5. Lời dẫn của MC tuyên cha lễ cưới

Trong không khí đầy hân hoan và niềm hạnh phúc hôm nay, bọn chúng tôi, những người làm chương trình, sơn điểm thêm vào cho hạnh phúc của cô dâu chú rể được dâng đầy, shop chúng tôi xin giữ hộ lời chúc mừng, chúc hạnh phúc cho song uyên ương vẫn ngồi đây, cặp đôi bạn trẻ đẹp nhất bây giờ chính thức thành vợ chồng.

*

2.6. Lời mời phạt biểu thay mặt đại diện gia đình

Và cửa hàng chúng tôi cũng muốn thay mặt đại diện 2 mặt phát biểu song lời, kính mời quý vị lắng nghe.

Đầu tiên, shop chúng tôi xin kính mời ông: ………………….. ….đại diện cho họ đơn vị trai gồm đôi lời phát biểu, xin trân trọng kính mời ông……..

Thay phương diện quan khách cùng họ hàng xin cảm ơn đông đảo lời phân phát biểu chân thành từ ông – thay mặt đại diện cho họ công ty trai.

Và tiếp sau kính mời ông: ………………….đại diện bên họ công ty gái bao gồm đôi lời để đáp lại tấm chân tình.

Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn toàn bộ quý vị khách hàng quý!

2.7. Lời dẫn nghi lễ cưới Cô dâu – chú rể rót rượu cùng mời quan lại khách:

*

Kính thưa quý vị!

Giờ đây! Để chú rể và cô dâu rất có thể tỏ lòng hiếu kính mang đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất của đời bản thân họ sẽ lần lượt dâng đều ly rượu tình, rượu hiếu lên nhị đấng sinh thành.

Trong dịp mời rượu, lời MC đám cưới hoàn toàn có thể đọc thơ:

 Chữ Trung thì để phần Cha

Chữ Hiếu dành riêng phần Mẹ, còn song ta chữ Tình .

Xin mời 2 mái ấm gia đình thông gia cùng mọi người trong nhà bước tới với mọi người trong nhà để cụng ly, hai mái ấm gia đình đã trở đề xuất làm một, chúc cho mối tình thông gia thân hai gia đình sẽ càng ngày càng keo tô thắt chặt hơn.

Phần uống rượu giao bôi

Tiếp theo xin mời cặp đôi cô dâu – chú rể của họ cùng nhau uống rượu giao bôi.

*

Trong lúc hai bạn trẻ uống rượu, MC có thể đọc thơ:

 Gàu vàng nhưng mà múc giếng tiên

Rót vô bình ngọc, rồi kết duyên tương phùng .

Và hiện giờ xin mời quý vị quan lại khách hai bên hãy rót đầy ly của mình, bọn họ cũng thuộc nâng ly để chung vui cùng cô dâu – chú rể.

Phần trao nhẫn

*

Kính thưa quý vị!

Tiếp theo trên đây kính mời quý vị thuộc hướng tầm đôi mắt lên sân khấu để rất có thể chứng loài kiến được những giây phút thiêng liêng, niềm hạnh phúc nhất của song uyên ương.

Vâng! Đó đó là giây phút hai bạn sẽ trao cho nhau các chiếc nhẫn cưới cưới nhằm nguyện thề rằng ngày hôm nay: ngày … tháng … năm …, cô dâu và chú rể của chúng ta đã thừa nhận nên vợ, thành chồng.

Mời các người dành riêng cho họ một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc nào.

Xin cảm ơn quý vị.

Phần trao nụ hôn

Kính thưa quý vị!

Ngày hôm nay, ước muốn của chú rể …………….. Vẫn thỏa lòng vị đã đền rồng đáp công ơn của phụ huynh bằng việc lấy một nàng dâu thảo. Công ty chúng tôi được biết rằng, chú rể từng nói cùng với cô dâu:

 Ước gì anh rước được nàng

Để anh rất có thể đem gạch chén Tràng về xây

Xây dọc rồi lại xây ngang

Xây hồ phân phối nguyệt cho phụ nữ về rửa chân .

Và rồi cô dâu ………….. Cũng từng thỏ thẻ bên tai của chú ý rể:

 Anh ơi!…Trăng tròn đẹp tuyệt vời nhất đêm rằm

Tình của song ta mon tháng, năm năm vẫn tròn nguyên .

Tình yêu nhưng mà chú rể dành cho cô dâu ko gì rất có thể so bằng đúng không nào quý vị?

*

Để minh chứng cho tình yêu đẩy đà này tôi bao gồm một yêu cầu rằng chú rể hãy thể hiện điều này cho toàn bộ mọi người tại đây chứng kiến, không chỉ là tiếng nói mà đề nghị là hành động rõ ràng bằng một nụ hôn được không ạ? quý vị có gật đầu không?

Vâng tất cả đã chấp nhận rồi ạ! Vậy thì 1, 2, 3… mời chú rể bộc lộ tình cảm cho cô dâu đi ạ.

Xin một tràng pháo tay thật lớn của quý vị, hãy vỗ tay thật lớn ạ. Xin cám ơn quý vị.

Vâng thật sự là chú rể của shop chúng tôi nói thật với cô dâu 100% đấy ạ.

Một lần tiếp nữa quý vị hãy giành riêng cho họ một tràng pháo tay thật to lớn nữa nhằm chúc mừng mang đến hạnh phúc. Vâng xin cảm ơn quý vị.

Thưa cục bộ quý quan khách hàng 2 bên!

Nụ hôn vừa rồi đã và đang khép lại công tác tiệc cưới ngày hôm nay, xin mời hai anh chị trở về bàn tiệc để share hạnh phúc với tất cả người ạ. Xin cố gắng mặt cho những người làm lịch trình chúc cô dâu và chú rể:

 Trăm năm hạnh phúc

Bạc đầu nghĩa phu thê

Chúng tôi cũng xin thay mặt hai gia đình, gởi lời cảm ơn thật tình tới quý quan tiền khách đang đi vào đây, phổ biến vui cùng gia đình chúng tôi. Và sau đây chương trình nghệ thuật dành tặng cho cô dâu – chú rể xin được phép bắt đầu…

3. Chủng loại 3: Lời MC ăn hỏi tại quán ăn – Kịch bạn dạng MC đám hỏi đơn giản

3.1. Lời MC ăn hỏi mở đầu, chuẩn bị ban đầu hôn lễ

BTC chương trình shop chúng tôi xin được xin chào họ nhà trai, kính chào họ bên gái. Vâng! Chúc mừng cô dâu… và chú rể… sẽ về tới nơi, xin mời hai bạn trẻ trẻ chúng ta đi vào trong nhà để có thể làm lễ thờ gia tiên, mời quan viên 2 họ cùng uống nước, xơi trầu.

*

Vâng! Kính thưa các cụ, những ông những bà, quan tiền viên 2 bên của nàng dâu – chú rể Trong huyết trời đẹp nhất như hôm nay, bọn họ hãy ngồi lại bên nhau uống nước, xơi trầu để chứng kiến lễ kết thân của hai bạn trẻ chú rể ………….. – nàng dâu ……………

Thật đúng là:

Trầu này ăn uống thật là say

Dù mặn mặc dù nhạt mặc dù cay cho dù nồng

Dù cho các bạn ngồi đây gồm ai chưa nên bà xã nên chồng

Ăn một vài miếng lòng lại tương tư.

Mà vậy lược thì nhớ cho gương

Cầm chăn lưu giữ chiếu cơ mà nằm giường thì ghi nhớ nhau

Vâng thật đúng là:

Xuân qua thì hè lại cho rồi

Chúc hai bạn trẻ trọn đời từ bỏ đây

Mà………..là hoa nở bên trên cành

…………. Là cánh bướm lượn vòng quanh hoa

Mà đúng là hôm nay hai chúng ta chung một nhà

Đúng như bướm ong cận cạnh bên nhau

Vâng! Kính thưa…………….

Một lòng thì đi hội cầu may

Để cho gái sắc chạm mặt trai tài

Mà mang lại hai đứa bị rung động ai đó,

Để mang lại ai đó phải lòng ai

Vâng đúng là:

Chỉ bởi vì cái sợi chỉ hồng

Cho buộc phải Thời Thủy cùng mọi người trong nhà tháng ngày

Mà em say thì anh cũng say

Bên ấy chưa vợ thì vị trí này chưa chồng

Chỉ bởi cái tua tơ hồng

Se đến đôi bạn bị rung động với nhau

Vâng! Kính thưa quý vị …..

Thế là nàng dâu và chú rể của chúng ta yêu nhau, bọn họ yêu nhau qua bao mùa lúa chín, qua bao độ trăng tròn. Tình yêu của mình đẹp như hoa lá ngày xuân chớm nở, để rồi ngày hôm nay họ đang trở thành trái chín ngọt ngào, cùng di động dắt nhau vào lễ đường. Để rồi:

Trâm tải mái tóc ngày đầu

Má hồng môi đỏ tháng ngày bên nhau

Mà trên đầu bọn họ là một mẫu rạp xanh

Ở thân rạp đỏ bao phủ rạp vàng

Hôm nay anh cưới được nàng

Chợ Gạo đông đảo dọn hàng để đưa dâu

Thế là tình xanh thì vấn vương trầu cau

Nghệ An núm vải vui trâu phẫu thuật bò

Hưng yên ổn quạt nước Hỏa Lò

Thái Bình nhiệm vụ giã giò gói nem

Thái Bình chải chiếu bưng mềm

Hải Dương vót đũa cầu vui đúc lùi

Mà đánh Tây ném đá nhằm nung vôi

Thóc Gạo chợ tỉnh giấc thổi xôi đun nấu chè

Mà hôm nay đây tất cả đông đủ các bạn bè

Lời ca tiếng hát vô bốn để chúc mừng cặp đôi trẻ.

Mà đúng là:

Hát mang lại 2 bạn yêu nhau

Hát cho hai bạn chung tình

Hát cho tình yêu chúng mình

3.2. Ra mắt chương trình những tiết mục văn nghệ

*

Sau đây xin kính mời quan tiền họ 2 bên cùng uống nước, mời trầu và hướng đôi mắt lên sảnh khấu để mang lại với chương trình nghệ thuật mừng niềm hạnh phúc cho đôi bạn trẻ trẻ ngày từ bây giờ qua một giọng ca………..!

………………

Nhắc cho cô dâu, quả quả như là:

Những dịp chị vui câu hò giọng hát

Với quê ta gió mát trăng thanh

Và thời buổi này chị thoả mong mong

Là quý phái năm chị bao gồm đầu lòng bé bỏng trai

Mà chiếc mồm mẫu mắt mẫu tai

Giống hệt cha nó chẳng sai tí nào

Mà thương con chị cầu đến ngày nào

Học hành đỗ đạt vẫn vào công an

Làm công tác làm việc truy kiếm tìm trẻ lạc

Với cả trào lưu xóc đĩa ngơi nghỉ quê

Mà về đây sum vầy một nhà

Chúc mừng anh chị em nở hoa đời đời

3.3. Lời MC đám hỏi phát biểu của thay mặt đại diện 2 gia đình

*

Vâng! Kính thưa mọi bạn tại hôn lễ hôm nay, trong cuộc đời của mỗi cá nhân thì không ai xuất sắc bằng cha bằng mẹ. Cùng ngay tiếp sau đây xin mời những vị đại diện cho gia đình họ nhà gái cùng họ trai lên gồm đôi lời vạc biểu.

……

Vâng! Xin cảm ơn nhì bác đại diện thay mặt cho nhà trai – nhà gái rất là nhiều.

3.4. Lời dẫn nghi lễ rót rượu

*

Để hoàn toàn có thể tiếp nối công tác của sự kiện ngày hôm nay, chất nhận được BTC kính mời cha mẹ cô dâu với chú rể rốn lại trên sảnh khấu với đôi uyên ương cùng vùng dậy để tiến hành nghi lễ rót rượu trao duyên.

Thưa quý vị, tháp rượu tình yêu trên đây sẽ tượng trưng mang lại tòa thành tháp hạnh phúc, khu vực mà cô dâu và chú rể sẽ nguyện đồng sức, đồng lòng để xây đắp cho một tương lai của tất cả hai. Nhị em hãy mang hồ hết ly rượu mang lại mời ba mẹ, cùng các vị khách quý đến chơi nhà đang có mặt trong buổi hôn lễ ngày hôm nay, hãy thuộc nâng ly lên để chúc phúc cho đôi bạn trẻ trẻ đi ạ.

3.5. Lời dẫn nghi lễ giảm bánh

Như vậy là nghi lễ rót rượu thuộc phần trình làng của phụ huynh hai mặt đã khép lại. đại diện thay mặt BTC, cửa hàng chúng tôi xin chúc mừng 2 bên mái ấm gia đình đã gồm thêm được nữ giới dâu hiền, chú rể thảo.

*

Xin mời những bác trở về ghế ngồi của mình. Cô dâu … với chú rể … các bạn vui lòng nghỉ ngơi lại sảnh khấu để thực hiện nghi lễ cắt bánh.

Nghi thức giảm bánh hạnh phúc thực hiện để xác định rằng, hôm nay, ngày…, tháng…, năm…, cô dâu và chú rể ưng thuận nên duyên vợ chồng, tính từ lúc đây, họ vẫn cùng mặt nhau, cùng sát cánh đồng hành để xây dựng cuộc sống mới.

3.6. Lời dẫn nghi lễ trao nhẫn

Để chương trình diễn ra được trọn vẹn, họ không thể bỏ qua 1 việc không còn sức quan trọng là trao nhẫn . Xin mời quý vị 2 bên cùng phía mắt lên sảnh khấu để chứng kiến giây phút đầy thiêng liêng và niềm hạnh phúc của cặp đôi bạn trẻ ngày hôm nay.

*

Xin mời chú rể … hãy tiến mang lại và trao nhẫn cưới mang lại cô dâu … tiếp theo đó, xin mời nàng dâu … cũng hãy tiến mang lại và trao nhẫn cưới đến chú rể ….

3.7. Lời dẫn để nàng dâu và chú rể trao nụ hôn

Thưa tổng thể quý vị, ngày hôm qua chú rể … đã có tâm sự cùng với tôi như thế này:

Anh ơi khi bắt đầu yêu nhau

Mới hôn một cái nhưng sau thẹn thùng

Giờ đây nên vợ nên chồng

Anh nhớ cho em hôn một phút nhằm thỏa lòng cầu mong

*

Tất nhiên tôi ko thể phủ nhận lời mong muốn của chú rể. Sau đây, chú rể đang trao đến cô dâu nụ hôn nồng thắm nhất. Vâng, nàng dâu chú rể đã sẵn sàng, toàn cục hôn trường sẽ sẵn sàng, chúng ta hãy cùng đếm thật to lớn 1,2,3 để tận mắt chứng kiến khoảnh tự khắc đầy gắn kết của cặp đôi bạn trẻ trẻ.

Những tràng pháo tay thật to của quý vị đâu rồi ạ, hãy dành bộ quà tặng kèm theo để chúc phúc cho đôi bạn trẻ trẻ đi ạ.

3.8. Lời dẫn vào phần trao xoàn của hai bên gia đình

 Ngày vui hai họ bọn chúng ta

Món tiến thưởng kỷ vật điện thoại tư vấn là mừng vui

Vâng, ngay bây giờ xin được trân trọng kính mời cô dâu và chú rể của họ hãy cùng ôm bó hoa tươi thắm và vực lên để mừng đón những cảm tình cao quý, gần như món vàng đầy yêu thương tới từ ông bà, những người dân làm bố mẹ hai bên gia đình trao tặng. Xin kính mời!

*

3.9. Lời cảm ơn, dứt buổi lễ của MC đám cưới

Nghi thức trao quà của họ hàng, anh em vừa rồi cũng đã khép lại chương trình của lễ thành thân đầy hạnh phúc đôi bạn ngày hôm nay. Xin mời cả nhà trở về bàn tiệc để gửi đều lời cảm ơn thành tâm đến các vị quan tiền khách sẽ tham gia buổi lễ.

Thay khía cạnh gia đình, chúng tôi, những người dân làm công tác xin gửi lời cảm ơn thâm thúy đến các vị khách quý, anh em, bằng hữu đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến tầm thường vui cùng cô dâu và chú rể ngày hôm nay. Chúc người sử dụng sức khỏe, luôn vui tươi và tràn đầy hạnh phúc.

Bài viết bên trên đây, Mimosa Wedding đã chọn lọc và tổng vừa lòng 3 kịch bạn dạng lời MC đám cưới hay nhất năm 2022. Hãy đọc và áp dụng để sở hữu được sự trơn tru tru, bài bản trong phương châm là bạn dẫn dắt lễ cưới.

kịch bản đám cưới quê hay đơn vị hàng, để quá trình của người MC được giỏi hơn với lời MC đám cưới hài hước hơn, hãy tò mò các thể loại thơ, vè đúng với chân thành và ý nghĩa từng toàn cảnh để bài xích dẫn tất cả thêm sự new mẻ, dí dỏm nhé!